Quy trình mổ viêm xoang bạn cần biết

Mổ viêm xoang là chỉ định cần thiết trong điều trị các bệnh lý viêm mũi xoang không đáp ứng điều trị nội khoa. Vậy cần chuẩn bị những gì khi thực hiện phẫu thuật này. Dưới đây là một số thông tin về quy trình mổ viêm xoang bạn cần biết để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Khi nào viêm xoang cần mổ?

Chỉ định mổ được đưa ra khi viêm xoang mạn điều trị nội khoa tích cực không giảm, hoặc tái phát từ bốn lần/năm trở lên. Triệu chứng viêm gây ảnh hưởng lớn đến lao động – sinh hoạt hoặc đe dọa biến chứng. Chỉ định này cũng được thực hiện với những bệnh nhân viêm xoang polyp mũi, polyp cửa mũi sau, sau đợt cấp của viêm xoang mạn có biến chứng, viêm xoang do nấm, vẹo, gai vách ngăn gây viêm xoang, Conchabullosa cuống mũi, quá phát cuống mũi dưới, xẹp lõm xoang hàm…

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.
Mổ viêm xoang là chỉ định cần thiết trong điều trị bệnh viêm xoang không đáp ứng điều trị nội khoa

Mổ viêm xoang là chỉ định cần thiết trong điều trị bệnh viêm xoang không đáp ứng điều trị nội khoa

Mổ viêm xoang phương pháp nào hiệu quả?

Phẫu thuật nội soi chức năng xoang được tiến hành nhằm đạt mục đích: mở rộng các lỗ thông tự nhiên của các xoang, giúp cho dịch trong xoang được đưa ra hốc mũi qua các lỗ thông tự nhiên, nhờ vào hệ nhầy lông chuyển và chỉnh sửa các bất thường cấu trúc như vẹo vách ngăn, Conchabullosa cuống mũi, quá phát cuống mũi dưới.

Ưu điểm phương pháp phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang:

 • Nhanh chóng loại bỏ hoàn toàn triệu chứng khó chịu do viêm xoang gây nên, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm
 • Phẫu thuật hoàn toàn trong lỗ mũi, ít gây sang chấn, ít chảy máu, không sưng nề, hồi phục sau 2 – 3 ngày
 • Kĩ thuật nội soi tiên tiến giúp bác sĩ nhìn đa chiều, quan sát mọi ngóc ngách trong vi trường phẫu thuật rộng hạn chế tối đa những thương tổn tới các mô lành, loại bỏ triệt để ổ viêm mũi xoang
 • Giảm tối đa nguy cơ biến chứng hậu phẫu.
 • Hiệu quả kinh tế, tiết kiệm thời gian

Quy trình mổ viêm xoang bạn cần biết

Phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang là biện pháp ưu việt để điều trị loại bỏ bệnh viêm xoang hiệu quả

Phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang là biện pháp ưu việt để điều trị loại bỏ bệnh viêm xoang hiệu quả

Phương pháp phẫu thuật nội soi viêm xoang được tiến hành nhanh chóng qua các bước như:

 • Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết người bệnh thăm khám với đội ngũ bác sĩ giỏi để xác định chỉ định có thể phẫu thuật nội soi chức năng mũi xoang hay chưa.
 • Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại.
 • Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết cho cuộc mổ theo chỉ định của bác sĩ.
 • Phẫu thuật chức năng mũi xoang tại bệnh viện Thu Cúc được thực hiện trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều đảm bảo an toàn tuyệt đối hạn chế biến chứng sau mổ.
 • Sau khi hoàn thành phẫu thuật, người bệnh được chăm sóc chu đáo để nhanh chóng hồi phục bởi đội ngũ y tá, điều dưỡng, nhân viên y tế của bệnh viện.
 • Kết thúc dịch vụ, thanh toán các chi phí và ra viện.
Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

 

Lưu ý trước khi phẫu thuật nội soi mũi xoang

 • Nếu bệnh nhân có hút thuốc lá phải nhanh chóng bỏ thói quen này bởi vì những người hút thuốc lá có khả năng có biến chứng sau mổ. Vợ hoặc chồng nếu có hút cũng nên bỏ vì bệnh nhân sẽ hít phải khói thuốc thụ động trong thời gian hồi phục bệnh.
 • Nhịn ăn 6 giờ trước phẫu thuật, nhưng có thể uống nước lọc 2 giờ trước phẫu thuật.
 • Cần thông báo cho bác sĩ biết những thuốc bạn đã và đang sử dụng bởi vì có một số thuốc ảnh hưởng đến quá trình đông máu.

Lưu ý sau khi phẫu thuật

 • Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ tỉnh dậy ở phòng hồi sức, được bác sĩ rút ống nội khí quản ra khỏi miệng. Trong mũi lúc này có hai miếng xốp cầm máu, do đó bệnh nhân chỉ có thể thở được bằng đường miệng. Có thể có một ít máu trong mũi hoặc miệng của bạn. Điều này là bình thường và sẽ hết sau đó.
 • Khi tỉnh hẳn hoàn toàn, bệnh nhân sẽ được chuyển ra phòng bệnh và nằm tại đây vài giờ để theo dõi. Lúc này sẽ có cảm giác mệt, đau ở họng, ngạt mũi và khát nước. Bạn nên khạc ra hết những chất tiết, máu trong miệng.
Liên hệ 1900558896 hoặc chat với bác sĩ BV Thu Cúc để được tư vấn hỗ trợ giải đáp về những quy trình mổ viêm xoang bạn cần biết hoặc đăng ký khám chữa bệnh nhanh chóng.