Thuốc trị polyp mũi

Thuốc trị polyp mũi là những loại thuốc được sử dụng trong điều trị để làm giảm kích thước hoặc loại bỏ các polyp trong mũi. Điều trị bằng thuốc thường là lựa chọn đầu tiên, trong một số trường hợp người bệnh sẽ phải phẫu thuật nhưng đây không phải là giải pháp lâu dài vì polyp có xu hướng tái phát.

 

Sau đây là một số loại thuốc trị polyp mũi thường được sử dụng:

Thuốc corticoid xịt mũi: bác sĩ có thể kê đơn thuốc corticoid xịt mũi cho người có polyp mũi để giảm viêm. Loại thuốc này có tác dụng thu nhỏ kích thước của polyp và loại bỏ chúng hoàn toàn. Các thuốc corticoid xịt mũi phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm fluticasone (Flonase, Veramyst), budesonide (Rhinocort), flunisolide, mometasone (Nasonex), triamcinolone (Nasacort AQ), beclomethasone (Qnasl, Beconase AQ) và ciclesonide (Omnaris, Zetonna).

Bác sĩ có thể kê đơn thuốc corticoid xịt mũi cho người có polyp mũi để giảm viêm

Bác sĩ có thể kê đơn thuốc corticoid xịt mũi cho người có polyp mũi để giảm viêm

Thuốc corticoid dạng uống và dạng tiêm: nếu thuốc corticoid xịt mũi không hiệu quả, bác sĩ có thể kê toa thuốc corticoid dạng uống, chẳng hạn như prednisone. Thuốc corticoid có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với thuốc xịt mũi. Bởi vì thuốc corticoid dạng uống có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng nên lưu ý chỉ sử dụng trong thời gian ngắn theo đúng chỉ định của bác sĩ. Thuốc corticoid dạng tiêm có thể được áp dụng cho những trường hơp polyp mũi quá nghiêm trọng.

Các thuốc trị polyp mũi khác: bác sĩ có thể kê đơn thuốc để điều trị tình trạng viêm mạn tính trong xoang hoặc đường mũi. Ví dụ như thuốc kháng histamin để điều trị dị ứng và thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng mạn tính hoặc tái phát.

Nếu các thuốc trị polyp mũi nêu trên không thể làm thu nhỏ kích thước hoặc loại bỏ polyp mũi, người bệnh có thể sẽ phải phẫu thuật nội soi để cắt các polyp và mổ xoang tạo sự thông thoáng trong mũi xoang, làm giảm khả năng tái phát polyp.

Sau khi phẫu thuật, có thể sử dụng thuốc corticoid dạng xịt để ngăn ngừa tái phát. Bác sĩ cũng khuyên người bệnh nên sử dụng nước muối để rửa sạch, thúc đẩy hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tai mũi họng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh tai mũi họng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiêm trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tai mũi họng cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trở thành một địa chỉ thăm khám, điều trị polyp mũi cũng như nhiều bệnh khác,được khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Bên cạnh đó bệnh viện cũng luôn nỗ lực để mang lại cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.  Để tiết kiệm thời gian và chủ động hơn trong quá trình thăm khám, khách hàng có thể đặt lịch hẹn trước qua email, cửa sổ chat trực tuyến, tổng đài. Nhân viên y tế của bệnh viện sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo và đáp ứng mọi nhu cầu y tế của khách hàng nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và có thắc mắc cần giải đáp về điều trị polyp mũi, xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

tag: polyp mũi là gì, triệu chứng polyp mũi, điều trị polyp mũi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *