Mổ nội soi viêm xoang có đau không, mất bao lâu?

Phẫu thuật viêm xoang là chỉ định cần thiết đối với người bệnh viêm mũi xoang nặng. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về chỉ định này nhiều người bệnh băn khoăn không biết mổ nội soi viêm xoang có đau không, mổ nội soi viêm xoang mất bao lâu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích bạn đọc có thể dễ dàng tham khảo để hiểu rõ về dịch vụ.

Mổ nội soi viêm xoang có đau không?

Mổ nội soi viêm xoang là một trong những phương pháp điều trị viêm xoang được nhiều người bệnh quan tâm nhất hiện nay. Cách chữa bệnh này được đánh giá là khá an toàn và hiệu quả đạt trên 95%. Mổ nội soi viêm xoang có đau không, mổ xoang nội soi ở đâu? Đây chính là vấn đề mà các bệnh nhân đặc biệt quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Mổ nội soi viêm xoang ít đau, ít gây biến chứng hậu phẫu, ít chảy máu sau mổ

Mổ nội soi viêm xoang ít đau, ít gây biến chứng hậu phẫu, ít chảy máu sau mổ

Để thực hiện phẫu thuật nội soi viêm xoang thì người bệnh sau khi được gây mê bác sĩ sẽ đặt một ống bằng nhựa hay còn gọi là ống nội khí quản vào trong miệng của bệnh nhân cho đến tận khí quản để quá trình thở của người bệnh được dễ dàng trong quá trình phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang được coi là chỉ định ưu việt trong điều trị viêm mũi xoang. Theo đó, phương pháp này có thể đem đến một số ưu điểm vượt trội như:

 • Nhanh chóng loại bỏ hoàn toàn triệu chứng khó chịu do viêm xoang gây nên, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm .
 • Phẫu thuật hoàn toàn trong lỗ mũi, ít gây sang chấn, ít chảy máu, không sưng nề, hồi phục sau 2 – 3 ngày .
 • Kĩ thuật nội soi tiên tiến giúp bác sĩ nhìn đa chiều, quan sát mọi ngóc ngách trong vi trường phẫu thuật rộng hạn chế tối đa những thương tổn tới các mô lành, loại bỏ triệt để ổ viêm mũi xoang
 • Giảm tối đa nguy cơ biến chứng hậu phẫu.
 • Hiệu quả kinh tế, tiết kiệm thời gian
Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Chính bởi những ưu điểm này mà vấn đề đau khi phẫu thuật chức năng mũi xoang được giải quyết đáng kể. Nhiều người bệnh tỏ ra hài lòng sau khi phẫu thuật phương pháp này. Chị Thanh Hà, bệnh nhân 40 tuổi thực hiện phẫu thuật nội soi mũi xoang tại bệnh viện Thu Cúc cho biết:

“Tôi thấy không đau nhiều, lúc phẫu thuật xong vẫn còn thuốc gây tê dường như không có cảm nhận về cơn đau, sau đó cảm giác ban đầu cũng hơi khó chịu nhưng bác sĩ có kê đơn thuốc cho tôi nên tôi hoàn toàn có thể chịu được cơn đau nhẹ. Hiện tại tôi thấy rất thoải mái, triệu chứng mũi xoang không còn, quả thực đau sau mổ còn không bằng 1 nửa những cơn đau dữ dội khi bệnh tái phát. Cơn đau nhức ấy đã khiến tôi ám ảnh bao năm giờ đã hoàn toàn biến mất.”

Phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang mất bao lâu?

Thông thường thời gian phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang diễn ra trong khoảng từ 45-60 phút. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng của người bệnh, mức độ phức tạp của bệnh lý, các triệu chứng đi kèm của bệnh nhân. Quan trọng hơn cả, vấn đề người bệnh không cần thiết phải quá quan tâm đến thời gian phẫu thuật mà cần quan tâm đến vấn đề thời gian hồi phục sau phẫu thuật và kết quả phẫu thuật. Để có được kết quả phẫu thuật tốt nhất, hồi phục nhanh và hạn chế tối đa biến chứng hậu phẫu, người bệnh cần lưu ý đến các vấn đề sau:

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo giúp người bệnh phục hồi nhanh sau mổ nội soi mũi xoang

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo giúp người bệnh phục hồi nhanh sau mổ nội soi mũi xoang

 • Lựa chọn bác sĩ giỏi, bệnh viện uy tín thực hiện phẫu thuật
 • Phương pháp phẫu thuật nội soi tiên tiến với hệ thống máy nội soi hiện đại tân tiến
 • Phòng mổ vô khuẩn tuyệt đối
 • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo, đúng cách

Ưu điểm phẫu thuật nội soi mũi xoang tại Thu Cúc

 • Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật – Được chọn bác sĩ: đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm của bệnh viện sẽ trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh. Ngoài ra bệnh viện còn có thể mời các bác sĩ đầu ngành từ nhiều bệnh viện tai mũi họng Trung ương tới hội chẩn và phẫu thuật trực tiếp tại bệnh viện với những trường hợp phức tạp.
 • Phẫu thuật an toàn và hiệu quả: phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại khác sẽ giúp phẫu thuật thuận lợi và an toàn.
 • Không phải chờ đợi: người bệnh được sắp xếp lịch mổ ngay sau khi có quyết định đồng ý phẫu thuật.
 • Chi phí hợp lý: bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
 • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo: sau phẫu thuật mũi xoang, người bệnh được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng với sự hỗ trợ 24/24 của đội nhân viên y tế để có thể phục hồi nhanh chóng. Các bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn về chế độ sinh hoạt sau phẫu thuật phù hợp.
Liên hệ tổng đài 1900558896 hoặc chat với bác sĩ BV Thu Cúc để được tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc mổ nội soi viêm xoang có đau không và đặt lịch thăm khám phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang an toàn hiệu quả.