Hậu quả của polyp mũi

Hậu quả của polyp mũi nếu không điều trị sớm có thể là phát triển chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ, viêm xoang cấp tính hoặc mạn tính, bệnh suyễn, nhiễm trùng ổ mắt hoặc viêm màng não. Vì thế khi phát hiện có các triệu chứng cảnh báo polyp mũi, nên nhanh chóng tới bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa để kiểm tra, chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Hậu quả của polyp mũi nếu không điều trị sớm có thể là phát triển chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ, viêm xoang cấp tính hoặc mạn tính, bệnh suyễn, nhiễm trùng ổ mắt hoặc viêm màng não.

Hậu quả của polyp mũi nếu không điều trị sớm có thể là phát triển chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ, viêm xoang, suyễn, nhiễm trùng ổ mắt hoặc viêm màng não.

Sau đây là một số hậu quả của polyp mũi nếu để kéo dài, không điều trị:

Ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ: người mắc phải hội chứng này thường bỗng dưng tỉnh giấc vì tắc nghẽn đường thở gây ngưng thở đột ngột. Nếu ngưng thở quá nhiều lần, chẳng hạn trên 30 lần trong 6 giờ, sẽ làm giảm lượng oxy cung cấp cho máu. Phần lớn người bệnh không nhớ gì về những lần bừng tỉnh sau khi ngưng thở mà chỉ cảm thấy ngủ không sâu. Trong khi đó một số người khác lại cảm thấy đau đầu sau khi thức giấc, buồn ngủ và khó tập trung vào buổi sáng hôm sau.

Bệnh suyễn khởi phát: sự phát triển của polyp mũi có thể gây ra những cơn suyễn.

Nhiễm trùng ổ mắt lây lan: một hậu quả của polyp mũi có thể là nhiễm trùng ổ mắt. Tình trạng này có thể khiến mắt bị sưng, không có khả năng di chuyển mắt, giảm thị lực, thậm chí gây mù lòa vĩnh viễn.

Viêm màng não: tình trạng nhiễm trùng có thể lây lan tới lớp màng và chất lỏng xung quanh não và tủy sống.

Để phòng tránh những hậu quả của polyp mũi, người bệnh tuyệt đối không được chủ quan khi bị polyp mũi mà nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

Để phòng tránh những hậu quả của polyp mũi, người bệnh tuyệt đối không được chủ quan khi bị polyp mũi mà nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt, các bạn có thể tham khảo bài viết “biện pháp phòng ngừa bệnh polyp mũi” để hiểu rõ hơn.

Để phòng tránh những hậu quả của polyp mũi nêu trên, người bệnh tuyệt đối không được chủ quan khi bị polyp mũi mà nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Polyp mũi nhỏ và đơn độc thường không gây ra vấn đề gì nghiêm trọng. Nhưng nếu polyp lớn hoặc nhiều polyp nhỏ (đa polyp), những hậu quả nêu trên là không thể tránh khỏi nếu để kéo dài.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám chữa bệnh tai mũi họng được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn,giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị polyp mũi tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết và có thắc mắc cần giải đáp về hậu quả của polyp mũi, cách điều trị và biện pháp đề phòng, xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

tag: điều trị polyp mũi, triệu chứng polyp mũi, polyp mũi là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *