Nguyên nhân gây ù tai

Ù tai là tình trạng gặp phải ở nhiều người nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân gây ù tai là gì cũng như các nguy cơ từ chứng bệnh này. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng điều trị cũng như thính lực của người bệnh về lâu dài.

Nhiều người không biết nguyên nhân gây ù tai là gì.

Nhiều người không biết nguyên nhân gây ù tai là gì.

Vậy nguyên nhân gây ù tai do đâu?

Ù tai là tình trạng tai có tiếng kêu lạ như gió thôi, huýt sáo hay tiếng ve kêu. Ù tai có thể xảy ra ở một hoặc cả 2 bên tai và xuất hiện ở nhiều thời điểm. Tình trạng này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như:

  • Ù tai do tuổi tác: Ở những người lớn tuổi trên 60, ù tai xảy ra khá nhiều do sự lão hóa ảnh hưởng đến cơ quan thính giác.
  • Ù tai do chấn thương: Các chấn thương ở đầu, mặt, cổ có thể là rách màng nhĩ gây ù tai cho bệnh nhân.
  • Âm thanh lớn, đột ngột: Âm thanh cũng ảnh hưởng đến sức nghe của tai và có thể gây ù tai.
  • Nhiễm độc từ thuốc: Một số loại thuốc chữa bệnh có thể gây độc cho tai, ảnh hưởng đến tế bào thính giác như aspirin, gentamycin, streptomycin,… nên cần chú ý trong quá trình sử dụng thuốc.
  • Bệnh lý tai mũi họng: Nút ráy tai, viêm ống tai ngoài, viêm tai giữa, viêm họng… có thể gây ù tai ở người bệnh
  • Ù tai do bệnh hệ thống mạch máu, tăng huyết áp
  • Ù tai do sử dụng các chất kích thích như rượu, café, thuốc lá…
Ù tai có thể xuất phát do nguyên nhân tuổi tác

Ù tai có thể xuất phát do nguyên nhân tuổi tác

Điều trị ù tai

Chứng ù tai nếu xảy ra thoáng qua, ít tái phát thường không nguy hại đến người bệnh. Tuy nhiên, nếu chúng kéo dài, xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý thì cần nhận biết và xử trí sớm để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe. Thăm khám sớm giúp khả năng điều trị được hiệu quả hơn.

Tùy theo nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho từng bệnh nhân. Tại Bệnh viện Thu Cúc, chứng ù tai được thăm khám và chữa trị bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tiêu biểu là BS. CKI Dương Văn Tiến với hơn 30 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh lý tai mũi họng giúp chẩn đoán chính xác để người bệnh phục hồi nhanh, giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, chứng ù tai được thăm khám và chữa trị bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Tại Bệnh viện Thu Cúc, chứng ù tai được thăm khám và chữa trị bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài nguyên nhân gây ù tai, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *