Hút dịch mũi xoang là gì?

Hút xoang mũi là biện pháp giúp làm sạch dịch trong xoang, cần thiết trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý viêm xoang. Tại bệnh viện Thu Cúc, hút xoang mũi được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi cùng sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị hiện đại, vô khuẩn, an toàn được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Hút xoang mũi là gì?

Đây là một trong những phương pháp sử dụng các dụng cụ y khoa để thực hiện hút dịch từ xoang tiết ra. Hút dịch do viêm xoang mũi không đúng cách, đôi khi sẽ gây những hậu quả như đau đầu, chóng mặt, tổn thương niêm mạc mũi, nhiễm trùng, thậm chí khiến tình trạng bệnh chuyển biến tiêu cực hơn là điều mà không người bệnh nào mong muốn gặp phải.

Dịch viêm xoang ứ đọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

Dịch viêm xoang ứ đọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

Phương pháp hút dịch mũi xoang

Hút dịch xoang mũi được thực hiện bằng 2 phương pháp là chọc rửa xoang – hút xoang nội soi và hút xoang dưới áp lực.hút dịch xoang mũi bằng 2 phương pháp là chọc rửa xoang – hút xoang nội soi và hút xoang dưới áp lực.

Chọc rửa xoang hút xoang nội soi: là cách dùng kim bơm để bơm nước muối sinh lý vào các hốc xoang nhằm đẩy dịch mủ ra ngoài, giúp xoang sạch hơn. Phương pháp này được đánh giá mang lại hiệu quả điều trị bệnh rất cao nên được áp dụng phổ biến.

Hút xoang dưới áp lực: là phương pháp đưa thuốc vào bên trong xoang. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng cho người bị viêm xoang mũi mạn tính.

Những lưu ý cần thiết khi thực hiện hút dịch mũi xoang

Khi thực hiện hút dịch mũi xoang, người bệnh cần lưu ý:

Hút dịch mũi xoang cần được thực hiện tại địa chỉ uy tín với bác sĩ giỏi và trang thiết vô khuẩn tuyệt đối

Hút dịch mũi xoang cần được thực hiện tại địa chỉ uy tín với bác sĩ giỏi và trang thiết vô khuẩn tuyệt đối

  • Vệ sinh, khử trùng dụng cụ hút mũi sạch sẽ trước và sau khi sử dụng, cũng như cần rửa tay trước và sau khi hút mũi.
  • Tránh lạm dụng dụng cụ hút dịch mũi tại nhà, thực hiện quá nhiều lần trong ngày, mỗi ngày chỉ nên thực hiện 2 lần vào buổi sáng và tối.
  • Chỉ áp dụng hút mũi khi có chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
  • Kết hợp điều trị bằng thuốc tây theo chỉ định của bác sĩ để đẩy lùi nhanh chóng bệnh.

Để đảm bảo an toàn, tránh gây những tổn thương và thực hiện đúng cách tránh để bệnh tiến triển nghiêm trọng hơn, người bệnh nên đến các bệnh viện uy tín để được bác sĩ thực hiện.

Hút mũi xoang không đúng cách có thể gây hậu quả nghiêm trọng tổn thương mũi xoang vì vậy người bệnh cần thực hiện hút dịch tại bệnh viện có uy tín đúng kĩ thuật và đúng phương pháp.

Chuyên khoa Tai mũi họng bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín thực hiện hút dịch mũi xoang và thăm khám điều trị các bệnh lý mũi xoang hiệu quả được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Thực hiện hút dịch mũi xoang tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được khám và hút dịch với bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm thực hiện từng thao tác nhẹ nhàng giúp người bệnh không có cảm giác khó chịu. Kĩ thuật chuyên nghiệp kết hợp với trang thiết bị hiện đại, vô khuẩn giúp ngăn chặn các tổn thương không đáng có trong quá trình hút dịch. Mọi chi phí thăm khám, hút dịch và điều trị bệnh tại bệnh viện đều được thanh toán bảo hiểm theo quy định.

Liên hệ 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp băn khoăn hoặc đăng ký khám chữa bệnh hiệu quả ngay khi có dấu hiệu bệnh lý tai mũi họng.