Tìm hiểu về cách chữa bệnh polyp mũi

Bệnh polyp mũi nếu không chữa trị dứt điểm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và làm nặng thêm các bệnh viêm mũi, xoang khácCùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về cách chữa bệnh polyp mũi.

Triệu chứng ban đầu của polyp mũi là đau nhức mũi, chảy dịch...

Triệu chứng ban đầu của polyp mũi là đau nhức mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi liên tục…

Polyp mũi là gì?

Polyp mũi là một khối u lành tính thường gặp trong hốc mũi hình thành từ lớp niêm mạc của mũi hoặc của các xoang. Polyp mũi gây ra các triệu chứng giống như viêm mũi xoang như: nghẹt mũi, khó thở, chảy nước mũi liên tục, thay đổi về khứu giác…

Cách chữa bệnh Polyp mũi

Điều trị nội khoa

Điều trị bằng thuốc là phương pháp thường được sử dụng với trường hợp có một hoặc nhiều polyp mũi nhỏ. Nhưng lưu ý người bệnh không nên tự ý mua thuốc về chữa trị bệnh tại nhà. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà có đơn thuốc điều trị polyp mũi khác nhau. Chính vì thế người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên môn để có đơn thuốc điều trị phù hợp.

Điều trị polyp mũi có thể dùng các loại thuốc xịt mũi chứa corticosteroid sẽ giúp giảm phản ứng viêm, tăng luồng không khí qua mũi và có thể làm teo nhỏ polyp.

* Các thuốc khác dùng điều trị polyp mũi bao gồm:

– Corticosteroids uống. Có thể sử dụng corticosteroid uống hoặc kết hợp với thuốc xịt mũi. Các loại thuốc này nên sử dụng ngắn hạn, không nên lạm dụng, tránh nhờn thuốc, làm bệnh polyp mũi lâu khỏi hơn.

Corticosteroids được sử dụng để điều trị Polyp mũi

Corticosteroids được sử dụng để điều trị Polyp mũi

– Các thuốc chống dị ứng và nhiễm trùng. Ngoài việc điều trị polyp theo thuốc chỉ định của bác sĩ, cần phải kiểm soát thêm tình trạng dị ứng và nhiễm trùng. Có thể sử dụng thuốc kháng histamine sẽ giúp làm bớt nghẹt mũi. Ngoài ra, cần dùng thêm kháng sinh đối với những trường hợp nhiễm trùng cấp ở xoang.

Phẫu thuật

Trường hợp điều trị nội khoa không hiệu quả, thì bác sĩ có thể chỉ định phương pháp phẫu thuật để cắt polyp mũi. Cách phẫu thuật tùy thuộc vào số lượng và vị trí của polyp.

* Các lựa chọn cho phẫu thuật cắt polyp bao gồm:

– Cắt polyp: Phương pháp này được áp dụng với trường hợp polyp nhỏ và đơn độc. Cắt polyp mũi được thực hiện dễ dàng bằng cách dùng một dụng cụ cơ học nhỏ để hút hoặc một máy vi cắt lọc.

Sau khi cắt polyp, phải điều trị tình trạng viêm, thường sử dụng thuốc xịt mũi có chứa corticosteroid hoặc thuốc kháng sinh và thuốc corticosteroid đường uống.

Khi có dấu hiệu bị polyp mũi, nên đi khám và điều trị kịp thời

Khi có dấu hiệu bị polyp mũi, nên đi khám và điều trị kịp thời

– Phẫu thuật nội soi xoang. Phương pháp này không chỉ cắt polyp mà còn mở cả phần xoang nơi polyp thường hình thành. Nếu xoang nghẹt và viêm, cần mở rộng thêm hốc xoang. Bác sĩ sẽ dùng một ống cứng, mỏng có gắn camera gọi là ống nội soi. Do phẫu thuật nội soi chỉ rạch những đường rất nhỏ nên vết mổ sẽ lành nhanh, ít gây đau đớn khó chịu cho người bệnh.

Các phương pháp điều trị polyp mũi cần phải được thực hiện tại các bệnh viện có chuyên khoa Tai Mũi Họng. Với thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi tại các bệnh viện chuyên khoa sẽ giúp loại bỏ sớm bệnh polyp mũi, tránh biến chứng và nguy cơ tái phát.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin về cách chữa bệnh polyp mũi, độc giả có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Website: www. taimuihong.info.vn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *