Khám viêm tai ở bệnh viện Bạch Mai

Chào bác sỹ! Em đã đi khám viêm tai ở bệnh viện Bạch Mai và được các bác sỹ kết luận em bị viêm tai giữa cấp tính, em đã uống thuốc đúng theo chỉ định của các bác sỹ, hiện nay em thấy tai không còn đau và khó chịu như trước nữa. Em muốn hỏi liệu em có cần đi khám lại không? Và liệu bệnh viêm tai của em đã khỏi hẳn chưa

Hồng Anh ( 24 tuổi – Gia Lâm- Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Anh! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (địa chỉ hòm thư: contact@thucuchospital.vn). Với câu hỏi của bạn, trường hợp bạn đã đi khám viêm tai ở bệnh viện Bạch Mai và được kết luận bị viêm tai giữa cấp tính, chúng tôi xin được tư vấn giải đáp vấn đề của bạn như sau:

Bệnh viêm tai giữa cấp tính hoàn toàn không khó chữa, tuy nhiên nếu không điều trị bệnh dứt điểm có thể dẫn tới biến chứng, bệnh có thể chuyển từ thể cấp tính sang mạn tính, và điều trị sẽ khó khăn hơn.

Khám viêm tai ở viện Bạch Mai

Chứng viêm tai gây nhiều khó chịu cho người bệnh

Để có thể loại bỏ triệt để mầm bệnh, người bệnh và bác sỹ điều trị cần có sự phối hợp lâu dài, trong quá trình điều trị và ngay cả khi quá trình điều trị điều trị đã kết thúc, tái khám là cách tốt nhất để khẳng định chính xác việc loại bỏ tận gốc mầm bệnh, bởi trong thực tế có không ít những trường hợp đã điều trị đúng theo chỉ định của bác sỹ, bệnh đã khỏi nhưng một thời gian sau lại tái phát.

Trường hợp của bạn, để đảm bảo bệnh không quay lại, bạn nên tái khám, bạn có thể tái khám viêm tai tại viện Bạch Mai hoặc đến bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Thu Cúc để được các bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng sẽ tiến hành khám xét thực nghiệm, nhận biết chắc chắn mầm bệnh đã được loại bỏ hay chưa, đồng thời tư vấn cách chăm sóc và bảo vệ tai, giúp phòng ngừa bệnh viêm tai

Khám viêm tai ở bệnh viện Bạch Mai

khám và điều trị viêm tai cần sự hỗ trợ của các bác sỹ

Bệnh viêm tai giữa không khó chữa nhưng rất dễ tái phát, do đó điều trị viêm tai giữa cần kiên trì, người bệnh cần đảm bảo thực hiện đúng chỉ định của các bác sỹ điều trị, chữa bệnh dứt điểm, tái khám sau khi điều trị đã kết thúc và chăm sóc tai khoa học theo sự hướng dẫn của các chuyên gia tai mũi họng. Sự phối hợp giữa bác sỹ điều trị và người bệnh là yếu tố quan trong giúp trị bệnh vĩnh viễn.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Hotline     : 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 96

Email: Contact@thucuchospital.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *