Tìm hiểu về bệnh loạn cảm họng

Bệnh loạn cảm họng hay chứng loạn cảm họng là thuật ngữ được dùng để miêu tả tình trạng một người luôn có cảm giác như có dị vật nằm ngang ở cổ họng, khiến mỗi lần nuốt hay cảm thấy khó thở, cứ phải khịt khạc liên tục nhưng khi ho khạc thì không có gì cả.

Người bị loạn cảm họng thường có cảm giác chủ quan là có dị vật mắc ở cổ họng hoặc có khối u phát triển, chèn ép họng.

Người bị loạn cảm họng thường có cảm giác chủ quan là có dị vật mắc ở cổ họng hoặc có khối u phát triển, chèn ép họng.

Bệnh loạn cảm họng là gì và nguyên nhân của bệnh?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn tới chứng loạn cảm họng. Người bị loạn cảm họng thường có cảm giác chủ quan là có dị vật mắc ở cổ họng hoặc có khối u phát triển, chèn ép họng. Tuy nhiên thực tế khi kiểm tra là cổ họng lại không có vấn đề gì.

Triệu chứng của bệnh loạn cảm họng

Triệu chứng chính của bệnh loạn cảm họng chính là cảm giác có dị vật mắc trong họng hoặc khối u phát triển trong họng. Nuốt vướng thường xuất hiện lúc ở bên trái, bên phải, lúc ở ngay dưới hàm rồi dần dần lan xuống cả dạ dày… Bệnh không ảnh hưởng tới việc ăn uống và trong thực tế, đối với một số người, các triệu chứng thậm chí thuyên giảm khi ăn hoặc uống. Loạn cảm họng thường không gây đau. Cảm giác nuốt vướng xuất hiện rõ ràng nhất khi người bệnh nuốt nước bọt suông.

Ai dễ bị bệnh loạn cảm họng?

Bệnh loạn cảm họng có thể xảy ra ở cả nam giới và phụ nữ. Bệnh có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào nhưng phổ biến nhất ở những người trong độ tuổi trung niên.  Số lượng người bị loạn cảm họng được cho là khá nhiều tuy nhiên chưa có con số thống kê cụ thể.

Điều trị bệnh loạn cảm họng như thế nào?

Phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ tin cậy được nhiều người lựa chọn để điều trị bệnh về tai mũi họng.

Phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ tin cậy được nhiều người lựa chọn để điều trị bệnh về tai mũi họng.

Với những người lo sợ có khối u phát triển, chèn ép ở họng (ám sợ ung thư họng) khi bị loạn cảm họng, bác sĩ cần giải thích rõ. Chỉ cần biết bản thân không có vấn đề gì nghiêm trọng như ung thư, người bệnh sẽ hoàn toàn yên tâm.

Đối với những người khác, phương pháp điều trị khác nhau có thể được đề nghị. Ví dụ:

  • Vật lý trị liệu cho các cơ xung quanh cổ họng.
  • Điều trị chứng chảy dịch mũi sau
  • Điều trị trào ngược axit, bao gồm cả thuốc kháng acid và thuốc axit ức chế.
  • Ngừng hút thuốc.
  • Điều trị căng thẳng nếu đây là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn tới sự phát triển của chứng loạn cảm họng.Việc điều trị có thể là sử dụng thuốc chống trầm cảm hoặc liệu pháp nhận thức hành vi.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, chuyên khoa Tai Mũi Họng của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được nhiều người tin tưởng lựa chọn là địa chỉ uy tín để khám chữa các bệnh lý về tai mũi họng.

Để biết thêm thông tin chi tiết và có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

Liên kết: bệnh tim mạch, nhịp tim bình thường, đau nửa đầu bên trai, tai biến mạch máu não

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *