Nguyên nhân sỏi amidan

Tìm hiểu nguyên nhân sỏi amidan để từ đó có các biện pháp ngăn ngừa và phòng tránh hợp lý là điều rất cần thiết. Sỏi amidan thường gặp ở những người bị viêm amidan mạn tính. Không chỉ gây ra tình trạng hơi thở có mùi, sỏi amidan còn có kéo theo nhiều biến chứng nếu không được điều trị kịp thời.

Tìm hiểu nguyên nhân sỏi amidan để từ đó có các biện pháp ngăn ngừa và phòng tránh hợp lý là điều rất cần thiết.

Tìm hiểu nguyên nhân sỏi amidan để từ đó có các biện pháp ngăn ngừa và phòng tránh hợp lý là điều rất cần thiết.

Amidan trên thực tế là các hạch bạch huyết nằm ở hai bên phía sau họng, Khi các hạch bạch huyết này không thể đáp ứng được nhu cầu của cơ thể nghĩa là có một số vấn đề sức khỏe đang làm suy yếu chúng. Một số nguyên nhân sỏi amidan  có thể kể đến là hội chứng chảy dịch mũi sau. Ở những người gặp phải hội chứng này, chất nhầy mắc kẹt trong nếp gấp của amidan, góp phần vào sự hình thành của sỏi amidan và gây khô miệng, đau họng.

Một vấn đề sức khỏe khác cũng có thể là nguyên nhân sỏi amidan là dị ứng. Khi bị dị ứng, cơ thể sẽ phản ứng với các chất gây dị ứng. Điều này làm gia tăng thêm áp lực cho hệ bạch huyết.

Nhiễm trùng xoang, vi khuẩn và nhiễm virus, cũng như các rối loạn tự miễn dịch, và các độc tố môi trường cũng có thể dẫn đến bệnh sỏi amiđan.

Các nguyên nhân sỏi amidan khác

Đồ ăn, thức uống hàng ngày

Các sản phẩm chế biến từ sữa có thể làm tăng nguy cơ sỏi amidan xuất hiện.

Ăn quá nhiều các sản phẩm chế biến từ sữa có thể làm tăng nguy cơ sỏi amidan xuất hiện.

Chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành sỏi amidan. Các sản phẩm chế biến từ sữa có thể làm tăng nguy cơ sỏi amidan xuất hiện. Bởi vì chúng có chứa canxi và có thể đóng góp vào sự hình thành của chất nhầy, các sản phẩm từ sữa nên được tiêu thụ với chừng mực.

Hút thuốc và uống rượu không chỉ khiến hơi thở có mùi khó chịu mà còn dẫn đến khô miệng và cổ họng, cuối cùng tiến triển thành sỏi amidan.

Vệ sinh răng miệng kém

Trong nhiều trường hợp, vệ sinh răng miệng kém cũng có thể gây ra sỏi amidan.

Trong nhiều trường hợp, vệ sinh răng miệng kém cũng có thể gây ra sỏi amidan.

Trong nhiều trường hợp, vệ sinh răng miệng kém cũng có thể gây ra sỏi amidan. Thức ăn trong miệng tích tụ tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển mạnh, có xác suất cao sẽ dẫn tới các vấn đề về amidan. Nếu nguyên nhân sỏi amidan là do vệ sinh răng miệng, việc điều trị sẽ bắt đầu với học cách vệ sinh răng miệng đúng cách. Đây là cách tự nhiên nhất để ngăn chặn sỏi amidan hình thành.

Loại bỏ các nguyên nhân sỏi amidan chính là cách điều trị sỏi amidan hiệu quả nhất.

Một trong những cách đơn giản nhất để loại bỏ amidan là súc miệng nước muối thường xuyên. Ngoài ra vì sỏi amidan thường gặp ở người mắc bệnh viêm amidan mạn tính. Nếu tình trạng không chuyển biến và tái phát thường xuyên, người bệnh có thể sẽ phải cắt bỏ amidan.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp thêm, xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *