Phẫu thuật cắt u nang răng sinh/u nang sàn mũi

Phẫu thuật cắt u nang răng sinh/u nang sàn mũi là hai thủ thuật ngoại khoa được tin cậy tại bệnh viện Thu Cúc. Chọn thực hiện phẫu thuật này tại Thu Cúc, người bệnh được chính các bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật, với máy móc hiện đại, các chính sách hỗ trợ hiệu quả.

Phẫu thuật cắt u nang răng sinh là gì?

Hiện nay, phẫu thuật cắt u nang răng sinh là phương pháp duy nhất để điều trị u răng. Mặc dù đã nhận thấy những triệu chứng của bệnh u nang răng, người bệnh cần phải đi khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ kết luận căn cứ vào kết quả phim chụp X-quang. Nếu khối u được phát hiện trong giai đoạn sớm, việc phẫu thuật sẽ đơn giản, hiệu quả cao, ít tái phát. Ngược lại, nếu để bệnh nặng mới điều trị sẽ rất khó khăn.

Phẫu thuật cắt u nang răng sinh sẽ loại bỏ toàn bộ nang và răng ngầm, áp dụng với các u nang có kích thước từ nhỏ đến trung bình. Nếu nang quá to, phá hủy xương nhiều cần áp dụng cách phẫu thuật mở thông nang. Nếu u nang lấn vào trong xoang hàm, cần làm lỗ thông mũi – xoang và khâu kín đường rạch. Phẫu thuật cần lấy hết vỏ u nang.

Phẫu thuật cắt u nang sàn mũi là gì?

Đây là loại phẫu thuật cắt bỏ khối u lành tính ở sàn hốc mũi. Phương pháp này thực hiện bằng cách mổ theo đường niêm mạc rãnh lợi môi. Yêu cầu quan trọng của việc phẫu thuật là phải lấy được toàn bộ vỏ bọc của u nang để tránh tái phát.

Ai cần được phẫu thuật?

Phẫu thuật cắt u nang răng sinh: thường được chỉ định cho những người bệnh bị u răng dưới 3 dạng. Đó là u nang chân răng, u nang thân răng và u men dạng nang. Trong đó, người bị u nang chân răng thường do răng bị nhiễm khuẩn, bị sâu hoặc chấn thương gây nên. U nang thân răng lại bắt nguồn từ một chiếc răng ngầm, sau đó phát triển thành nang nên lúc đầu khó phát hiện. Khi bệnh nặng sẽ có các dấu hiệu như chảy mủ, đau ở vùng có u, lung lay răng, sưng mặt… Còn u men dạng nang rất dễ tái phát do những mầm men ngà còn tồn tại từ lúc sinh tạo thành u.

Phẫu thuật cắt u nang sàn mũi: áp dụng cho người có khối u lành tính xuất phát từ sàn hốc mũi. Với loại u này, cách điều trị hiệu quả và phù hợp nhất là tiến hành phẫu thuật.

Biến chứng của u nang răng sinh

Với u nang răng sinh: Nếu không được phẫu thuật kịp thời, khi phát triển, u sẽ lan sang các tổ chức xung quanh như sàn sọ, khớp thái dương hàm… Do đó, khuôn mặt sẽ bị biến dạng. Việc nhai, nuốt sẽ bị hạn chế. Nếu để bệnh nặng, việc điều trị sẽ khó khăn, có thể dẫn đến di chứng lép mặt, răng rụng hàng loạt…

Biến chứng của u nang sàn mũi:

Với u nang sàn mũi: U xơ tuy là u lành tính nhưng nếu để phát triển tự nhiên sẽ gây những tác hại lớn như sau:

-Làm sập hàm ếch, tiêu xương hàm trên.

-Phát triển vào hố chân bướm hàm gây ảnh hưởng đến hoạt động nhai.

-U phát triển lớn, lấn qua xoang sàng vào ổ mắt, đẩy lồi nhãn cầu hoặc qua xoang sàng, bướm phát triển vào nội sọ. Tình trạng này thường gặp trong u xơ vòm thành bên.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Phẫu thuật u nang răng sinh, u nang sàn mũi tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật cắt u nang răng sinh/u nang sàn mũi là hai thủ thuật ngoại khoa được tin cậy tại bệnh viện Thu Cúc. Chọn thực hiện phẫu thuật này tại Thu Cúc, người bệnh được chính các bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật, với máy móc hiện đại, các chính sách hỗ trợ hiệu quả.

Quy trình phẫu thuật u nang răng sinh, u nang sàn mũi tại Bệnh viện Thu Cúc

  • Bước 1: Đặt lịch khám và lịch mổ với các bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Thu Cúc và nhiều bác sĩ đầu ngành được mời từ các bệnh viện trung ương.
  • Bước 2: Làm thủ tục thăm khám và nhập viện với sự hỗ trợ chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế.
  • Bước 3:  Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết cho cuộc mổ, sau đó chuyển tới phòng chăm sóc tiền mê. Tại đây, bệnh nhân được các y bác sĩ kiểm tra kỹ trước khi phẫu thuật.
  • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều.
  • Bước 5: Đóng vết mổ.
  • Bước 6: Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc nhiệt tình và chu đáo, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.
  • Bước 7: Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện. Các trường hợp có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng, thuận tiện.

Ưu điểm của phẫu thuật u nang răng sinh, u nang sàn mũi tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một bệnh viện uy tín, với chuyên khoa Tai Mũi Họng được nhiều người bệnh lựa chọn điều trị. Các ưu điểm nổi bật khi phẫu thuật tại đây:

Được chọn bác sĩ phẫu thuật

Bệnh nhân sẽ được hỗ trợ điều trị bởi đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hàng đầu từ bệnh viện Thu Cúc và nhiều bác sĩ đầu ngành được mời về từ các bệnh viện Trung ương. Đặc biệt người bệnh được chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn cá nhân.

An toàn, phục hồi nhanh chóng

Bệnh viện có hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, cùng hệ thống thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo an toàn tối đa và hiệu quả hỗ trợ điều trị cao nhất cho người bệnh. Ngoài ra, xây dụng với mô hình Bệnh viện – Khách sạn, không gian thoáng mát, tiện nghi, cung cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ giúp người bệnh cảm thấy an tâm, thoải mái trong khi hỗ trợ điều trị.

Chi phí hợp lý:

Nhằm tạo điều kiện để người bệnh an tâm hỗ trợ điều trị và không cần phải lo lắng quá nhiều về chi phí hỗ trợ phẫu thuật cắt ung nang sàn mũi và u nang răng sinh , bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm.

Ý kiến người bệnh

“Tôi bị đau nặng ở trong khoang mũi và đã đến khám tại bệnh viện Thu Cúc vì được bạn giới thiệu. Các bác sĩ đã chẩn đoán tôi có u nang ở sàn mũi và cần phẫu thuật loại bỏ khối u. Ca mổ thành công giúp tôi lành bệnh khá nhanh. Hiện giờ tôi đã gần như bình phục hoàn toàn và vẫn đến khám theo lịch hẹn. Kết quả khám rất khả quan.” – Vũ Thị Lan – Ba Đình, Hà Nội.

https://taimuihong.info.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *