Thủ Thuật khí dung mũi họng

Khí dung mũi họng là phương pháp điều trị tại chỗ phổ biến và hiệu quả trong điều trị một số bệnh lý tai mũi họng. Lựa chọn dịch vụ khí dung mũi họng tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhanh và an toàn

KHÍ DUNG MŨI HỌNG LÀ GÌ?

Khí dung mũi họng là phương pháp sử dụng máy bơm đẩy mạnh dung dịch thuốc được pha chế sẵn, chuyển thành các hạt khí nhỏ khoảng 50 micron vào xoang mũi của người bệnh. Các hạt khí thuốc này bay trong khí hít thở để đến được mọi khe ngách ở mũi, vào được các xoang dễ dàng, thấm qua niêm mạc mũi xoang.

Đây là phương pháp  hỗ trợ trong chữa trị một số bệnh lý ở đường hô hấp như viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm phế quản, viêm xoang hoặc mãn tính như hen suyễn.

Nhờ có phương pháp này mà nhiều bệnh lý đường hô hấp ở trẻ nhỏ được cải thiện rõ, nhiều trẻ đã không cần phải dùng thuốc uống, hạn chế tác dụng phụ do thuốc gây ra (nếu uống).

AI CẦN LÀM KHÍ DUNG MŨI HỌNG?

Khí dung mũi hòng được chỉ định để điều trị tại chỗ các bệnh tai mũi họng như viêm mũi mạn tính, cấp tính, các bệnh viêm xoang mạn tính, viêm họng, viêm thanh quản… Khi mũi xuất tiết nhiều, dịch mũi đặc quánh, hoặc do mũi bị polype, lệch vách ngăn mũi sẽ làm cản trở thuốc đi đến các vùng cần điều trị. Do vậy cần làm sạch mũi, họng, giải quyết những cản trở ở mũi trước khi khí dung.

KHÍ DUNG MŨI HỌNG THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Pha thuốc và đổ thuốc vào ống (cốc) đựng. Lưu ý không đổ quá vạch max của cốc.

Cắm ống dẫn khí một đầu vào máy xông, đầu còn lại vào cốc thuốc.

Lắp mặt nạ hoặc ống ngậm. Mỗi máy xông mũi họng đều có kèm theo mặt nạ hoặc ống ngậm. Tùy trường hợp sử dụng, ống ngậm đòi hỏi phải có sự hợp tác tốt của người bệnh cho nên với trẻ em dưới 5 tuổi thường sử dụng mặt nạ.

Bắt đầu xông.

Tiến hành xông. Thở chậm và sâu bằng miệng (hít vào sâu, ngưng lại 1-2 giây rồi thở ra) cho đến khi hết thuốc trong cốc đựng, trung bình khoảng 10-20 phút.

LƯU Ý KHI LÀM KHÍ DUNG MŨI HỌNG

Cần đảm bảo yếu tố vô trùng, tất cả các dụng cụ sử dụng khi khí dung cần được vệ sinh và đảm bảo vô khuẩn.

Pha thuốc và sử dụng thuốc trong khí dung cần do bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chỉ định, hướng dẫn.

Liều lượng, thời gian xông thuốc và loại thuốc dùng để xông phải đảm bảo theo hướng dẫn của bác sĩ.

ƯU ĐIỂM KHI LÀM KHÍ DUNG MŨI HỌNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Làm khí dung tại bệnh viện Thu Cúc được tiến hành nhanh chóng qua các bước như:

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết người bệnh thăm khám với đội ngũ bác sĩ giỏi để xác định bệnh và chỉ định làm khí dung nếu cần thiết.

Các bác sĩ hướng dẫn người bệnh cách hít thở trong quá trình làm khí dung

Vệ sinh dụng cụ làm khí dung, đảm bảo tính vô khuẩn

Pha thuốc xông khí

Cài đặt thời gian khí dung phù hợp với liều lượng thuốc đã pha và tình trạng sức khỏe người bệnh.

Tiến hàng dung khí

Kết thúc dịch vụ, thanh toán các chi phí và ra viện.

Bệnh viện Thu Cúc có trang bị hệ thống máy móc hiện đại, môi trường vô khuẩn

Bác sĩ giỏi trực tận tình thăm khám, hướng dẫn các bước thực hiện khí dung sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất, an toàn nhất.

Không phải chờ đợi: người bệnh có thể đặt lịch và chủ động thời gian làm khí dung mà không phải chờ đợi.

Chi phí hợp lý: bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.

Ý KIẾN NGƯỜI BỆNH

Chị Lê Hòe (Hà Nội) chia sẻ: “Con gái tôi bị viêm tiểu phế quản, mũi khụt khịt, khó thở và khóc nhiều, tôi đã đưa cháu đến bệnh viện Thu Cúc khám, các bác sĩ chỉ định cho cháu làm khí dung mũi họng tuần 1 lần, thực hiện 3 tuần liên tiếp. Tôi rất hài lòng cách chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ ở đây, con gái tôi vốn dĩ sợ đi bệnh viện, nhưng từ ngày đến bệnh viện Thu Cúc cháu đã không còn sợ bệnh viện nữa. Tôi rất cảm ơn bác sĩ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *