Phẫu thuật chỉnh hình sống mũi sau chấn thương

Phẫu thuật chỉnh hình sống mũi sau chấn thương là giải pháp hữu hiệu khắc phục các tổn thương và dị tật không may xảy ra. Thực hiện phẫu thuật tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh hoàn toàn yên tâm có được hiệu quả điều trị cao, với tay nghề bác sĩ giỏi và sự hỗ trợ của thiết bị cao cấp, sự chăm sóc và hướng dẫn tận tình.

Phẫu thuật chỉnh hình sống mũi sau chấn thương là gì?

Phẫu thuật chỉnh hình mũi sau tai nạn có thể cải thiện cả hình dáng và chức năng hoạt động của mũi bị tổn thương. Bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng phương pháp này để dựng thẳng mũi và chỉnh sửa lại sụn vách ngăn. Bệnh nhân thường thấy khá khổ sở từ tai nạn gẫy mũi.

Bác sĩ có thể sẽ phải nắn lại xương mũi và định vị lại để đạt kết quả mong muốn. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân gặp chấn thương mũi nghiêm trọng thì sẽ phải đợi ít nhất sáu tháng hay thậm chí một năm trước khi được phẫu thuật.

Chấn thương mũi là cấp cứu thường gặp

Chấn thương mũi là cấp cứu thường gặp

Phẫu thuật chỉnh hình mũi sau chấn thương là ca phẫu thuật phức tạp có thể liên quan tới việc tái thiết lại nhiều phần khác nhau của mũi. Chấn thương có thể ảnh hưởng tới xương, sụn, vách ngăn và da cùng lúc.

Bác sĩ phẫu thuật sẽ kiểm tra chấn thươngđưa ra phương pháp chỉnh hình tốt nhất cho mũi bạn. Đôi khi phẫu thuật sụn vách ngăn kết hợp nâng mũi là cần thiết để cải thiện toàn bộ chiếc mũi.

Mũi bị sụp sống mũi có thể được dựng lại, mũi bị vẹo có thể làm thẳng và đường thở bị chặn có thể được mở thông lại. Tất cả những chỉnh sửa này có thể được thực hiện trong một ca phẫu thuật chỉnh hình mũi sau chấn thương. Tùy vào độ phức tạp của mỗi trường hợp, ca phẫu thuật thường được thực hiện trong 1 – 3 giờ đồng hồ.

Ai cần phẫu thuật chỉnh hình sống mũi sau chấn thương?

Nhiều người gặp phải tai nạn ở mũi do chơi thể thao, tai nạn do đi lại hay lao động, sinh hoạt và các hoạt động hàng ngày. Các tai nạn này khá phổ biến do mũi ở vị trí cao hơn trên khuôn mặt nên là bộ phận dễ bị thương nhất, có thể làm gẫy mũi và gây tổn thương nghiêm trọng.

Ai cần phẫu thuật chỉnh hình sống mũi sau chấn thương?

Ai cần phẫu thuật chỉnh hình sống mũi sau chấn thương?

Khi mũi gặp chấn thương, sự va chạm và áp lực sẽ tác động lên cấu trúc cân bằng phức tạp này, dẫn tới gãy xương, phần sụn bị thương tổn, mũi bị vẹo hay thậm chí máu không ngừng chảy.

Máu vón cục sẽ bao quanh vách ngăn mũi và cản trở lưu thông máu, dẫn tới hoại tử sụn giữa hai đường thở. Do đó sống mũi cũng có thể bị sụp xuống. Phẫu thuật chỉnh hình sống mũi sau chấn thương thường được chỉ định trong những trường hợp đó.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Biến chứng có thể gặp nếu không phẫu thuật chỉnh hình sống mũi

  • Có thể để lại dị tật mũi vĩnh viễn
  • Gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng
  • Có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường thở, khả năng hô hấp

Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hình sống mũi tại Bệnh viện Thu Cúc

Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hình sống mũi tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật chỉnh hình sống mũi tại Bệnh viện Thu Cúc

  • Bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tai mũi họng trực tiếp thăm khám, điều trị và thực hiện phẫu thuật. Bác sĩ chu đáo, nhẹ nhàng, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh
  • Điều trị dưới sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các nước có nên y tế phát triển
  • Dễ dàng đặt hẹn khám và điều trị theo khung giờ mong muốn qua tổng đài 1900558896
  • Lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu
  • bệnh viện thanh toán bảo hiểm theo đúng quy định, tiết kiệm chi phí thăm khám, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người bệnh
  • Chăm sóc và chỉ dẫn chu đáo bởi đội ngũ lễ tân, nhân viên y tế của bệnh viện
  • Bệnh viện sang trọng, tiện nghi giúp đem đến cảm giác thư giãn, thoải mái khi đi thăm khám…
Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Chăm sóc mũi bị chấn thương như thế nào?

Khi bị thương ở mũi, người bệnh cần được chăm sóc mũi theo những bước sau:

– Tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu mũi không ngừng chảy máu

– Đến bệnh viện khám ngay trong ngày hoặc ngày hôm sau để kiểm tra tất cả những thay đổi ở mũi như sưng, bầm, biến dạng hoặc khó khăn về việc thở.

– Tuỳ theo tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân, trong vòng từ 7 tới 14 ngày cần thực hiện nắn chỉnh lệch xương và sụn mũi .

– Những vết thương nghiêm trọng hơn sẽ cần tới phẫu thuật thẩm mỹ. Điều này chỉ có thể tiến hành khi mũi đã lành hoàn toàn sau tổn thương. Hầu hết các trường hợp cần đợi sáu tháng sau chấn thương mới tiến hành phẫu thuật chỉnh hình mũi vì mục đích thẩm mỹ.

Ý kiến người bệnh

“Tôi bị ngã cầu thang ảnh hưởng đến sống mũi và đã phẫu thuật chỉnh hình sống mũi tại Bệnh viện Thu Cúc. Bác sĩ mổ cho tôi rất giỏi chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm, lại rất nhẹ nhàng, chu đáo. Đến giờ sống mũi tôi đã ổn định bình thường, sức khỏe cũng không ảnh hưởng gì. Thật lòng cảm ơn các bác sĩ của Thu Cúc!” –  anh Bùi Văn Hùng (Thanh Trì, Hà Nội).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *