Phẫu thuật lấy đường rò luân nhĩ

Phẫu thuật lấy đường rò luân nhĩ là chỉ định trong cắt bỏ đường rò luân nhĩ bẩm sinh. Phẫu thuật cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm để tránh biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật lấy đường rò luân nhĩ.

Phẫu thuật lấy đường rò luân nhĩ là gì?

Rò luân nhĩ là bệnh lý bẩm sinh do đóng không hoàn chỉnh của khe mang thời kì bảo thai. Đường rò là ống nhỏ, chui ngầm bên trong, lòng ống được lót bởi lớp da nên có các nang lông, các ống tiết chất bã, tiết mồ hôi…

Rò luân nhĩ là bệnh lý bẩm sinh do đóng không hoàn chỉnh của khe mang thời kì bảo thai

Rò luân nhĩ là bệnh lý bẩm sinh do đóng không hoàn chỉnh của khe mang thời kì bảo thai

Phẫu thuật lấy đường rò luân nhĩ là phẫu thuật nhằm mục đích cắt bỏ toàn bộ đường rò luân nhĩ bẩm sinh, được đánh giá là tiểu phẫu không khó thực hiện, độ an toàn cao nếu người bệnh được thực hiện phẫu thuật tại các bệnh viện có chuyên khoa uy tín.

Khi nào cần thực hiện phẫu thuật lấy đường rò luân nhĩ?

Rò luân nhĩ bị viêm có thể gây sưng, đau tai ở trẻ

Rò luân nhĩ bị viêm có thể gây sưng, đau tai ở trẻ

Rò luân nhĩ là dị tật bẩm sinh, là lỗ nhỏ ở khu vực tai, thường gặp gờ tai, dáy tai, vành tai… thường thấy ở 1 bên, bé gái bị nhiều hơn bé trai. Bên trong đường rò là một ống được lát bởi các lớp biểu mô, nang lông, tuyến mồ hôi, tuyến bã nên ống này hay bị bít tắc gây nhiễm trùng, chảy nước hôi. 1/3 bệnh nhân không có triệu chứng và không cần điều trị, khi rò luân nhĩ đã nhiễm trùng thì phải bắt buộc phẫu thuật.

Phương pháp phẫu thuật lấy đường rò luân nhĩ được thực hiện trong các trường hợp rò bẩm sinh vùng tai. Với trường hợp bệnh nhân có đường rò luân nhĩ bẩm sinh đang viêm tấy, áp xe, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện chích rạch dẫn lưu mủ, khi ổn định sẽ tiến hành phẫu thuật lấy đường rò. Ngoài ra, những trường hợp sau thăm khám một số bệnh nhân mắc một số bệnh lý mạn tính không thể đáp ứng phẫu thuật sẽ không được tiến hành phẫu thuật lấy đường rò luân nhĩ.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Phẫu thuật lấy đường rò luân nhĩ tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật lấy đường rò luân nhĩ. Là địa chỉ uy tín thực hiện phẫu thuật lấy đường rò luân nhĩ hiệu quả được nhiều người bệnh tin tưởng

Quy trình thực hiện phẫu thuật lấy đường rò luân nhĩ

Trước khi thực hiện phẫu thuật rò luân nhĩ, bệnh nhân phải thực hiện các xét nghiệm cơ bản và chuyên khoa

Trước khi thực hiện phẫu thuật rò luân nhĩ, bệnh nhân phải thực hiện các xét nghiệm cơ bản và chuyên khoa

Trước khi tiến hành phẫu thuật lấy đường rò luân nhĩ, người bệnh phải hoàn tất các xét nghiệm cơ bản và xét nghiệm chuyên khoa trước mổ, đảm bảo đủ điều kiện phẫu thuật. Phẫu thuật được thực hiện tại phòng mổ vô khuẩn một chiều, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Một số bước chính trong phẫu thuật lấy đường rõ luân nhĩ gồm:

  • Gây mê: bác sĩ gây mê sẽ tiến hành gây mê hoặc gây tê tại chỗ. Tiếp đến, bác sĩ sẽ dùng que tiền hành thăm dò xác định hướng đường rò. Bơm xanh methylen vào đường rò hoặc không bơm tuỳ vào phương pháp phẫu thuật của bác sĩ ngoại khoa.
  • Bác sĩ sẽ rạch da hình quả trám dọc ôm lấy miệng lỗ rò. Bóc tách đường rò theo chỉ thị màu của xanh methylen.
  • Lấy toàn bộ đường rò và khâu vết mổ thẩm mỹ hạn chế khả năng để lại seo sau phục hồi
  • Băng ép vết mổ

Phẫu thuật lấy đường rò luân nhĩ nếu không được điều trị kịp thời hiệu quả, người bệnh không được phẫu thuật đúng cách, đúng kĩ thuật, trong môi trường vô khuẩn có thể gây nên những biến chứng như viêm tấy bục đường khâu hoặc gây viêm sụn vành tai. Trong một số trường hợp nếu lấy không hết chân đường rò, rò và viêm nhiễm sẽ tái phát, người bệnh có thể sẽ phải phẫu thuật lại để lấy hết chân đường rò. Vì vậy, điều quan trọng nhất là người bệnh phải được phẫu thuật tại bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế phục vụ mổ hiện đại.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Ưu điểm khi phẫu thuật đường rò luân nhĩ tại bệnh viện Thu Cúc

Chuyên khoa Tai mũi họng Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, bác sĩ ngoại khoa có nhiều năm kinh nghiệm từng phẫu thuật hiệu quả cho nhiều bệnh nhân và hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao là địa chỉ uy tín thực hiện phẫu thuật đường rò luân nhĩ hiệu quả được nhiều người bệnh tin tưởng. Theo đó, khi bệnh nhân lựa chọn phẫu thuật tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng giỏi trực tiếp thăm khám và điều trị

  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ bạn hoàn tất thủ tục nhanh chóng, rút ngắn thời gian chờ đợi và tiến hành phẫu thuật sớm
  • Người bệnh lựa chọn thực hiện phẫu thuật đường rò luân nhĩ sẽ được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm, tiến hành nhanh chóng, cắt bỏ triệt để và khâu vết mổ thẩm mỹ hỗ trợ rút ngắn thời gian hồi phục
  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật vô khuẩn khép kín 1 chiều giảm tối đa những rủi ro về nhiễm khuẩn trong quá trình tiến hành phẫu thuật
  • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo, tư vấn chăm sóc sau mổ cẩn thận giúp rút ngắn thời gian hồi phục hiệu quả
  • Đặt hẹn nhanh chóng qua tổng đài 1900558896 hạn chế tối đa thời gian chờ đợi
  • Chi phí phẫu thuật hợp lý có áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định

Ý kiến người bệnh

“Con tôi bị nhiễm trùng đường rò luân nhĩ và bác sĩ cho biết phải phẫu thuật đường rò luân nhỉ. Biết bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ giỏi thực hiện phẫu thuật nên tôi đăng ký khám và phẫu thuật cho con tại bệnh viện Thu Cúc. Tôi thấy bác sĩ ở đây rất nhiệt tình và chu đáo, sau hơn 1 giờ phẫu thuật, con tôi được đưa ra phòng chăm sóc hậu phẫu. Điều dưỡng ở viện cũng rất nhiệt tình, chăm sóc cẩn thận nên tôi không phải lo nhiều cho cháu vì cũng bận. Cảm ơn bác sĩ và điều dưỡng bệnh viện Thu Cúc.” – Nguyễn Thị Lan Anh, 39 tuổi, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *