Những lưu ý về chữa bệnh viêm tai giữa

Xin chào bác sĩ, cháu nhà tôi đang học lớp 1. Gần đây tôi thấy cháu kêu đau tai , sau đó chảy nước tai và kèm sưng sau tai có khi gọi mãi cháu mới nghe thấy. Tôi tìm hiểu và được biết đây là những biểu hiện của bệnh viêm tai giữa. Xin bác sĩ cho tôi hỏi chữa viêm tai giữa như thế nào và bệnh viêm tai giữa có nguy hiểm không và vì tôi sợ cháu bị đau. Xin cám ơn bác sĩ!

Ngọc Mai ( Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn Mai, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Chúng tôi xin được chia sẻ nỗi lo lắng của bạn. Viêm tai giữa là bệnh lý thường gặp ở trẻ em hơn người lớn. Theo bạn mô tả triệu chứng có thể thấy cháu Quân nhà mình có biểu hiện của bệnh viêm tai giữa.

Chữa viêm tai giữa

Để được tư vấn về cách chữa viêm tai giữa hiệu quả phụ huynh nên đưa trẻ đến khám sĩ chuyên khoa sớm khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ở tai

Để có thể chữa viêm tai giữa hiệu quả bạn nên đưa cháu đến gặp bác sĩ chuyên khoa sớm để bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị thích hợp. Bác sĩ chẩn đoán bằng các phương pháp như dùng đèn soi tai có kính phóng đại; kính hiển vi soi tai và nội soi tai.

Có nhiều phương pháp chữa bệnh viêm tai giữa, trong đó phương pháp điều trị nội khoa là chủ yếu. Bác sĩ chuyên khoa sẽ kê đơn thuốc kháng sinh cho cháu. Điều trị viêm tai giữa thường bao gồm 2 chiến lược phân biệt: điều trị toàn thân và điều trị tại chỗ.

+Điều trị toàn thân cần áp dụng vì viêm tai giữa ít khi là bệnh đơn độc. Nó thường đi sau hoặc đi kèm với vài bệnh khác như viêm họng, viêm amiđan hoặc viêm mũi.

+Điều trị tại chỗ rất cần thiết vì ổ viêm ngay ở sát ngoài, cần sử dụng thuốc để chống lan tràn. Mặt khác, điều trị tại chỗ sẽ lấy bỏ ổ viêm trực tiếp giúp quá trình điều trị được nhanh hơn.

Chữa bệnh viêm tai giữa

Phụ huynh nên chú ý luôn giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ thoáng mát để phòng và chữa bệnh viêm tai giữa cho trẻ hiệu quả

Vệ sinh tai đúng cách rất quan trọng trong việc chữa viêm tai giữa đạt hiệu quả. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn các thao tác này. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được nhắc nhở những kiêng kị trong sinh hoạt cần thiết khác để chữa  bệnh viêm tai giữa được hiệu quả. Bạn đừng quá lo lắng nhé!

Để biết thêm thông tin cũng như nhận tư vấn thêm về cách chữa viêm tai giữa và những vấn đề khác, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www. taimuihong.info.vn

Cấp cứu 24/24 : 043 759 2732

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *