Phương pháp trị viêm mũi

Hắt hơi, sổ mũi, viêm mũi là triệu chứng thường gặp của người mắc viêm mũi dị ứng. Đây không phải là bệnh nặng nhưng lại làm cho người bệnh không thoải mái trong cuộc sống sinh hoạt. Để có phương pháp trị viêm mũi dị ứng hiệu quả, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Tai Mũi Họng.

Bệnh viêm mũi dị ứng chủ yếu là do thay đổi thời tiết, độ ẩm, khói bụi, hóa chất, phấn hoa và lông vật nuôi…Bệnh viêm mũi dị ứng thường gặp ở mọi đối tượng, có thể phát triển quanh năm hoặc theo mùa tùy vào cơ địa mỗi người. Hiện nay, cách điều trị viêm mũi dị ứng chủ yếu là làm thuyên giảm triệu chứng và tránh tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh.

Phương pháp trị viêm mũi

Viêm mũi dị ứng có thể gặp quanh năm hoặc theo mùa gây cảm giác khó chịu cho người bệnh

Phương pháp trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc

Đây là cách điều trị viêm mũi hiệu quả, giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Theo các chuyên gia y tế, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên môn để được thăm khám kỹ lưỡng. Tùy vào triệu chứng cụ thể, mức độ nặng  nhẹ của bệnh viêm mũi dị ứng mà có đơn thuốc điều trị phù hợp.

Phương pháp trị viêm mũi bằng thuốc được nhiều người tin dùng do nó có công dụng nhanh chóng tới các triệu chứng bệnh, làm người bệnh cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.

Phương pháp trị viêm mũi

Phương pháp trị viêm mũi bằng thuốc tây y theo chỉ định của bác sĩ được nhiều người sử dụng

Hiện nay, các loại thuốc kháng histamine, thuốc thông mũi dạng nhỏ, xịt hay thuốc corticorid được sử dụng trị viêm mũi dị ứng.

Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về nhà dùng mà không có chỉ định của bác sĩ. Việc sử dụng không đúng loại thuốc sẽ làm bệnh nặng và khó điều trị dứt điểm.

Tránh các tác nhân gây kích thích và kiểm soát môi trường sống

Bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì việc phòng tránh các tác nhân gây bệnh cũng là một phương pháp trị viêm mũi hiệu quả hiện nay. Việc tránh các tác nhân gây kích thích và kiểm soát môi trường sống vừa giúp loại bỏ mầm bệnh, vừa có thể tránh nguy cơ tái phát bệnh.

Với những người bị viêm mũi do thay đổi thời tiết, ô nhiễm môi trường, phấn hoa, lông vật nuôi…cần chú ý đeo khẩu trang để tránh hít phải bụi bẩn, gió lùa và tránh tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh.

Phương pháp trị viêm mũi

Đeo khẩu trang giúp ngăn chặn những tác nhân bên ngoài môi trường làm ảnh hưởng, giúp loại bỏ bệnh nhanh chóng

Những người làm việc trong môi trường hóa chất độc hại cần đeo khẩu trang và găng tay bảo hộ. Tuyệt đối không hít phải hóa chất, thuốc trừ sâu, nước tẩy rửa làm bệnh nặng hơn.

Những người bị viêm mũi dị ứng do thực phẩm như tôm, cua, cá, đồ hải sản, cần tuyệt đối không sử dụng các thực phẩm đó.

Chú ý giữ vệ sinh mũi, thường xuyên dùng nước ấm hoặc nước muối sinh lý để rửa mũi, tránh hít khói thuốc lá.

Phương pháp trị viêm mũi bằng phẫu thuật

Một vài trường hợp bị viêm mũi dị ứng nặng, tái phát nhiều lần, hoặc có những hiện tượng như viêm mũi dị ứng có polyp, thoái hóa cuống mũi…thì có thể tiến hành phẫu thuật để điều trị viêm mũi.

Phương pháp trị viêm mũi

Nếu bị viêm mũi dị ứng nặng, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp trị viêm mũi dị ứng bằng phẫu thuật

Dù áp dụng phương pháp nào trong điều trị viêm mũi dị ứng, người bệnh cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng. Tìm đến các cơ sở y tế, bệnh viện có đủ chuyên môn chẩn đoán và điều trị bệnh sẽ giúp loại bỏ viêm mũi dị ứng nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin về phương pháp trị viêm mũi dị ứng, độc giả vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www. taimuihong.info.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *