Nguyên nhân gây khô họng

Họng khô là tình trạng xảy ra ở nhiều người. Để cải thiện tình trạng này, cần tìm ra nguy nhân, từ đó áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả, ngăn chặn khô họng tái phát. Vậy nguyên nhân gây khô họng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc.

Nguyên nhân gây khô họng

Khô họng là tình trạng cổ họng bị khô, rát, khó nuốt. Khô họng xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Khô họng là dấu hiệu của nhiều bất thường trong cơ thể cần tìm ra nguyên nhân

Khô họng là dấu hiệu của nhiều bất thường trong cơ thể cần tìm ra nguyên nhân

+ Ngủ mở miệng: Sau một đêm ngủ mở miệng, bạn sẽ thấy cổ họng bị khô. Để hạn chế khô họng do nguyên nhân này, bạn cần gối cao đầu khi ngủ để hạn chế mở miệng.

+ Ngủ ngáy: Cũng giống với ngủ mở miệng, ngáy nhiều khiến miệng phải mở rộng khiến cổ họng bị khô. Cách hạn chế ngủ ngáy bao gồm nằm nghiêng người, kê gối đầu cao, hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá…

+ Mất nước: Uống ít nước hay bệnh nhân tiểu đường bị mất nước do tiểu đường cũng là nguyên nhân gây khô cổ họng.

+ Cảm lạnh, cúm: Khô họng cũng có thể là triệu chứng của cảm lạnh hoặc cúm kéo theo các dấu hiệu khác như đau cổ họng, ho, sốt…

Ngoài ra, có một số bệnh lý tuyến nước bọt, nhiễm virus cũng khiến người bệnh bị khô họng. Để xác định đúng nguyên nhân gây bệnh, cần tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Khám khô họng ở đâu?

Hiện có nhiều cơ sở, phòng khám có chức năng thăm khám và điều trị khô họng. Tuy nhiên, để mang đến hiệu quả điều trị, người bệnh cần tìm đến bệnh viện lớn, cơ sở uy tín. Tại Bệnh viện Thu Cúc, khám khô họng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có hơn 30 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh giúp phát hiện đúng nguyên nhân để đưa ra phác đồ điều trị, lời khuyên sức khỏe chính xác nhất.

Khám và điều trị khô họng cần thực hiện tại các cơ sở uy tín, có bác sĩ giỏi.

Khám và điều trị khô họng cần thực hiện tại các cơ sở uy tín, có bác sĩ giỏi.

Đối với các bệnh lý viêm nhiễm, bất thường ở mũi họng, người bệnh cần kiên thì điều trị để không chỉ cải thiện ngủ ngáy mà còn hạn chế được các biến chứng sức khỏe nguy hiểm. Kết hợp tuân thủ chỉ định của bác sĩ, người bệnh cũng cần chú ý chế độ ăn uống hàng ngày, tránh thức ăn cứng, dễ kích thích như đồ cay, quá nóng hoặc quá lạnh để tránh làm tổn thương họng.

Nếu còn thắc mắc nào về nguyên nhân gây khô họng, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *