Nội soi bẻ cuốn mũi dưới

Cuốn mũi bị phì đại, cuốn mũi vẩu làm cho việc cung cấp oxi và đào thải khi CO2 ở người bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Nội soi bẻ cuốn mũi dưới là một thủ thuật nhằm ép cuốn dưới vào sát vách mũi xoang nhằm giúp lưu thông không khí qua đường mũi. Thủ thuật này được thực hiện rất thành công và đạt tính thẩm mỹ cao tại phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

NỘI SOI BẺ CUỐN MŨI DƯỚI LÀ GÌ?

Cuốn mũi phì đại, vẩu sẽ ảnh hưởng tới đường hô hấp của trẻ

Cuốn mũi là các mảnh xương xoắn, mỏng, nhô ra từ 2 vách mũi, được bao bọc bởi niêm mạc mũi. Cuốn mũi bao gồm cuốn mũi dưới và cuốn mũi trong. Cuốn mũi dưới nằm ở ngay phía ngoài cửa mũi, có tác dụng điều chỉnh lượng không khí lưu thông qua mũi và góp phần ngăn ngừa vi khuẩn cũng như các chất bụi bẩn từ bên ngoài thâm nhập vào.

Khi cuốn mũi dưới bị tổn thương, viêm nhiễm, phù nề sẽ gây ảnh hưởng tới sự lưu thông không khí qua mũi. Vì thế, người bệnh thường khó thở , sổ mũi; viêm mũi, viêm xoang không tốt cho sức khỏe. Trong trường hợp này, nội soi bẻ cuốn mũi dưới là một biện pháp hữu hiệu giúp người bệnh có thể ổn định sức khỏe trở lại, bằng cách ép cuốn mũi dưới vào sát vách mũi xoang để không khí lưu thông qua dễ dàng.

TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN NỘI SOI BẺ CUỐN MŨI DƯỚI?

Nội soi bẻ cuốn mũi dưới thường được chỉ định thực hiện trong những trường hợp sau:

  • Cuốn mũi dưới bị phì đại quá mức do bẩm sinh
  • Cuốn mũi dưới vẩu
  • Người bị hẹp đường mũi, thường xuyên nghẹt thở, khó thở.
  • Trường hợp bị viêm mũi, viêm xoang do cuốn mũi lớn.

BIẾN CHỨNG DO CUỐN MŨI DƯỚI

Cuốn mũi dưới bị vẩu hoặc phù nề sẽ gây viêm mũi, viêm xoang và các bệnh đường hô hấp trên

Những trường hợp cuốn mũi bị viêm nhiễm, phì đại hoặc có kích thước quá lớn sẽ gây ra rất nhiều biến chứng và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người bệnh. Chẳng hạn,

   • Gây tắc thở: Cuốn mũi lớn hoặc bị phù nề sẽ chiếm diện tích của hốc mũi nên không khí không thể lưu thông bình thường vì thế mà người bệnh luôn cảm thấy khó thở, nghẹt mũi; nằm nghiêng bên nào thì nghẹt mũi bên đó. Đối với người mắc bệnh hen suyễn có thể bị tắc thở, không thể thở bằng đường mũi bình thường.
   • Gây viêm mũi, viêm xoang: Cuốn mũi quá to hoặc phù nề sẽ khiến cho các loại vi khuẩn tích tụ trong hốc mũi gây viêm nhiễm mũi, điển hình là các bệnh viêm mũi, viêm xoang.
   • Viêm đường hô hấp trên: Khi tình trạng viêm nhiễm ở cuốn mũi và mũi diễn biến kéo dài sẽ gây viêm nhiễm sang các bộ phận ở tuyến hô hấp trên như họng, amidan. Nếu không xử trí kịp thời sức khỏe của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng.

QUY TRÌNH NỘI SOI BẺ CUỐN MŨI DƯỚI

Nội soi bẻ cuốn mũi dưới được thực hiện trong điều kiện mũi không bị viêm hoặc đường mũi quá hẹp. Những trường hợp bị viêm cần điều trị hết viêm trước khi thực hiện. Quy trình nội soi bẻ cuốn mũi dưới như sau:

   • Bước 1: Bác sĩ thăm khám lâm sàng về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân
   • Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ vùng mũi và gây tê tại chỗ
   • Bước 3: Thực hiện bẻ cuốn mũi
   • Bước 4: Sát trùng và kết thúc nội soi bẻ cuốn mũi.

ƯU ĐIỂM KHI NỘI SOI BẺ CUỐN MŨI TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi về tai mũi họng và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị hiệu quả

   • Quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật Bệnh viện Thu Cúc và nhiều bác sĩ đầu ngành được mời về từ các bệnh viện đầu ngành tuyến trung ương.
   • Ít đau sau mổ: Kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng giảm đau sau mổ sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu và phục hồi nhanh hơn.
   • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, phòng mổ vô khuẩn 1 chiều.
   • Được chăm sóc hậu phẫu chu đáo: Hệ thống giường bệnh tiện nghi, phòng bệnh thoáng mát, khung cảnh đẹp và bình yên sẽ mang lại cảm giác thư thái như đang nghỉ dưỡng.
   • Tổng đài tư vấn và đặt lịch 24/7
   • Chi phí hợp lý: Bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG THỰC HIỆN NỘI SOI BẺ CUỐN MŨI DƯỚI TẠI THU CÚC

Anh Nguyễn Văn Chung 37 tuổi, Hà Nội: Tôi bị vẩu cuốn mũi bẩm sinh; thường xuyên bị nghẹt thở rất khó chịu nhưng giờ đây sức khỏe của tôi rất tốt vì tôi đã được các bác sĩ của Bệnh viện Thu Cúc điều trị nội soi bẻ cuốn mũi dưới. Dịch vụ ở Bệnh viện Thu Cúc rất tốt, điều trị không đau và rất nhanh hồi phục. Tôi cảm ơn các bác sĩ rất nhiều”

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất