Trị bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là bệnh phổ biến có thể gặp theo mùa hoặc bị quanh năm. Bệnh viêm mũi dị ứng sẽ làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và sinh hoạt. Dấu hiệu nhận biết và cách trị bệnh viêm mũi dị ứng như thế nào sẽ được chúng tôi cung cấp trong bài viết sau.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm mũi dị ứng

Thay đổi thời tiết hay hít phải khói bếp, bụ bẩn, phấn hoa…là nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng. Bệnh viêm mũi dị ứng thường làm người bệnh thấy cay cay trong mũi, hắt hơi liên tục, cảm thấy ngứa mũi, cay mắt, đỏ mắt và chảy nước mắt.

Khi bị viêm mũi dị ứng, người bệnh còn có cảm giác đau ở vòm hầu họng.

trị viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng có thể khởi phát theo mùa hoặc quanh năm gây khó chịu cho người bệnh

Bệnh viêm mũi dị ứng thành mạn tính có thể bị nghẹt mũi thường xuyên, kèm theo ù tai, nhức đầu. Một số trường hợp viêm mũi dị ứng mạn tính kéo dài có thể gây loạn khứu giác hoặc ngủ ngáy do nghẹt mũi.

Bệnh viêm mũi dị ứng sẽ gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe ngời bệnh. Do nghẹt mũi nên người bệnh phải thở bằng miệng dẫn tới viêm họng. viêm phế quản, hen suyễn. Do đó, để cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe, lấy lại cảm giác thoải mái trong cuộc sống sinh hoạt, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên môn để trị bệnh viêm mũi dị ứng.

Cách trị bệnh viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng có thể điều trị hiệu quả nếu người bệnh phát hiện và chữa trị sớm. Khi mới có những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng, cách tốt nhất là tìm đến bệnh viện có chuyên khoa Tai Mũi Họng.

Trị bệnh viêm mũi dị ứng

Để điều trị viêm mũi dị ứng nhanh chóng người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Tai Mũi Họng

Hiện nay, cách điều trị viêm mũi dị ứng chủ yếu dựa vào việc hạn chế các tác nhân gây bệnh. Người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc kháng histamine, thuốc thông mũi dạng xịt…theo chỉ định của bác sĩ để giảm triệu chứng.

Lời khuyên của các chuyên gia y tế, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về điều trị bệnh viêm mũi dị ứng tại nhà. Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng cụ thể mà có đơn thuốc khác nhau. Nếu dùng không đúng thuốc có thể làm bệnh tiến triển nặng, khó điều trị dứt điểm.

 Bên cạnh việc áp dụng đúng đơn thuốc chỉ định của bác sĩ, chế độ chăm sóc phù hợp cũng góp phần quan trọng giúp trị bệnh viêm mũi dị ứng nhanh chóng. Người bệnh nên thực hiện theo những hướng dẫn sau để cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe.

Nên giữ ấm cơ thể khi thời tiết chuyển mùa, đeo khẩu trang để tránh hít phải bụi bẩn và gió lùa làm bệnh nặng hơn.

Trị bệnh viêm mũi dị ứng

Giữ ấm cho cơ thể, tránh những tác nhân gây bệnh và sử dụng đúng đơn thuốc của bác sĩ sẽ giúp chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng

Thường xuyên sử dụng khẩu trang để tránh những tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, lông vật nuôi, thay đổi thời tiết, khói thuốc lá.

Hạn chế tiếp xúc với hóa chất độc hại. Nếu buộc phải làm việc trong môi trường độc hại thì cần dùng dụng cụ bảo hộ lao động, đeo mặt nạ hoặc khẩu trang cần thiết.

Chú ý vệ sinh mũi thường xuyên. Có thể dùng nước ấm hoặc nước muối sinh lý để nhỏ mũi hàng ngày.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý, ăn nhiều rau xanh và củ quả tươi ngon để bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể. Thường xuyên vận động, thể dục thể thao hàng ngày để tăng cường sức khỏe chống lại các mầm bệnh từ bên ngoài tác động vào cơ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *