Nguyên nhân sỏi amidan

Tìm hiểu nguyên nhân sỏi amidan để từ đó có các biện pháp ngăn ngừa và phòng tránh hợp lý là điều rất cần thiết. Sỏi amidan thường gặp ở những người bị viêm amidan mạn tính. Không chỉ gây ra tình trạng hơi thở có mùi, sỏi amidan còn có kéo theo nhiều biến chứng nếu không được điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây sỏi Amidan là gì?

Tìm hiểu nguyên nhân sỏi amidan để từ đó có các biện pháp ngăn ngừa và phòng tránh hợp lý là điều rất cần thiết.

Tìm hiểu nguyên nhân sỏi amidan để từ đó có các biện pháp ngăn ngừa và phòng tránh hợp lý là điều rất cần thiết.

Amidan trên thực tế là các hạch bạch huyết nằm ở hai bên phía sau họng, Khi các hạch bạch huyết này không thể đáp ứng được nhu cầu của cơ thể nghĩa là có một số vấn đề sức khỏe đang làm suy yếu chúng. Một số nguyên nhân sỏi amidan  có thể kể đến là hội chứng chảy dịch mũi sau. Ở những người gặp phải hội chứng này, chất nhầy mắc kẹt trong nếp gấp của amidan, góp phần vào sự hình thành của sỏi amidan và gây khô miệng, đau họng.

Một vấn đề sức khỏe khác cũng có thể là nguyên nhân sỏi amidan là dị ứng. Khi bị dị ứng, cơ thể sẽ phản ứng với các chất gây dị ứng. Điều này làm gia tăng thêm áp lực cho hệ bạch huyết.

Nhiễm trùng xoang, vi khuẩn và nhiễm virus, cũng như các rối loạn tự miễn dịch, và các độc tố môi trường cũng có thể dẫn đến bệnh sỏi amiđan.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Các nguyên nhân sỏi amidan khác

Đồ ăn, thức uống hàng ngày

Chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành sỏi amidan. Các sản phẩm chế biến từ sữa có thể làm tăng nguy cơ sỏi amidan xuất hiện. Bởi vì chúng có chứa canxi và có thể đóng góp vào sự hình thành của chất nhầy, các sản phẩm từ sữa nên được tiêu thụ với chừng mực.

Hút thuốc và uống rượu không chỉ khiến hơi thở có mùi khó chịu mà còn dẫn đến khô miệng và cổ họng, cuối cùng tiến triển thành sỏi amidan.

Vệ sinh răng miệng kém

Trong nhiều trường hợp, vệ sinh răng miệng kém cũng có thể gây ra sỏi amidan.

Trong nhiều trường hợp, vệ sinh răng miệng kém cũng có thể gây ra sỏi amidan.

Trong nhiều trường hợp, vệ sinh răng miệng kém cũng có thể gây ra sỏi amidan. Thức ăn trong miệng tích tụ tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển mạnh, có xác suất cao sẽ dẫn tới các vấn đề về amidan. Nếu nguyên nhân sỏi amidan là do vệ sinh răng miệng, việc điều trị sẽ bắt đầu với học cách vệ sinh răng miệng đúng cách. Đây là cách tự nhiên nhất để ngăn chặn sỏi amidan hình thành.

Điều trị sỏi amidan hiệu quả nhất.

Một trong những cách đơn giản nhất để loại bỏ amidan là súc miệng nước muối thường xuyên. Ngoài ra vì sỏi amidan thường gặp ở người mắc bệnh viêm amidan mạn tính. Nếu tình trạng không chuyển biến và tái phát thường xuyên, người bệnh có thể sẽ phải cắt bỏ amidan.

Bạn đang tìm hiểu nguyên nhân gây sỏi Amidan. Hãy liên hệ chát trực tiếp với bác sĩ bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn cụ thể nhất.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *