Phục hồi giọng ca vàng nhờ thành công phẫu thuật cắt Amidan

Phương Uyên là thành viên của một nhóm nhạc trẻ tại Hà Nội, cô hiện đang theo học chuyên ngành thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ước mơ trở thành ca sĩ nổi tiếng được Phương Uyên ấp ủ từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên căn bệnh viêm amidan cách đây 2 năm đã khiến cô tưởng chừng phải từ bỏ ước mơ của mình. Thật may ca phẫu thuật cắt amidan thành công đã giúp cô phục hồi giọng ca vàng của mình.

Những tháng ngày đen tối

Là một cô gái trẻ năng động với giọng ca đầy nội lực, ngay từ năm đầu tiên Phương Uyên đã xuất sắc đậu thủ khoa chuyên ngành thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trong thời gian theo học năm thứ nhất, cô đã nhanh chóng được lựa chọn vào một nhóm nhạc trẻ đầy tiềm năng ở Hà Nội. “Lúc đó, em hạnh phúc vô cùng vì nhìn thấy rất rõ tương lai của mình. Đây là cơ hội giúp em tiến xa hơn trong sự nghiệp ca hát của mình”. Phương Uyên chia sẻ.

Viêm amdian là nỗi ám ảnh với những người hoạt động trong ngành âm nhạc như ca sĩ

Tuy nhiên, mọi chuyện đều có thể xảy ra và không phải ai cũng biết trước chữ ngờ. Trước các show biểu diễn quan trọng nhất để tìm ra giọng ca triển vọng, Phương Uyên bị mất giọng, khàn tiếng. Cô bị viêm amidan; càng cố gắng luyện tập thì tình hình sức khỏe càng trở nên xấu hơn. Những trận ho cứ liên hoàn tiếp diễn mỗi khi cô cất giọng.

Em đã lo lắng và khóc rất nhiều vì cơ hội đang ở rất gần em vậy mà em lại không thể làm gì để chứng tỏ khả năng của mình. Em đã uống rất nhiều thuốc, thử rất nhiều biện pháp nhưng không hề có chuyển biến. Mọi thứ với em khi đó thật tồi tệ” – Phương Uyên kể lại.

Suốt khoảng thời gian đó, cô gần như tự kỷ bởi cảm giác hụt hẫng khi cơ hội vụt qua. Tuy nhiên, cá tính mạnh mẽ cùng với sự quyết tâm đã giúp Phương Uyên vượt qua và tìm lại niềm tin vào cuộc sống.

Cơ hội luôn dành cho những người quyết tâm

Phẫu thuật cắt amidan là biện pháp giúp những “giọng ca vàng” duy trì tốt giọng hát của mình (minh họa)

Cô đến gặp 1 bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ngoài giờ làm việc theo lời giới thiệu của một người chị họ. Khi kể về trường hợp của mình, Phương Uyên nhận được tiếng cười lớn từ vị bác sĩ. “ Viêm amidan có gì đáng lo thế đâu cháu. Nếu cháu muốn nhanh chóng chữa khỏi bệnh và tiếp tục theo nghiệp ca hát thì nên thực hiện phẫu thuật cắt amidan càng sớm càng tốt”. Em đã rất vui và ngạc nhiên về điều đó nhưng vẫn rất lo lắng bởi sau phẫu thuật có thể gặp phải các biến chứng – Phương Uyên kể.

Tuy nhiên những tư vấn rất tận tình của bác sĩ đã khiến cô và gia đình quyết định thực hiện phẫu thuật cắt amidan và kết quả ca mổ đã thành công. Trong thời gian điều trị tại Thu Cúc, Phương Uyên đã nhận được sự chăm sóc, động viên chân tình từ các bác sĩ và nhân viên y tế nên sức khỏe của cô nhanh chóng hồi phục hơn.

Bốn  tuần sau khi điều trị phẫu thuật, em đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi nghe ca khúc My heart will go on và chất giọng đầy nội lực của em đã vang lên khi em nhập tâm vào đoạn điệp khúc. Lúc đó, em chỉ biết ôm mặt khóc nức nở. Thật là tuyệt diệu vì em đã làm được, em đã chiến thắng chính bản thân mình. Và hơn hết, em cảm thấy biết ơn các bác sĩ ở Bệnh viện Thu Cúc – những người đã giúp em được trở về cuộc sống thực tại với niềm tin mãnh liệt” – Phương Uyên nói.

Phẫu thuật tạo hình tai giữa cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Bằng chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn trong nghề, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng của Bệnh viện Thu Cúc đã điều trị thành công phẫu thuật cắt amidan cho người bệnh

Phương Uyên trở lại sinh hoạt cùng nhóm nhạc và chăm chỉ tập luyện, giọng hát của cô đã lọt vào tai giới chuyên môn và được đánh giá rất cao. Có thể thấy, tương lai rộng mở đang chào đón một cô gái đầy tài năng.

Để đặt lịch khám và tư vấn điều trị phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc, các bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *