Nạo VA có nguy hiểm không?

Phẫu thuật nội soi nạo VA là phương pháp điều trị viêm VA khi các phương pháp nội khoa không mang lại hiệu quả. Do được thực hiện ở trẻ nhỏ, cơ thể còn non nớt nên không ít cha mẹ thắc mắc nạo VA có nguy hiểm không. Để được giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.
Nạo VA có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người

Nạo VA có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều người

Khi nào nạo VA cho trẻ

Trẻ em bị viêm VA, thường ưu tiên phương pháp điều trị bảo tồn trước khi thực hiện phẫu thuật. Do vậy, cha mẹ cần hết sức lưu ý, lựa chọn cho con các phương pháp điều trị phù hợp và an toàn nhất. Nạo VA chỉ được chỉ định trong các trường hợp:

  • Viêm VA tái phát nhiều lần trong năm, khoảng trên 5 lần
  • Điều trị nội khoa cho bệnh nhi viêm VA không hết, bệnh nhân có các biến chứng như viêm mũi họng, viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm xoang tái phát…
  • Viêm VA quá phát làm bít tắc cửa mũi sau, trẻ bị nghẹt mũi kéo dài, cản trở đường thở…

Phương pháp điều trị này cần được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để điều trị diễn ra đúng quy trình, tránh lạm dụng ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài của trẻ.

Khi nào nạo VA cho trẻ

Khi nào nạo VA cho trẻ

Vậy nạo VA có nguy hiểm không?

Giống như bất cứ ca phẫu thuật nào, nạo VA cũng đi kèm một số nguy cơ như:

+ Chảy máu sau mổ: Biến chứng sau mổ thường gặp là chảy máu sau phẫu thuật. Nguy cơ chảy máu xảy ra vào ngày đầu sau mổ hoặc xuất hiện từ 5-7 ngày sau nạo VA.

+ Nhiễm trùng

+ Sốc do gây mê

Để giảm thiểu các nguy cơ này, cần lựa chọn cơ sở điều trị uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi. Chuẩn bị tốt sức khỏe, tâm lý trước phẫu thuật giúp người bệnh tránh được các nguy cơ biến chứng trong và sau mổ. Sau nạo VA, trẻ cần được chăm sóc, nghỉ ngơi theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để hạn chế được nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng.

Để giảm thiểu các nguy cơ này, cần lựa chọn cơ sở điều trị uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi.

Để giảm thiểu các nguy cơ này, cần lựa chọn cơ sở điều trị uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ nạo VA được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, phòng mổ vô khuẩn một chiều cùng đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giỏi, có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp phẫu thuật diễn ra chính xác và an toàn nhất.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện cũng áp dụng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Nếu còn thắc mắc nào ngoài nạo VA có nguy hiểm không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc  theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

https://taimuihong.info.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *