Không cắt amidan có tự khỏi được không?

Phẫu thuật cắt amidan là một trong những chỉ định được xem xét sau cùng sau quá trình dài người bệnh điều trị thuốc không có hiệu quả hay tình trạng viêm gây những biến chứng phức tạp… Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà có không ít người từ chối cắt amidan và tự hỏi không biết không cắt amidan có tự khỏi được không?

Không cắt amidan có tự khỏi được không?

Viêm amidan là một trong những bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ cũng như trẻ trưởng thành. Dù không quá phức tạp nhưng phẫu thuật cắt amidan phải thực hiện nghiêm ngặt và đúng theo chỉ định của thầy thuốc.

Cắt amidan cho con trẻ khiến nhiều cha mẹ lo lắng

Cắt amidan cho con trẻ khiến nhiều cha mẹ lo lắng

Chị V.T. Bảo (Hà Nội) có cháu nhỏ 11 tuổi bị viêm amidan tiến triển mạn tính tái phát liên tiếp nhiều đợt trong năm có biểu hiện quá phát và bác sĩ khuyên gia đình nên xem xét chuyện phẫu htuật cắt amidan. Nghe nói đến phẫu thuật, chị Bảo khá lo lắng bởi con còn khá nhỏ, không biết có bị ảnh hưởng gì sau cắt không…

“Tôi tự hỏi không biết không cắt amidan có tự khỏi không. Thực lòng biết là cắt amidan thì tình trạng viêm được giải quyết nhưng vẫn sợ giọng con bị ảnh hưởng sau đó. Hơn nữa, tôi còn đang cho con đi học năng khiếu với hy vọng sau này thi vào trường nhạc…”

Băn khoăn của chị Bảo cũng thắc mắc của không ít người bệnh bị viêm amidan hay bản thân cha mẹ có con bệnh đang đắn đo chuyện phẫu thuật.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Thực tế, viêm amidan có rất nhiều nguyên nhân khác nhau và diễn tiến bệnh ở mỗi người khác nhau cũng khác nhau. Trường hợp viêm amidan do vi rút, bệnh có thể tự khỏi sau 4 – 5 ngày mà không cần dùng thuốc kháng sinh nhưng trường hợp bệnh mạn tính, có biến chứng điều trị dài ngày và rất hay tái phát. Lúc này nếu không phẫu thuật thì người bệnh rất dễ phải đối mặt với tình trạng bệnh tái diễn liên tục, ảnh hưởng đến chất lượng sống cũng như sinh hoạt của người bệnh. Chưa kể đến, viêm amidan không được xem xét điều trị đúng có thể gây những biến chứng nguy hiểm như:

Viêm amidan có thể gây biến chứng viêm tai, điều trị lúc này sẽ phức tạp hơn

Viêm amidan có thể gây biến chứng viêm tai, điều trị lúc này sẽ phức tạp hơn

  • Biến chứng tại chỗ: áp xe amidan, viêm tấy quanh amidan
  • Biến chứng gần: viêm thanh khí phế quản, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm tấy hạch dưới hàm…
  • Biến chứng xa: viêm thận, viêm khớp, viêm tim, nhiễm trùng huyết
  • Biến chứng toàn thân: hội chứng ngưng thở khi ngủ ở trẻ nhỏ
  • Viêm amidan quá phát ảnh hưởng đến phát âm, khả năng hô hấp của người bệnh…

Chính vì vậy, khi có chỉ định phẫu thuật cắt amidan từ thấy thuốc chuyên khoa, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng và tiếp nhận điều trị, tránh để những biến chứng xấu không đáng có do điều trị không tích cực.

Phương pháp cắt amidan ít đau, hồi phục nhanh

Yên tâm với phương pháp cắt amidan bằng dao plasma ít đau, không chảy máu, hồi phục nhanh. Sở dĩ nhiều người bệnh có chỉ định phẫu thuật cắt amidan lo lắng là bởi e ngại những biến chứng, ảnh hưởng sau mổ như đau, chảy máu, giọng nói thay đổi… Tuy nhiên, nếu được phẫu thuật tại bệnh viện với bác sĩ giỏi, công nghệ phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma hiện đại được áp dụng, mọi lo lắng của bạn đều được giải quyết.

Cắt amidan bằng công nghệ dao plasma tại Bệnh viện Thu Cúc

Cắt amidan bằng công nghệ dao plasma tại Bệnh viện Thu Cúc

Phương pháp phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma sử dụng năng lượng từ tần số radio phá hủy mô bị viêm với nhiệt lượng phù hợp, đủ để loại bỏ triệt để hố amidan viêm mà không gây ảnh hưởng đến mô lành lân cận. Do có thao tác cắt đốt và cầm máu đồng thời ngay trong khi mổ mà phương pháp này được thực hiện nhanh, ít đau, gần như không chảy máu…

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.
Trẻ được chu đáo tại Bệnh viện Thu Cúc

Trẻ được chu đáo tại Bệnh viện Thu Cúc

Là một trong những đơn vị đi đầu trong ứng dụng công nghệ plasma, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Phẫu thuật cắt amidan tại viện đảm bảo an toàn nhất cho người bệnh bởi phẫu thuật được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, trên 30 năm kinh nghiệm. Để đảm bảo an toàn, trước phẫu thuật người bệnh đều được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cơ bản về máu cũng như xét nghiệm chuyên khoa, đảm bảo đủ điều kiện phẫu thuật. Các bác sĩ cũng tiến hành hội chẩn tiên lượng thuận lợi, khó khăn để xử lý các tình huống phát sinh nhanh nhất.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang áp dụng ưu đãi miễn phí xét nghiệm, lưu viện cho khách hàng đăng kí phẫu thuật cắt amidan bằng công nghệ plasma. Để đăng kí khám phẫu thuật tại viện hoặc nhận thêm thông tin chi tiết viêm amidan không cắt có tự khỏi được không, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc chat tư vấn trực tiếp với bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất