Người bệnh viêm xoang cần biết những điều này

Viêm xoang là bệnh lý phổ biến ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như khả năng làm việc. Người bệnh viêm xoang cần biết những kiến thức về chăm sóc, xử trí đúng cách để loại bỏ các biến chứng sức khỏe.
Người bệnh viêm xoang cần biết những kiến thức về xử trí, điều trị bệnh

Người bệnh viêm xoang cần biết những kiến thức về xử trí, điều trị bệnh

Người bệnh viêm xoang cần biết

Dưới đây là một số kiến thức bổ ích cho những ai đang bị viêm xoang hoặc muốn phòng tránh hiệu quả bệnh lý này:

Viêm xoang xảy ra khi nào?

Viêm xoang cấp hoặc mạn tính thường xảy ra sau một đợti cảm cúm hoặc viêm mũi dị ứng kéo dài. Người bệnh có thể nhận biết thông qua các triệu chứng như:

+ Chảy mũi vàng xanh, đặc

+ Dịch từ mũi chảy xuống họng

+ Người bệnh bị ho, hơi thở có mùi hôi

+ Răng hàm trên bị đau,

Ngoài ra có thể kèm theo sốt nếu bị viêm xoang cấp.

Làm gì nếu nghi ngờ bị viêm xoang?

Nếu nghi ngờ bị viêm xoang, cần tìm đến ngay chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám, từ đó có các biện pháp xử trí kịp thời. Tại bệnh viện, bác sĩ sẽ ấn tìm điểm đau đặc trưng để định hướng, nội soi mũi xoang và có thể chụp CT, cấy mủ mũi trong xoang để xác định chẩn đoán.

Viêm xoang xảy ra sau đợt viêm mũi, cảm cúm nặng hoặc kéo dài

Viêm xoang xảy ra sau đợt viêm mũi, cảm cúm nặng hoặc kéo dài

Điều trị viêm xoang mũi như thế nào?

Khi bị viêm xoang, bác sĩ sẽ kê toa thuốc phù hợp với thể trạng bệnh kết hợp hút rửa mũi xoang và xông mũi.

Nếu điều trị nội khoa không mang lại hiệu quả, người bệnh sẽ phải phẫu thuật nội soi để giải quyết viêm xoang. Đây là phẫu thuật nhẹ nhàng, hiệu quả và hạn chế tai biến hơn so với các kỹ thuật mổ trước đây.

Vậy điều trị viêm xoang ở đâu tốt?

Hiện nay, có nhiều cơ sở, phòng khám có chức năng khám và chữa bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, không phải tất cả các cơ sở này đều mang đến hiệu quả. Chưa kể đến ở những cơ sở chưa đủ tiêu chuẩn, cơ sơ vật chất còn kèm, người bệnh có thể phải đối mặt với các nguy cơ như nhiễm trùng xoang, viêm xoang cấp điều trị không dứt tiến triển thành viêm xoang mạn… Do vậy, cần cân nhắc kỹ các cơ sở điều trị để giảm thiểu các biến chứng sức khỏe.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh viêm xoang hiệu quả và an toàn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh viêm xoang hiệu quả và an toàn

Tại Bệnh viện Thu Cúc, viêm xoang mũi được điều trị bởi đội ngũ bác sĩ tai mũi họng giỏi, với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến không chỉ đưa ra các chẩn đoán bệnh chính xác mà còn giúp điều trị bệnh hiệu quả, ngăn chặn được các biến chứng nguy hiểm từ viêm xoang. Để tiết kiệm chi phí điều trị,bệnh viện cũng áp dụng phương thức thanh toán bảo hiểm y tế, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Nếu người bệnh viêm xoang cần biết thêm các thông tin về bệnh, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *