Nấm tai có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Xin chào bác sĩ, bố tôi đi khám và được chuẩn đoán là bị nấm tai. Hiện tại bố tôi đang trong quá trình điều trị bằng thuốc kháng sinh trị nấm. Tôi muốn hỏi bệnh nấm tai có chữa khỏi hoàn toàn được không? Cảm ơn bác sĩ. (Bích Phượng- Hà Nam)

Thân chào bạn Phượng, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn về bệnh nấm tai như sau:

Bệnh nấm tai có chữa khỏi hoàn toàn được không là thắc mắc của rất nhiều người. Trước hết cần biết rõ hơn về bệnh. Bệnh nấm tai là một trong những bệnh lý phổ biến về tai mũi họng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân bệnh nấm tai là do dụng cụ ngoáy tai không sạch sẽ, do mắc các chứng bệnh suy giảm miễn dịch, thường xuyên tắm ở các bể bơi không đảm bảo vệ sinh tạo điều kiện cho các vi nấm xâm nhập và phát triển gây nấm tai.

Bệnh nấm tai hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm.

Các phương pháp điều trị cụ thể như sau:

benh-nam-tai-co-the-chua-khoi-hoan-toan-duoc-khong

Điều trị nấm tai bằng kháng sinh chống nấm

Đầu tiên cần xác định cụ thể loại nấm gây bệnh. Để chẩn đoán chính xác nhất về vi nấm gây bệnh, người bệnh nên tới khám trực tiếp các chuyên khoa Tai Mũi Họng của các bệnh viện uy tín. Bác sĩ sẽ soi tai để thấy một số vảy, mảnh vụn hình thành ở trong ống tai ngoài và vành tai. Quan sát ở mặt trên những mảng này có các sợi bào tử nấm. Những mảng này có mùi hôi rất khó chịu. Sau đó, bóc lấy một phần của mảng bám đem đi soi tươi và nuôi cấy. Qua các xét nghiệm, bác sĩ sẽ xác định được loại nấm gây ra bệnh và có phương pháp điều trị hiệu quả.

Sử dụng thuốc kháng sinh chống nấm dạng uống và dạng bôi cũng là cách phổ biến chữa bệnh nấm tai. Tùy theo từng loại nấm và theo chỉ định của bác sĩ mà người bệnh dùng những dòng kháng sinh phù hợp. Những người có tiền sử bị viêm tai giữa có thủng màng nhĩ hoặc vừa viêm tai vừa bị nấm cần hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc chống nấm dạng bôi. Người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào.

Tuy nhiên, đa số các bệnh nhân nấm tai đều phát hiện bệnh khi vi nấm đã phát triển mạnh và lan rộng trong tai. Do đó, việc điều trị nấm tai lúc này trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian hơn.

benh-nam-tai-co-the-chua-khoi-hoan-toan-duoc-khong

Bác sĩ sẽ kiểm tra, xét nghiệm để xác định cụ thể loại nấm gây bệnh.

Để có thể điều trị dứt điểm bệnh nấm tai, bạn nên khuyên bố kiên trì sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, uống đủ liều, đủ thời gian và tuyệt đối không bỏ giữa chừng. Người bệnh cần báo ngay cho bác sĩ nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường khi sử dụng thuốc.

Nếu còn thắc mắc về Nấm tai có chữa khỏi hoàn toàn được không? hãy chát ngay với Bác sĩ Thu Cúc để được tư vấn miễn phí

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *