Triệu chứng viêm xoang bướm

Phát hiện sớm các triệu chứng viêm xoang bướm và điều trị kịp thời là rất cần thiết. Bởi vì viêm xoang bướm, nếu để kéo dài, có thể gây ra các vấn đề về thị giác, viêm tai và thậm chí là viêm màng não.

Nhìn chung triệu chứng viêm xoang bướm cũng tương tự như ở các loại viêm xoang khác.

Nhìn chung triệu chứng viêm xoang bướm cũng tương tự như ở các loại viêm xoang khác.

Trước khi tìm hiểu các triệu chứng viêm xoang bướm, cần biết xoang bướm là gì? Xoang bướm nằm sâu ở phía sau mũi, xuất hiện rất sớm ở thai, 17 tuần có thể thấy được xoang bướm. 5 tuổi xoang bướm thấy rõ trên hình ảnh chụp cắt lớp vi tính và đến năm 12 tuổi thì xoang bướm phát triển hoàn chỉnh.

Nhìn chung triệu chứng viêm xoang bướm cũng tương tự như ở các loại viêm xoang khác, bao gồm:

Nghẹt mũi và chảy nước mũi

Theo Trung tâm Y tế của Đại học Maryland (Mỹ), triệu chứng viêm xoang bướm đầu tiên có thể gặp là nghẹt mũi và chảy nước. Tình trạng nghẹt mũi có thể gây tắc nghẽn đường thở, khiến người bệnh không thể thở bằng mũi. Trong nhiều trường hợp người bị viêm xoang bướm còn bị chảy dịch mũi, dịch mũi có màu xanh lá cây hoặc màu vàng. Thông thường đây là phản ứng của cơ thể với tình trạng nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm.

Đau

Một triệu chứng viêm xoang bướm mà người bệnh có thể gặp là đau đầu.

Một triệu chứng viêm xoang bướm mà người bệnh có thể gặp là đau đầu.

Theo Mediline Plus, một triệu chứng viêm xoang bướm khác là đau đầu. Cụ thể người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức ở vùng phía sau mắt hoặc giữa hai mắt, nơi có xoang bướm. Đôi khi triệu chứng gặp phải có thể là đau nhức ở vùng mặt, cơn đau này có thể tiến triển thành đau răng.

Các triệu chứng viêm xoang bướm khác

Theo Mayo Clinic, ho, đau tai, hôi miệng, đau họng, sốt và buồn nôn là triệu chứng khác của viêm xoang bướm. Ho là do sự kích thích của dịch nhầy từ trên mũi xuống  đường hô hấp. Hôi miệng và đau họng là kết quả của hội chứng chảy dịch mũi sau (tình trạng dịch mũi chảy ngược vào họng). Trong khi đó sốt và buồn nôn là những biểu hiện thường gặp của nhiễm trùng. Theo nghiên cứu, các triệu chứng viêm xoang bướm nêu trên có thể kéo dài khoảng 10 ngày.

Trong tất cả các xoang, xoang bướm là xoang nhạy cảm nhất vì kết nối giữa các xoang và dây thần kinh thị giác. Vì thế khi có các triệu chứng nghi ngờ viêm xoang bướm, nên nhanh chóng tới bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tuy nhiện việc chẩn đoán viêm xoang bướm không hề dễ dàng vì đây là xoang nằm sâu nhất trong tất cả các xoang. Bác sĩ có thể sẽ phải lấy mẫu máu hoặc mồ hôi để biết có dấu vết của vi khuẩn hoặc nấm trong xoang hay không. Một cách khác để biết tình trạng của xoang bướm là chụp cắt lớp vi tính.

Khi có các triệu chứng nghi ngờ viêm xoang bướm, nên nhanh chóng tới bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Khi có các triệu chứng nghi ngờ viêm xoang bướm, nên nhanh chóng tới bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Chuyên khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ khám chữa bệnh tai mũi họng được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn,giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi thăm khám và điều trị viêm xoang bướm tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết và có thắc mắc cần giải đáp về triệu chứng viêm xoang bướm, cách điều trị và biện pháp đề phòng, xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Email: Contact@thucuchospital.vn

tag: chữa viêm xoang ở đâu, trị viêm xoang mãn tính, chữa viêm xoang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *