Khám và điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Lựa chọn khám và điều trị bệnh viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Thu Cúc, khách hàng sẽ được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp chăm sóc. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ tối đa của hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất tiên tiến. Chế độ hỗ trợ tối đa và chính sách bảo hiểm y tế tại bệnh viện sẽ giúp người bệnh hoàn toàn yên tâm.
Viêm mũi dị ứng là biểu hiện của bệnh dị ứng xảy ra ở niêm mạc mũi.

Viêm mũi dị ứng là biểu hiện của bệnh dị ứng xảy ra ở niêm mạc mũi.

Viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng là biểu hiện của bệnh dị ứng xảy ra ở niêm mạc mũi. Viêm mũi dị ứng thường bắt đầu trước 20 tuổi, cao nhất từ 12 – 15 tuổi. Tuy nhiên mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh. Ngày nay bệnh ở trẻ em ngày một nhiều. Bệnh tiến triển ngày một nặng hơn.

Viêm mũi dị ứng là những phản ứng quá mức của cơ thể, xảy ra khi hít phải vật lạ trong không khí. Bình thường khi gặp vật lạ, cơ thể sẽ có những phản ứng nhằm bảo vệ. Tuy nhiên, nếu phản ứng xảy ra quá mức, gây ra những tổn hại cho cơ thể thì gọi là phản ứng dị ứng

Triệu chứng của viêm mũi dị ứng

Người bệnh thường xuyên hắt hơi, chảy mũi, phù nề niêm mạc mũi, dẫn đến nghẹt mũi.

Rối loạn sự thông khí, làm tắc các lỗ thông các xoang dẫn đến ứ đọng dịch trong các xoang. Hậu quả là người bệnh bị viêm xoang.

Biến chứng của viêm mũi dị ứng

Nếu không điều trị đúng cách, viêm mũi dị ứng  có thể dẫn đến các biến chứng như:

-Viêm xoang cấp và mạn tính.

-Viêm họng, viêm thanh quản, viêm tai giữa do viêm nhiễm ở niêm mạc mũi và xoang mũi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

-Người bệnh khó ngủ, chất lượng giấc ngủ kém, mệt mỏi, ảnh hưởng đến sinh hoạt và lao động.

-Nhiều người không chỉ ngứa mũi mà còn bị ngứa cả mắt, đỏ mắt và chảy nước mắt. Bệnh nhân gãi và dụi mắt nhiều có thể gây xước giác mạc, ảnh hưởng đến thị giác.

-Viêm mũi dị ứng cũng liên quan mật thiết với bệnh hen suyễn. Các yếu tố gây viêm mũi dị ứng cũng thường là các yếu tố gây khởi phát cơn hen. Do đó, bệnh nhân viêm mũi dị ứng kéo dài dễ mắc bệnh hen hơn người bình thường. Nếu điều trị không hiệu quả viêm mũi dị ứng ở người bị hen, các cơn hen sẽ bùng phát nặng hơn, nhất là vào mùa lạnh.

Khám viêm mũi dị ứng bằng nội soi là phương pháp chẩn đoán rất hiệu quả hiện nay.

Khám viêm mũi dị ứng bằng nội soi là phương pháp chẩn đoán rất hiệu quả hiện nay.

Khám và nội soi viêm mũi dị ứng

Khám và chẩn đoán bệnh viêm mũi dị ứng cần xác định nguyên nhân gây bệnh. Để làm được điều này, bác sĩ cần thực hiện các bước:

-Trước hết, bác sĩ khai thác bệnh sử, tiền sử bệnh nhân lẫn gia đình họ để tìm các yếu tố liên quan đến thời gian và thời điểm xuất hiện bệnh. Cần tìm hiểu cả quá trình tiếp xúc với dị nguyên, môi trường sống, lối sống, cơ địa nhạy cảm.

-Sau đó, bác sĩ thực hiện khám lâm sàng, đặc biệt là nội soi mũi để tìm các dấu hiệu điển hình của bệnh. Khám viêm mũi dị ứng bằng nội soi là phương pháp chẩn đoán rất hiệu quả hiện nay. Phương pháp này còn giúp phát hiện các bệnh lý đi kèm liên quan đến bệnh viêm mũi dị ứng như: viêm xoang, vẹo vách ngăn, hen suyễn, chàm, viêm da dị ứng, ….

Điều trị viêm mũi dị ứng

-Kiểm soát môi trường, tránh tiếp xúc với dị nguyên

Về lý thuyết, tránh được dị nguyên là vấn đề tối ưu nhất trong điều trị viêm mũi dị ứng. Nhưng trên thực tế điều này khó có thể thực hiện. Ngay cả ở những nước phát triển không khí có phần sạch hơn nhưng vẫn bị dị ứng từ phấn hoa, phấn của một số loài cây cỏ… Vì vậy tránh dị nguyên gần như là điều không thể.

-Điều trị nội khoa (dùng thuốc)

Những thuốc dùng trong điều trị viêm mũi dị ứng cũng chỉ là tạm thời. Chủ yếu là điều trị triệu chứng hoặc phòng ngừa nên chỉ có thể khống chế bệnh hoặc giảm các triệu chứng trong một thời gian ngắn trong và sau khi dùng thuốc. Không thể khỏi được bệnh trong một khoảng thời gian dài chứ chưa thể nói đến là khỏi hoàn toàn được bệnh.

-Điều trị miễn dịch

Điều trị miễn dịch là phương pháp đưa vào cơ thể bệnh số lượng tăng dần chất chiết xuất từ dị nguyên (giống trong sản xuất vaccin). Nhằm đạt được liều hiệu quả là cho bệnh nhân có thể giảm bớt triệu chứng một khi tiếp xúc với dị nguyên nhạy cảm. Đây là phương pháp duy nhất có thể tác động đến diễn biến tự nhiên của bệnh dị ứng. Tuy nhiên phương pháp này mất nhiều thời gian và khá tốn kém.

Tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được khám và điều trị viêm mũi dị ứng với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi

Tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được khám và điều trị viêm mũi dị ứng với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi

Khách hàng được gì khi khám, điều trị viêm mũi dị ứng tại Thu Cúc?

Tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được khám và điều trị viêm mũi dị ứng với trang thiết bị y tế hiện đại. Đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện Thu Cúc và các bác sĩ đầu ngành được mời về từ nhiều bệnh viện trung ương trực tiếp khám. Đặc biệt người bệnh được chọn bác sĩ theo mong muốn cá nhân.

Tinh thần trách nhiệm cao, sự nhiệt tình chăm sóc của các nhân viên bệnh viện cũng là một điểm cộng tại đây. Cùng với đó là điều kiện phòng khám, phòng bệnh hiện đại, sạch đẹp và các chính sách hỗ trợ hiệu quả sẽ giúp bệnh nhân phục hồi nhanh, an toàn, không gây biến chứng. Chi phí hợp lý và việc đặt hẹn rất tiện lợi, nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi.

Ý kiến khách hàng

“Người nhà tôi từng điều trị rất hiệu quả ở khoa Tai mũi họng, bệnh viện Thu Cúc. Vì thế khi gặp vấn đề ở mũi, tôi đã đến đây khám. Bệnh của tôi được chẩn đoán là viêm mũi dị ứng và được bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị rất cụ thể, thuyết phục. Đến giờ, bệnh của tôi đã thuyên giảm nhiều, giúp mọi sinh hoạt và công việc đạt chất lượng tốt hơn hẳn. Cảm ơn bác sĩ nhiều lắm”. (Nguyễn Hòa – Đống Đa, Hà Nội).

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *