Nguyên nhân gây ra chứng viêm tai giữa

 

Chào bác sỹ, bé nhà tôi mấy hôm nay cứ hay quấy khóc và kêu đau tai, tôi có cho bé đi khám và được biết bé bị viêm tai giữa, xin hỏi bác sỹ nguyên nhân viêm tai giữa là gì và phải làm gì để phòng tránh bệnh cho bé, tôi cảm ơn (Thu Hà, Thanh Xuân, Hà Nội)

Chào bạn Thu Hà! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc ( địa chỉ hòm thư: contact@thucuchospital.vn). Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi về “nguyên nhân gây ra chứng viêm tai giữa” của bạn như sau:

Đâu là nguyên nhân dẫn đến viêm tai giữa

Đây là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nguyên nhân là do ống thính giác ( cho phép chất lỏng cùng tạp chất thoát khỏi tai và mặt sau của cổ họng) của trẻ ngăn hơn của người trưởng thành nên dễ bị tắc khiến cho các chất lỏng, tạp chất bị ứ đọng gây nhiễm trùng tai, viêm tai giữa. Bên cạnh đó, đối với những trẻ sống trong môi trường lạnh, hay môi trường nhiều khói thuốc cũng có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn. Đối với những trẻ hay đi bơi cũng chính là nguyên nhân khiến cho trẻ dễ dàng mắc bệnh viêm tai giữa do nước vào tai và tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Trẻ em là đối tượng hay mắc phải viêm tai giữa

Trẻ em là đối tượng hay mắc phải viêm tai giữa

Vì thế, để có thể đề phòng bệnh hữu hiệu cho trẻ, các bậc phụ huynh nên chú ý thường xuyên vệ sinh tai cho trẻ, nhỏ nước mũi sinh lý hàng ngày vào hốc mũi cho trẻ, luôn giữ cho trẻ môi trường ấm áp trong mùa đông để trẻ không bị nhiễm lạnh. Tạo cho trẻ môi trường sống trong lành, tránh xa ô nhiễm, khói thuốc, bụi bẩn hay những người mắc bệnh về đường hô hấp, tai, mũi, họng.

Nguyên nhân viêm tai giữa ở trẻ đa phần là do nước bị vào tai, nên khi cho trẻ đi bơi nên chú ý để tránh nước vào tai trẻ, sau khi bơi cần chú ý vệ sinh kỹ, lâu tai khô cho trẻ. Có như vậy các bậc cha mẹ sẽ giúp phòng tránh bệnh viêm tai giữa cho trẻ một cách hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho trẻ một cách tốt nhất.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *