Tại sao bị nấm tai?

Nấm tai là bệnh lý về tai phổ biến trong các bệnh lý viêm ống tai. Nhất là ở vùng có khí hậu ẩm thấp, điều kiện vệ sinh kém thì bệnh càng dễ tái lại nhiều lần. Xác định nguyên nhân gây bệnh giúp phòng và điều trị bệnh hiệu quả. Vậy tại sao bị nấm tai?

Tại sao bị nấm tai

Bệnh viêm ống tai do nấm có thể diễn biến cấp tính hoặc mạn tính do các loại nấm cơ hội như Candida, Mucoracae, Aspergillus, niger Dermatophytes, và Actinomyces. Nguyên nhân thường gặp là do:

Tại sao bị nấm tai là thắc mắc của khá nhiều người

Tại sao bị nấm tai là thắc mắc của khá nhiều người

+ Dùng các dụng cụ ngoáy tai không đảm bảo, nhiễm bẩn

+ Bệnh nhân đang gặp phải các bệnh khiến hệ miễn dịch suy giảm, bệnh chàm ống tai.

+ Dùng kháng sinh nhỏ tai điều trị bệnh trong thời gian dài

+ Có các chấn thương ở tai

+ Tắm, bơi ở bể bơi không đảm bảo vệ sinh

Ở trong môi trường ẩm ướt như ống tai, nấm là dễ sinh sôi gây ngữa ngáy, đau tai, nặng tai và giảm sức nghe.

Điều trị nấm ống tai như thế nào?

Khi bị nấm ống tai, người bệnh thường được điều trị bằng kháng sinh chống chống dạng bôi tại chỗ và uống tùy theo loại nấm gây bệnh. Đối với bệnh nhân có tiền sử viêm tai giữa, có lỗ thủng màng nhĩ, cần thận trong sử dụng thuốc bôi để tránh ảnh hưởng đến tai.

Điều trị nấm ống tai cần được thực hiện tại các cơ sở y tế bởi để chẩn đoán đúng bệnh cũng như đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, cần có sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, điều trị nấm ống tai được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi, tiêu biểu là bác sĩ chuyên khoa II, Thầy thuốc ưu tú Dương Văn Tiến, bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh các bệnh lý tai mũi họng. Với sự hỗ trợ tốt của hệ thống máy móc hiện đại, trang thiết bị tiện nghi sẽ giúp bệnh nhân hồi phục nhanh, giảm thiểu các biến chứng do nấm ống tai gây nên.

Thăm khám giúp điều trị bệnh hiệu quả

Thăm khám giúp điều trị bệnh hiệu quả

Để phòng tránh nấm tai, cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

+ Không ngoáy tai bằng dụng cụ không đảm bảo, dụng cụ ở nơi công cộng như tiệm cắt tóc.

+ Nấm tai có thể bị lây chéo từ các bệnh lý nhiễm nấm ở mắt, mũi, âm đạo nên cần chú ý đảm bảo vệ sinh, điều trị triệt để các bệnh lý trong cơ thể.

+ Chú ý giữ vệ sinh tai hằng ngày nhất là sau khi bơi lội.

Nếu còn thắc mắc nào về tại sao bị nấm tai, vui lòng liên hệ Bệnh vijen Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *