Người bị bệnh nấm tai kiêng ăn gì?

Chào bác sĩ. Dạo này thấy tai hay bị ngứa, thỉnh thoảng lại có biểu hiện đau trong tai, tôi đã đi khám thì được chẩn đoán mắc bệnh nấm tai. Bác sĩ đã kê cho tôi thuốc uống để điều trị bệnh. Tôi băn khoăn không biết người bị bệnh nấm tai kiêng ăn gì để bệnh không tái phát? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi cảm ơn!

Trịnh Bình Minh, 40 tuổi, Sóc Sơn, Hà Nội

Trả lời

Chào anh Bình Minh. Cảm ơn anh bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “người bị bệnh nấm tai kiêng ăn gì” của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nấm tai là bệnh phổ biến hiện nay chiếm 10% trong số những bệnh nhân bị viêm ống tai. Bệnh không nguy hiểm tới tính mạng nhưng gây nhiều phiền toái cho người bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Người bị bệnh nấm tai kiêng ăn gì?

Khi bị nấm tai, người bệnh sẽ có cảm giác đau tai, ngứa, giảm sức nghe ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt

Trường hợp của anh đã được chẩn đoán mắc bệnh nấm tai và đang dùng thuốc điều trị tại nhà thì anh nên tuân thủ theo chỉ định dùng thuốc của bác sĩ. Anh cần dùng đúng thuốc, đủ liều lượng và đủ thời gian chữa trị sẽ giúp cải thiện dần tình trạng bệnh.

Bên cạnh việc dùng thuốc thì nhiều người cũng có chung thắc mắc “người bị bệnh nấm tai kiêng ăn gì”. Nguyên nhân gây nấm tai là do vệ sinh kém, môi trường ẩm ướt trong tai đã tạo điều kiện cho vi nấm sinh trưởng và phát triển gây bệnh chứ không phông phải do cơ địa dị ứng nên người bệnh không phải kiêng bất cứ các thực phẩm nào. Người bệnh nấm tai cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng qua chế độ ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe

Khi bị nấm tai, anh nên kiêng để nước vào tai. Sau khi tắm gội, bơi lội cần lau sạch tai. Không nên ngoáy tai thường xuyên bởi bông ngoáy tai không hoàn toàn sạch sẽ. Không lạm dụng kháng sinh khi điều trị bệnh lý nào đó

Người bị bệnh nấm tai kiêng ăn gì?

Người bệnh nấm tai không cần kiêng ăn uống mà chỉ cần chú ý tới chế độ sinh hoạt, không ngoáy tai thường xuyên….

Việc tuân thủ đúng đơn thuốc điều trị nấm tai và áp dụng đúng chế độ chăm sóc, sinh hoạt khoa học, phù hợp sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.

Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm, mời anh liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số hotline0904 97 0909 để được hỗ trợ tốt nhất.

 Liên kết: máu nhiễm mỡ, rối loạn thần kinh thực vật, huyết áp thấp, tụt huyết áp

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *