Triệu chứng bệnh viêm họng

Nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh viêm họng để điều trị kịp thời là rất quan trọng. Nhiều người thường chủ quan xem nhẹ bệnh viêm họng mà không biết rằng bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như áp xe quanh họng, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm cầu thận hoặc viêm màng ngoài tim.

 

Triệu chứng bệnh viêm họng tùy thuộc vào loại viêm họng (do virus hay vi khuẩn), trong đó triệu chứng thường gặp nhất là đau họng và đau khi nuốt.

Triệu chứng bệnh viêm họng do virus

Triệu chứng bệnh viêm họng do virus thường gặp là đau họng, họng sưng đỏ, ho khan, khàn tiếng...

Triệu chứng bệnh viêm họng do virus thường gặp là đau họng, họng sưng đỏ, ho khan, khàn tiếng…

Đau họng kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như:

 • Họng sưng đỏ
 • Chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi
 • Ho khan
 • Khàn tiếng
 • Đỏ mắt
 • Trẻ em có thể bị tiêu chảy

Một số loại virus thậm chí còn có thể gây ra lở loét đau đớn trong và xung quanh miệng, bao gồm cả môi.

Triệu chứng bệnh viêm họng do liên cầu khuẩn

Amidan sưng đỏ, có những đốm, vệt trắng ở trong họng và hai bên amidan là một trong những triệu chứng bệnh viêm họng do liên cầu khuẩn.

Amidan sưng đỏ, có những đốm, vệt trắng ở trong họng và hai bên amidan là một trong những triệu chứng bệnh viêm họng do liên cầu khuẩn. Hãy đọc thêm khám viêm họng ở đâu tốt

Viêm họng do liên cầu khuẩn gây đau họng, đau khi nuốt và họng sưng đỏ. Những triệu chứng này ở viêm họng do liên cầu khuẩn có xu hướng nghiêm trọng hơn so với viêm họng do virus. Các triệu chứng khác bao gồm:

 • Sốt
 • Cơ thể đau nhức
 • Đau đầu
 • Amidan sưng đỏ, có những đốm, vệt trắng ở trong họng và hai bên amidan
 • Sưng hạch bạch huyết ở mặt trước của cổ
 • Trẻ em cũng có thể bị buồn nôn, nôn và đau bụng.

Bởi vì các triệu chứng bệnh viêm họng do virus và do liên cầu khuẩn tương tự nhau nên rất khó để phân biệt. Tuy nhiên có một quy tắc chung là nếu bị ho kèm theo các triệu chứng ở mũi có nhiều khả năng là viêm họng do virus.

Trong suy nghĩ của nhiều người, viêm họng là một bệnh “nhẹ”, chỉ cần súc họng bằng nước muối có thể khỏi. Điều này đúng nếu viêm họng là do virus và sức đề kháng của người bệnh tốt. Tuy nhiên viêm họng do liên cầu khuẩn, đặc biệt là ở trẻ em, có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Các biến chứng này có thể là viêm tai giữa, áp xe thành họng, viêm cầu thận, viêm khớp, viêm màng tim…

Chuyên khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, hết lòng vì người bệnh.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, hết lòng vì người bệnh. Xem thêm địa chỉ khám viêm họng ở Hà Nội

Lời khuyên của các bác sĩ là khi phát hiện triệu chứng của bệnh viêm họng, tốt nhất nên tới bệnh viện để kiểm tra, xác định rõ nguyên nhân và điều trị hiệu quả.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám chữa bệnh tai mũi họng được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn,giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết và có thắc mắc cần giải đáp về triệu chứng bệnh viêm họng, xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

Tag: bệnh viêm họngbệnh viêm họng hạt, viêm họng hạt mãn tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *