Những biến chứng nguy hiểm của viêm amidan

Do chưa nắm được các kiến thức về viêm amidan nên nhiều người còn chủ quan trước bệnh. Nhiều người bệnh thậm chí còn không biết những biến chứng nguy hiểm của viêm amidan và trì hoãn điều trị, gây nên các nguy cơ sức khỏe.

Vậy viêm amidan là gì?

Viêm amidan là bệnh lý viêm nhiễm thường gặp do nhiễm trùng. Lúc này, amidan bị sưng to và viêm gây nên các triệu chứng đau họng, khó nuốt, hơi thở có mùi hôi thậm chí là sốt…

Mặc dù amidan nằm trong hệ thống miễn dịch, có chức năng thanh lọc các vi khuẩn, virus muốn xâm nhập vào cơ thể thông qua mũi hoặc miệng nhưng khi cơ quan này bị viêm, chứa đầy mủ, chức năng này hầu như không còn nữa mà chính amidan là nguồn lây bệnh nguy hiểm cần điều trị thậm chí loại bỏ bằng phẫu thuật.

Nhiều người còn chưa biết những biến chứng nguy hiểm của viêm amidan

Nhiều người còn chưa biết những biến chứng nguy hiểm của viêm amidan

Những biến chứng nguy hiểm của viêm amidan

Khi bị viêm amidan, người bệnh phải đối mặt với các biến chứng như áp xe quanh amidan, viêm mũi, viêm xoang, viem tai giữa, áp xe thành họng thậm chí là viêm thận, viêm khớp, viêm tim hay nhiễm khuẩn huyết…

Ở những người bị viêm amidan quá phát có thể gây hội chứng ngưng thở khi ngủ, gây khó nuốt, khó phát âm. Đối với trẻ nhỏ, có thể làm thay đổi cấu trúc, biến dạng khuôn mặt.

Điều trị viêm amidan ngay từ khi khởi phát là hoạt động cần thiết nhằm ngăn chặn các biến chứng này. Người bệnh sẽ được chỉ định điều trị nội khoa bằng thuốc kháng sinh, giảm viêm, hạ sốt hoặc phẫu thuật nếu viêm amidan mạn tính tái phát nhiều lần, viêm amidan có gây nên biến chứng.

Điều trị viêm amidan ngay từ giai đoạn sớm làm giảm nguy cơ bệnh chuyển sang mạn tính

Điều trị viêm amidan ngay từ giai đoạn sớm làm giảm nguy cơ bệnh chuyển sang mạn tính

Tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được điều trị viêm amidan với đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Với phẫu thuật cắt amidan, bệnh viện hiện đang áp dụng cắt amidan bằng dao Plasma, đây là phương pháp hiện đại, có độ chính xác cao, ít đau, hạn chế chảy máu… phù hợp với người bệnh là trẻ nhỏ để điều trị viêm amidan hiệu quả và an toàn nhất.

Để tiết kiệm chi phí cho khách hàng, Bệnh viện Thu Cúc xây dựng mức phí khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Nếu còn thắc mắc nào về những biến chứng nguy hiểm của viêm amidan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 5588 96 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *