Phòng bệnh viêm tai giữa ứ dịch

Kính chào bác sĩ, tôi nghe nói bệnh viêm tai giữa ứ dịch để lại nhiều hậu quả ảnh hưởng đến thính lực và sức khỏe nói chung của trẻ nhỏ, nhà tôi có hai cháu nhỏ nên tôi hơi lo lắng. Xin bác sĩ cho tôi hỏi cách phòng viêm tai giữa ứ dịch và khi nào nên đưa cháu đi khám để phát hiện bệnh. Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Hoàng Thông, Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn Thông, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Để phòng bệnh viêm tai giữa ứ dịch, bạn nên trang bị cho mình kiến thức về cách phòng chống nhiễm khuẩn hô hấp trên – nguy cơ hàng đầu dẫn đến viêm tai giữa ứ dịch.

Phòng bệnh viêm tai giữa ứ dịch

Viêm tai giữa có ứ dịch khá nguy hiểm nên việc phòng bệnh viêm tai giữa ứ dịch là rất quan trọng

Nên đưa trẻ đi khám sức khỏe tai mũi họng định kỳ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra thính lực để phát hiện bệnh sớm. Để chẩn đoán bệnh, bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp  soi tai, đo nhĩ lượng, đo thính lực,… Tùy từng tình trạng bệnh lý, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phác đồ điều trị hợp lý, giải quyết sớm các ổ viêm ở đường hô hấp trên có thể gây viêm tai giữa, nạo amidan, … nếu cần.

Phòng bệnh viêm tai giữa ứ dịch như thế nào?

Những trẻ có nguy cơ cao mắc bệnh như: nhiễm khuẩn hô hấp trên kéo dài, sau đợt viêm tai giữa cấp, trẻ sứt môi, hở hàm ếch,… nên được kiểm tra nhĩ lượng và thính lực tại bệnh viện hơn những trẻ khác để phát hiện bệnh sớm.

Đồng thời, phụ huynh nên chú ý quan sát khi thấy trẻ có biểu hiện gián tiếp của suy giảm thính lực như: học hành giảm sút, thay đổi tính nết, thiếu tập trung trong khi giao tiếp,… để đưa con đi khám.

phong-benh-viem-tai-giua-u-dich1

Viêm tai giữa ứ dịch là bệnh lý khá phổ biến thường gặp trong nhóm bệnh về tai

Để phòng bệnh viêm tai giữa ứ dịch cần lưu ý: Không nên cho trẻ đi bơi khi có dấu hiệu bất thường ở tai. Sau khi tắm gội nên làm khô thoáng tai. Chú ý giữ gìn vệ sinh môi trường sống, tránh xa khói thuốc lá, không khí ô nhiễm đề phòng ngừa bệnh cho trẻ.

Để biết thêm thông tin về phòng bệnh viêm tai giữa ứ dịch và những vấn đề khác, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www. taimuihong.info.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *