Polyp thanh quản có phải mổ không?

Polyp thanh quản có phải mổ không? Có những phương pháp điều trị nào là thắc mắc của khá nhiều người. Bệnh thường không thể tự khỏi nên việc điều trị cần được thực hiện đúng thời điểm để mang lại hiệu quả và ngăn chặn các biến chứng sức khỏe.
Polyp thanh quản có phải mổ không là thắc mắc của nhiều người

Polyp thanh quản có phải mổ không là thắc mắc của nhiều người

Tìm hiểu về polyp thanh quản

Polyp thanh quản là u nhu ở dây thanh trên bờ trong lòng thanh quản. Chúng có kích thước to nhỏ khác nhau nhưng nhìn chung thường có kích thước bằng hạt tấm hoặc hạt đậu xanh, nằm ở 1/3 giữa thanh quản, màu trắng hồng, nhẵn bóng, mọng.

Polyp thanh quản thường không thể tự khỏi, chúng ảnh hưởng đến giọng nói, gây khàn hoặc đổi giọng nhất là ở những bệnh nhân bị polyp kích thước lớn. Ngoài triệu chứng khàn giọng, với loại polyp có chân, người bệnh còn có cảm giác vướng ở họng. Nếu càng khác nhổ, polyp sẽ càng trở nên phù nề và giọng khàn đặc nghiêm trojgn hơn.

Một số trường hợp bệnh nhân cũng có triệu chứng hụt hơi, ho khan khi bị polyp dây thanh quản.

Hình ảnh polyp thanh quản

Hình ảnh polyp thanh quản

Polyp thanh quản có phải mổ không?

Tùy theo tình trạng, ảnh hưởng của polyp  thanh quản mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu tình cờ phát hiện polyp, chúng chưa gây nên các biểu hiện rõ rệt thì chưa phải điều trị, người bệnh chỉ cần chú ý vệ sinh họng, súc họng bằng nước muối sinh lý.

Tuy nhiên, ở những bệnh nhân đã bị khàn tiếng, cần điều trị nội khoa và hạn chế nói đến mức tối đa. Nếu phương pháp này không mang đến kết quả, cắt bỏ polyp sẽ được chỉ định.

Cắt polyp dây thanh bằng nội soi hiện đang là phương pháp an toàn, chính xác giúp bệnh nhân hồi phục nhanh. Tuy nhiên, cần thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín để mang đến hiệu quả điều trị.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ cắt polyp thanh quản được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến, phòng mổ vô khuẩn một chiều cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp ca phẫu thuật diễn ra chính xác, hạn chế xâm lấn, chảy máu.

Bệnh nhân cần thăm khám với bác sĩ để được chỉ định phương pháp điều trị phù hợp

Bệnh nhân cần thăm khám với bác sĩ để được chỉ định phương pháp điều trị phù hợp

Để tiết kiệm chi phí cho khách hàng, bệnh viện cũng áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài polyp thanh quản có phải mổ không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 hoặc chát trực tiếp với bác sĩ của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được tư vấn cụ thể.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *