Phẫu thuật hạt xơ dây thanh ở đâu?

Phẫu thuật hạt xơ dây thanh là phương pháp điều trị loại bỏ nhanh chóng và triệt để hạt xơ dây thanh – khối u nhỏ ở dây thanh, vị trí thường nằm ở 1/3 dây thanh dưới. Vậy phẫu thuật hạt xơ dây thanh ở đâu an toàn và đạt hiểu quả tốt. Thông tin bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn đọc.

Nên phẫu thuật hạt xơ dây thanh ở đâu?

Hạt xơ dây thanh là một trong nhiều loại u nhỏ lành tính thường gặp ở thanh quản. Phẫu thuật hạt xơ dây thanh thường được chỉ định trong trường hợp dây thanh quản của người bệnh có nhiều hạt xơ, gây mất tiếng, khàn tiếng kéo dài, ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc của người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi về tai mũi họng và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị hiệu quả

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi về tai mũi họng và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị hiệu quả

Nên phẫu thuật hạt xơ dây thanh ở đâu là băn khoăn của nhiều người bệnh khi có chỉ định phẫu thuật hạt xơ dây thanh. Hiện nay, có không ít bệnh viện thực hiện phẫu thuật hạt xơ dây thanh, gồm cả bệnh viện công và bệnh viện tư. Là một trong những bệnh viện đi đầu trong cập nhật các phương điều trị bệnh, trong đó có phẫu thuật hạt xơ dây thanh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng thăm khám và điều trị.

Ưu điểm phẫu thuật hạt xơ dây thanh tại Bệnh viện Thu Cúc:

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám
  • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện
  • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo
  • Bệnh viện áp dụng thanh toán bảo hiểm, tiết kiệm chi phí cho khách hàng

Phẫu thuật hạt xơ dây thanh tại Bệnh viện Thu Cúc thực hiện như thế nào?

Trước khi tiến hành phẫu thuật nội soi vi phẫu thanh quản cắt hạt xơ dây thanh, bệnh nhân được nội soi thanh quản, thực hiện các xét nghiệm cơ bản đánh giá tình trạng toàn thân, đảm bảo đủ điều kiện phẫu thuật.

Người bệnh được gây mê nội khí quản hay gây tê trong trường hợp không có khả năng gây mê. Tiếp đó, các bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách và cắt bỏ hạt xơ dây thanh. Sau khi hạt xơ được loại bỏ, bác sĩ tiến hành sát trùng và bệnh nhân sẽ được đưa về phòng chăm sóc hậu phẫu. Quá trình thực hiện phẫu thuật khá nhanh chóng, chỉ khoảng một giờ đồng hồ.

Sau phẫu thuật, để đảm bảo an toàn, người bệnh được theo dõi cẩn thận, đặc biệt là biến chứng chảy máu, tình trạng khó thở và chỉ xuất viện khi có chỉ định bác sĩ.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân sau mổ được các điều dưỡng chăm sóc tận tình, chú đáo, hỗ trợ tốt nhất khi cần thiết.

Phẫu thuật hạt xơ dây thanh để tránh biến chứng

Hạt xơ dây thanh gây nhiều phiền toái cho người bệnh nên cần xem xét điều trị đúng

Hạt xơ dây thanh gây nhiều phiền toái cho người bệnh nên cần xem xét điều trị đúng

Thực tế, hạt xơ dây thanh là một u lành tính ở thanh quản, gây khàn tiếng, nói khó khăn. Điều trị hạt xơ dây thanh quản không được xem xét đúng ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt người bệnh, đặc biệt là những người phải nói thường xuyên, nói lớn…

Theo các chuyên gia, việc phẫu thuật nội soi và cắt bỏ hạt xơ dây thanh sớm sẽ hạn chế được việc bị ung thư hóa (dù tỉ lệ rất thấp). Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên trong giao tiếp hằng ngày bạn nên nói vừa phải, nếu phải nói lớn có thể sử dụng các thiết bị khuếch đại âm thanh. Khi phát hiện khàn tiếng thì hạn chế nói lớn, nói ít hơn…

Trên đây là một số thông tin tham khảo gợi ý nên phẫu thuật hạt xơ dây thanh ở đâu. Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất