Nội soi mũi và những điều cần biết

Nội soi mũi là chỉ định cần thiết trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ở mũi. Tại bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại nội soi mũi được tiến hành nhẹ nhàng, không đau giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý hiệu quả.

Nội soi mũi là gì?

Nội soi mũi là phương pháp chẩn đoán giúp phát hiện các tình trạng bất thường ở mũi. Thông thường, nội soi mũi sẽ có gây ra một chút đau do dốc mũi hẹp hoặc các trường hợp vách ngăn vẹo nhiều, phì đại cuống mũi dưới…

Khi nào cần nội soi mũi?

Nội soi mũi cần được thực hiện khi có những triệu chứng bất thường ở hốc mũi xoang

Nội soi mũi cần được thực hiện khi có những triệu chứng bất thường ở hốc mũi xoang

Nội soi mũi được chỉ định thực hiện khi nghi ngờ có các bất thường ở mũi như:

  • Nghi ngờ viêm xoang từ các triệu chứng như đau đầu, chảy nước mũi, hắt hơi, nghẹt mũi…
  • Người bị dị tật ở tai, hốc mũi
  • Nghi ngờ polyp mũi hay các khối u
  • Ngoài ra, nội soi mũi trong nội soi tai mũi họng có thể được thực hiện để kiểm tra tình trạng sức khỏe tai mũi họng.

Nội soi mũi có đau không?

Khi tiến hành nội soi, bác sĩ sẽ đưa một ống nội soi có nguồn sáng và camera thăm khám mũi và quan sát hình ảnh nội soi trên màn hình trong phòng nội soi.

Với nội soi mũi, người bệnh được sử dụng thuốc co mạch làm hốc mũi rộng ra giúp đưa ống vào dễ dàng. Thao tác này có thể hơi gây đau tức cho bệnh nhân nhưng nếu được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn tốt sẽ hạn chế tối đa cảm giác khó chịu, người bệnh không có cảm giác đau, hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý chính xác.

Nội soi mũi chẩn đoán chính xác, không đau, tại bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thực hiện nội soi mũi cho kết quả chính xác, không đau

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thực hiện nội soi mũi cho kết quả chính xác, không đau

Tại Bệnh viện Thu Cúc, nội soi tai mũi họng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi nên rất chính xác và an toàn, hạn chế tối đa những khó chịu trong quá trình thăm khám. Không chỉ khám bệnh, chẩn đoán chính xác mức độ bệnh lý và nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ chuyên khoa giỏi còn chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả các bệnh lý, bất thường ở tai mũi họng giúp người bệnh hồi phục nhanh, giảm thiểu các biến chứng sức khỏe.

Hệ thống thiết bị y tế hiện đại, vô khuẩn tuyệt đối giúp chẩn đoán chính xác bệnh lý hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Bệnh viện Thu Cúc luôn mang đến sự thuận tiện cho mọi khách hàng khi thực hiện khám chữa bệnh tại đây. Ngoài ra, bệnh viện cũng áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định của Bộ Y tế giúp người bệnh tiết kiệm được nhiều chi phí.

Ý kiến khách hàng

“Tôi bị đau nhức mũi kéo lên hốc mắt khó chịu, có những lúc bị đau đầu. Đến thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc tôi được chỉ định thực hiện nội soi mũi để kiểm tra. Ban đầu nhìn thấy sợ đau tôi khá lo lắng tuy nhiên, khi bác sĩ tư vấn xịt thuốc tê vào mũi và tiến hành nội soi tôi không cảm thấy khó chịu gì cả, bác sĩ lại rất nhẹ nhàng, chu đáo, vừa khám vừa cho biết tình trạng và chỉ cho tôi hình ảnh xoang mũi phát triển. Hiện tại, tôi đang điều trị theo chỉ định của bác sĩ các triệu chứng đã có phần thuyên giảm.”- Khánh Thảo, 30 tuổi Hà Nội.