Đốt viêm họng hạt có đau không?

Đốt viêm họng hạt có đau không là lo lắng của nhiều người khi bác sĩ cân nhắc người bệnh nên tiến hành đốt họng hạt để tạm thời giảm những khó chịu do các hạt to trên thành họng gây nên.

Viêm họng hạt vì sao phải đốt?

Viêm họng hạt là một thể của viêm họng mạn tính do nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là việc điều trị viêm họng không dứt điểm, viêm đi viêm lại vùng họng… Đây là tình trạng bệnh lý xảy ra ở niêm mạc vùng hầu họng và amidan, dẫn tới các mô ở lympho ở thành sau họng phình lên.

Viêm họng hạt là một thể của viêm họng mạn tính gây nhiều phiền toái cho người bệnh bởi cảm giác ngứa, đau rát họng...

Viêm họng hạt là một thể của viêm họng mạn tính gây nhiều phiền toái cho người bệnh bởi cảm giác ngứa, đau rát họng…

Viêm họng hạt thường gây cảm giác khó chịu cho người bệnh đặc biệt là cảm giác ngứa, vướng họng, khạc đờm nhiều, gây khó khăn khi người bệnh giao tiếp. Có nhiều phương pháp điều trị viêm họng hạt khác nhau, trong đó có điều trị bằng thuốc hay đốt họng hạt. Thông thường, đốt họng hạt thường được bác sĩ xem xét sau cùng cho người bệnh bị viêm họng hạt mạn tính hoặc tình trạng họng có nhiều hạt to viêm nhiễm nặng, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt người bệnh.

Thực tế, chỉ định điều trị viêm họng hạt như thế nào hay có nên đốt họng hạt hay không bạn cần phải đến bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Đốt viêm họng hạt có đau không?

Đốt viêm họng hạt có đau không là lo lắng của nhiều người trước khi tiến hành quyết định đốt viêm họng hạt. Theo các chuyên gia, nếu người bệnh đốt viêm họng hạt ở các bệnh viện uy tín, bác sĩ có trình độ tay nghề cao và thiết bị y tế đốt viêm họng hạt hiện đại sẽ giảm tối đa nguy cơ gây sẹo, bỏng hay chảy máu nên người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn mà chỉ thấy hơi khó chịu.

Trước khi tiến hành đốt viêm họng hạt, bệnh nhân thường được gây tê niêm mạc, quá trình đốt cũng khá nhanh chóng nên người bệnh cũng bớt khó chịu hơn.  Sau khi đốt viêm họng hạt, người bệnh được chấm họng và có thể được bác sĩ xem xét cho sử dụng các thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, cho khí dung…

Giảm cảm giác đau, khó chịu sau đốt viêm họng hạt:

Sau đốt viêm họng hạt, cảm giác khó chịu ban đầu là khó tránh vì vậy, bạn nên chú ý đến chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống để giảm triệu chứng cũng như hạn chế bệnh tái phát sau đốt. Người bệnh nên tránh nói quá nhiều, nói lớn, khạc đờm. Về chế độ dinh dưỡng, người bệnh nên chú ý tránh những loại thực phẩm cay nóng, khô cứng, đồ ăn lạnh. Ngoài ra, các loại bia rượu, đồ uống có ga, kích thích người bệnh cũng cần tuyệt đối tránh để tránh làm kích ứng vùng họng, gây ho và đau rát nhiều hơn.

Nên đốt viêm họng hạt ở đâu?

Hiện nay, có nhiều cơ sở y tế thực hiện đốt viêm họng hạt và đi đầu trong ứng dụng những công nghệ đốt viêm họng hạt mới, an toàn cho người bệnh là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Phòng khám Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm công tác trong ngành tai mũi họng,

Phòng khám Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm công tác trong ngành tai mũi họng,

Như đã khẳng định, sở dĩ nhiều người lo sợ đốt viêm họng hạt có đau không là do không ít trường hợp sau đốt viêm họng hạt bị sẹo, bỏng vùng họng lưỡi do bác sĩ tay nghề không vững, trang thiết bị đốt cũ, không đảm bảo. Vì vậy, chọn được bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm với trang thiết bị y tế hiện đại là yếu tố quan trọng hàng đầu để điều trị viêm họng hạt hiệu quả.

Phòng khám Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm công tác trong ngành tai mũi họng, cơ sở vậy chất luôn được đầu tư, đổi mới với các thiết bị y tế hiện đại nhất, đạt chuẩn quốc tế giúp quá trình thăm khám và điều trị đạt hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giải đáp đốt viêm họng hạt có đau không và một số thông tin liên quan. Để đăng kí khám và điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất