Làm sao chữa viêm mũi dị ứng?

Chào bác sỹ, tôi bị viêm mũi dị ứng, nên mỗi khi thời tiết thay đổi hay tiếp xúc với vật gì lạ là tôi lại bị tái phát. Cho tôi hỏi làm sao để chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả, tôi cảm ơn. (Hoàng Quân, Thái Bình)

Làm sao để chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất

Chào bạn Hoàng Quân! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc ( địa chỉ hòm thư: contact@thucuchospital.vn). Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi “làm sao để chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất?” của bạn như sau:

Căn bệnh viêm mũi dị ứng không phải là hiếm gặp, đặc biệt trong môi trường khí hậu khắc nghiệt và ngày càng bị ô nhiễm bởi khói và bụi như ở Việt Nam hiện nay thì ngày càng có nhiều người mắc bệnh. Đây cũng là căn bệnh rất khó điều trị đòi hỏi bạn cần có sự kiên trì. Chính vì thế, bạn nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện để xác định được yếu tốc gây dị ứng: viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi dị ứng quanh năm hay viêm mũi dị ứng không thường xuyên. Từ đó, bạn có thể theo dõi được tình trạng bệnh của mình và có hướng điều trị thích hợp nhất.

Viêm mũi dị ứng khó điều trị nên cần kiên trì

Viêm mũi dị ứng khó điều trị nên cần kiên trì

Tuy bệnh khó điều trị nhưng không phải không có cách phòng ngừa và điều trị hiệu quả. Trước hết bạn nên kiểm soát môi trường xung quanh bằng cách tự mình tránh các tác nhân gây dị ứng từ môi trường như đeo khẩu trang, rửa mũi bằng nước muối sinh lý, thường xuyên vệ sinh nhà cửa, chăn màn, không nuôi chó mèo, tránh tiếp xúc với khói xe, nước hoa hay bấy cứ chất gì gây dị ứng.

Tiếp đó, bạn có thể dùng các thuốc điều trị chống nghẹt mũi dạng xịt hay nhỏ, tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng thuốc, không dùng thuốc quá 7 ngày bởi nếu quá liều sẽ gây hiện tượng sinh lý phản hồi khiến bệnh càng nặng hơn.

Nếu trong trường hợp nặng hơn, có thể sử dụng phương pháp giảm mẫn cảm đặc hiệu sẽ có hiệu quả từ 60-80% trên người bệnh.

https://taimuihong.info.vn/

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất