Lấy dị vật mũi ở đâu?

Dị vật mũi là tai nạn khá phổ biến cần được cấp cứu kịp thời đúng cách. Khi lấy dị vật mũi đòi hỏi người bệnh phải chọn lựa được bệnh viện uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại. Vậy lấy dị vật mũi ở đâu an toàn?

Lấy dị vật mũi là gì?

Dị vật mũi là bệnh thường gặp trong cấp cứu tai mũi họng. Đặc biệt hay gặp ở trẻ em. Trẻ khi chơi thường nghịch ngợm nhét những vật vào mũi như nút nhựa, khuy áo, hạt lạc, hạt đậu… gây ra dị vật ở mũi. Ở người lớn, trong khi làm thuốc mũi hoặc trong phẫu thuật có thể quên mảnh bông, mảnh gạc trong mũi gây dị vật mũi; Khi ăn, ho, hắt hơi, sặc thức ăn có thể qua vỏm mà vào hốc mũi.

Dị vật mũi gây khó chịu cho trẻ

Dị vật mũi gây khó chịu cho trẻ

Biến chứng khi không lấy dị vật mũi kịp thời

Dị vật ở mũi không được xử trí lấy ra sẽ gây bệnh ở niêm mạc mũi: viêm mũi, phù nề và xuất tiết, loét mũi… Có thể gây tắc mũi một bên, chảy mũi đặc và thối, có khi kèm chảy máu.

Lấy thủ thuật mũi được thực hiện như thế nào?

Khi phát hiện có bất thường ở mũi, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân, xác định vị trí và kích thước dị vật, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nội soi mũi. Kĩ thuật nội soi tiên tiến cho hình ảnh sắc nét

Để xử trí dị vật ở mũi, bác sĩ cần hút sạch mũi, mủ và chất xuất tiết. Đặt thuốc co mạch để hốc mũi rộng ra. Dùng thìa móc luồn ra phía sau dị vật mà kéo ra ngoài. Trong một số trường hợp khó, có thể phải gây mê để lấy dị vật. Thậm chí trường hợp dị vật nằm quá lâu đã vôi hóa, có thể phải dùng đến phẫu thuật mũi để lấy.

Lưu ý khi lấy dị vật mũi

Việc lấy dị vật mũi tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm vì vậy người bệnh cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, với hệ thống trang thiết bị hiện đại. Tuyệt đối không tự ý lấy dị vật tại nhà dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng khiến dị vật vào sâu bên trong hoặc gây tổn thương niêm mạc mũi.

Người bệnh khi sơ cứu lấy dị vật mũi cần lưu ý:

– Không dùng gạc bông hay bất cứ vật dụng gì khác chọc vào dị vật.

– Không cố gắng hít thở mạnh để đưa dị vật vào trong. Thay vào đó, thở bằng miệng tới khi dị vật được lấy ra ngoài.

Lấy dị vật mũi cho trẻ tại bệnh viện Thu Cúc

Lấy dị vật mũi cho trẻ tại bệnh viện Thu Cúc

Ưu điểm khi lấy dị vật mũi tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thực hiện lấy dị vật mũi an toàn hiệu quả. Theo đó, khách hàng lựa chọn thực hiện thủ thuật lấy dị vật mũi tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được:

  • Không phải chờ đợi lâu, khách hàng sẽ nhanh chóng được hỗ trợ hoàn tất thủ tục thực hiện thủ thuật nhanh chóng tránh biến chứng nguy hiểm.
  • Bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện thủ thuật nhẹ nhàng, nhanh chóng, an toàn, lấy dị vật hiệu quả.
  • Phòng thủ thuật vô khuẩn tuyệt đối, ngăn chặn biến chứng do nhiễm khuẩn trong quá trình thực hiện lấy dị vật.
  • Chi phí thực hiện thủ thuật hợp lý có áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định.

Ý kiến khách hàng

“Tháng trước bé nhà tôi nghịch viên bi nhỏ và cho vào mũi. Tôi vô cùng hoảng đưa cháu đến bệnh viện Thu Cúc, các bác sĩ rất nhiệt tình dỗ cháu không khóc và thực hiện gắp viên bi ra nhanh chóng. Sau đó cháu lại bình thường ngay.” – Chị Nguyễn Thành, Cầu Giấy, Hà Nội.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *