Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là bệnh phổ biến ở Việt Nam – một đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa đã tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh trưởng và phát triển gây bệnh. Viêm mũi dị ứng có thể xuất hiện quanh năm hoặc theo mùa, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống. Việc loại bỏ mầm bệnh là mong muốn của nhiều người nhưng không phải ai cũng nắm được phương pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Dị ứng là một phản ứng của cơ thể chống lại những chất lạ xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp. Các yếu tố gây dị ứng như thay đổi thời tiết, bụi bẩn, phấn hoa, lông vật nuôi, thực phẩm (trứng, gà, sữa, hải sản…)

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng sẽ làm cho người bệnh khó chịu, ngứa mũi, chảy nước mũi…

Bệnh viêm mũi dị ứng thường làm cho người bệnh hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mũi…Bệnh viêm mũi dị ứng nếu không điều trị triệt để sẽ dễ trở thành mạn tính, tái phát nhiều lần gây khó chịu cho người bệnh. Để có phương pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa Tai Mũi Họng.

Hiện nay, bệnh viêm mũi dị ứng được chia thành 3 loại:

Viêm mũi dị ứng theo mùa: Bệnh viêm mũi dị ứng thường tái phát theo mùa như mùa hoa nở rất dễ hít phải các bào tử nấm hay phấn hoa trong không khí gây bệnh.

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng có thể phát triển quanh năm hoặc theo mùa

Viêm mũi dị ứng quanh năm: Bệnh không xuất hiện theo mùa, thời tiết hay nguyên nhân khác mà xuất hiện quanh năm, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Viêm mũi dị ứng do nghề nghiệp: Những người thường xuyên tiếp xúc với khó bụi ô nhiễm hay hóa chất độc hại rất dễ mắc viêm mũi dị ứng.

Những loại viêm mũi dị ứng trên đều mang tới sự phiền toái cho người bệnh do đó cần có phương pháp chữa phù hợp, đúng hướng mới có thể loại bỏ nhanh chóng.

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng

Điều trị nội khoa là phương pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Điều trị bằng thuốc là một phương pháp chữa viêm mũi dị ứng được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Các loại thuốc được dùng trong điều trị viêm mũi dị ứng thường là các loại thuốc kháng histamine, thuốc thông mũi dạng xịt…Tùy vào tình trạng bệnh, mức độ nặng, nhẹ mà có loại thuốc chữa trị phù hợp.  Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về chữa viêm mũi dị ứng tại nhà bởi nếu không dùng đúng thuốc có thể khiến bệnh nặng hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Điều trị bằng phẫu thuật cũng là phương pháp chữa viêm mũi dị ứng được áp dụng với trường hợp người bệnh bị viêm mũi dị ứng đã qua thời gian điều trị bằng thuốc không khỏi. Hoặc những trường hợp viêm mũi dị ứng có polyp, thoái hóa cuống mũi…Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng phẫu thuật phải được tiến hành tại các bệnh viện có chuyên khoa Tai Mũi Họng.

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng

Người bệnh cần tránh các tác nhân gây bệnh sẽ giúp chữa viêm mũi dị ứng nhanh chóng hơn

Ngoài ra, phương pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả được kết hợp song song với dùng thuốc hoặc phẫu thuật là việc phòng tránh các tác nhân gây bệnh. Người bệnh cần tránh khói thuốc, bụi bẩn, phấn hoa, lông vật nuôi, thực phẩm như: đồ hải sản, trứng, sữa, thịt gà…

Để tìm hiểu thêm về các phương pháp chữa viêm mũi dị ứng, mời bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www. taimuihong.info.vn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Có 6 bình luận bài “Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng

 1. Thanh Liêm viết:

  Tôi đã áp dụng phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc dạng xịt và thấy bệnh cũng đỡ dần. Tôi lo lắng bệnh tái phát nên xin bác sĩ tư vấn giúp.

  1. Trả lời
   Cảm ơn bạn Liêm đã có câu hỏi gửi cho chúng tôi.
   Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc kháng histamine và thuốc thông mũi dạng xịt được nhiều người sử dụng đã mang lại hiệu quả cao. Bạn đang dùng thuốc điều trị bệnh viêm mũi thì nên kiên trì áp dụng tới khi khỏi hẳn bệnh. Bên cạnh đó, bạn nên đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để nắm được tiến triển tình trạng bệnh, đồng thời điều chỉnh đơn thuốc chữa viêm mũi dị ứng phù hợp.
   Để phòng ngừa nguy cơ tái phát bệnh, chúng tôi khuyên bạn nên tránh các tác nhân gây bệnh như khói thuốc lá, bụi bẩn, thực phẩm, phấn hoa, lông vật nuôi, hóa chất độc hại…

 2. Tôi bị viêm mũi dị ứng hay tái phát có phải áp dụng phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng phẫu thuật không?

  1. Trả lời
   Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi.
   Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng phẫu thuật chỉ được áp dụng trong trường hợp bệnh viêm mũi dị ứng nặng, điều trị bằng thuốc không khỏi. Hoặc những trường hợp viêm mũi dị ứng có polyp, thoái hóa cuống mũi.
   Trường hợp của bạn không nói rõ tình trạng bệnh cụ thể, đã từng điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc chưa…nên chúng tôi chưa thể khẳng định phương pháp chữa viêm mũi dị ứng cho bạn. Bạn có thể tới chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Thu Cúc để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả. Nếu trường hợp bệnh nhẹ, có thể dùng áp dụng phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc để chữa viêm mũi dị ứng.

 3. Bảo Nam viết:

  Tôi đã áp dụng phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhưng vẫn chưa khỏi. Cứ hít phải bụi bẩn là tôi lại hắt xì và chảy nước mũi rất khó chịu. Không biết có cách nào chữa viêm mũi dị ứng nhanh chóng, hiệu quả không?

  1. Trả lời
   Viêm mũi dị ứng không phải là bệnh khó chữa trị, tuy nhiên nếu không được điều trị đúng phương pháp thì khó có thể loại bỏ nhanh chóng bệnh.
   Trường hợp của bạn đã áp dụng phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ vẫn chưa khỏi thì bạn nên xem lại đơn thuốc và liều lượng sử dụng. Bạn có thể đi khám lại để nắm được tình trạng bệnh và có loại thuốc chữa bệnh hiệu quả hơn.
   Tuy nhiên, bên cạnh việc dùng thuốc thì bạn nên tránh các tác nhân gây bệnh sẽ mang lại kết quả cao trong khi điều trị. Bạn nên đeo khẩu trang để tránh hít phải bụi bẩn, khó thuốc, phấn hoa, lông vật nuôi…Tuyệt đối không ăn những thực phẩm gây viêm mũi dị ứng như hải sản….
   Tuân thủ theo đúng phương pháp chữa viêm mũi dị ứng và tránh các tác nhân gây bệnh sẽ giúp điều trị nhanh chóng bệnh. Chúc bạn mau khỏi bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *