Nội soi tai mũi họng có đau không?

Nội soi tai mũi họng có đau không là thắc mắc của khá nhiều người bởi đây là phương pháp chẩn đoán phổ biến hỗ trợ quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Các bệnh lý tai mũi họng cũng xảy ra khá nhiều ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

Khi nào cần nội soi tai mũi họng?

Nội soi tai mũi họng được chỉ định khi nghi ngờ có các bất thường ở tai mũi họng như:

  • Nghi ngờ viêm xoang từ các triệu chứng như đau đầu, chảy nước mũi, hắt hơi, nghẹt mũi…
  • Người bị dị tật ở tai, hốc mũi
  • Nghi ngờ polyp mũi hay các khối u
  • Bệnh nhân viêm tai ngoài, viêm tai giữa, ù tai, nghe kém, tai chảy mủ
  • Người bị viêm amidan, viêm VA, viêm họng mạn tính…

Do lo lắng về cảm giác đau, khó chịu khi thăm khám cũng như nội soi, không ít bệnh nhân thắc mắc nội soi tai mũi họng có đau không cũng như làm thế nào để hạn chế những khó chịu này.

Mùa đông là thời điểm bệnh viêm tai giữa phổ biến ở trẻ

Mùa đông là thời điểm bệnh viêm tai giữa phổ biến ở trẻ

Vậy nội soi tai mũi họng có đau không?

Khi tiến hành nội soi, bác sĩ sẽ đưa một ống nội soi có nguồn sáng và camera thăm khám các cơ quan tai mũi họng và quan sát hình ảnh nội soi trên màn hình trong phòng nội soi. Đối với nội soi tai và họng, người bệnh hầu như không gặp phải khó chịu nào bởi ống nội soi khá nhỏ và an toàn.

Riêng với nội soi mũi, người bệnh được sử dụng thuốc co mạch làm hốc mũi rộng ra giúp đưa ống vào dễ dàng. Thao tác này có thể hơi gây đau tức cho bệnh nhân nhưng nếu được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn tốt sẽ hạn chế tối đa cảm giác khó chịu.

Bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tai mũi họng chính xác, hiệu quả

Bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tai mũi họng chính xác, hiệu quả

Tại Bệnh viện Thu Cúc, nội soi tai mũi họng được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi nên rất chính xác và an toàn, hạn chế tối đa những khó chịu trong quá trình thăm khám. Không chỉ có chức năm khám bệnh, bệnh viện còn điều trị hiệu quả các bệnh lý, bất thường ở tai mũi họng giúp người bệnh hồi phục nhanh, giảm thiểu các biến chứng sức khỏe. Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện cũng áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài nội soi tai mũi họng có đau không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *