U nang dây thanh là gì?

U nang dây thanh quản hay u nang thanh quản, nang nước dây thanh là sự biến đổi bất thường ở dây thanh với sự xuất hiện của một khối chất nhầy hoặc mủ nằm ở dây thanh được bao bọc bởi một lớp màng có màu trắng đục. U nang dây thanh thường xuất hiện đơn độc, dưới niêm mạc của dây thanh, dọc theo chiều dài của dây thanh, ở 1/3 giữa của một bên dây thanh.

Triệu chứng cảnh báo u nang dây thanh

Khàn tiếng, nhưng không đau là triệu chứng điển hình cảnh báo u nang dây thanh do 2 dây thanh đóng không kín, không đều làm giảm độ rung của dây thanh. Còn mức độ khàn tiếng còn tùy thuộc vào số lượng và vị trí của các nang.

U nang dây thanh cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách

U nang dây thanh cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách

Ngoài ra,một vài trường hợp bệnh nhân bị khàn tiếng đi đôi với cảm giác dị vật đường thở , khiến người bệnh có cảm giác vướng họng, ngang mức vị trí của 2 dây thanh. Cảm giác này làm bệnh nhân cứ cố khạc hoặc là ho.

Điều trị u nang dây thanh hiệu quả

Nang dây thanh thường được chỉ định cắt càng sớm càng tốt so với hạt xơ và nếu để lâu có nguy cơ bị lõm dây thanh tạo giọng “mái” và tạo hạt xơ đối bên do viêm kích ứng.

Để điều trị u nang dây thanh hiệu quả kiêng nói là việc đầu tiên cần làm trong tất cả các trường hợp khàn tiếng, giúp cải thiện chất giọng. Tuy nhiên khàn tiếng do nang nước dây thanh thì khó có thể tự khỏi vì nang nước dây thanh không tự mất đi. Chỉ có một số trường hợp rất hiếm nang nước dây thanh tự teo đi, tuy nhiên rất dễ tái phát do cơ chế sinh bệnh vẫn còn tồn tại.

Triệu chứng cảnh báo u nang dây thanh

Triệu chứng cảnh báo u nang dây thanh

Thông thường nang nước dây thanh được cắt qua nội soi. Tuy nhiên, nang dễ tái phát nếu người bệnh không được cắt bỏ triệt để, cẩn thận. Vì vậy việc lựa chọn địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi thực hiện phẫu thuật U nang dây thanh là cần thiết và quan trọng.

Lưu ý trong điều trị u nang dây thanh

U nang thanh quản là một dạng u nhú lành tính không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, không là ung thư hay tiền ung thư. U nang thanh quản nếu không được chữa trị đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến giọng nói của người bệnh như khản tiếng, khản đặc và mất tiếng.

Muốn điều trị u nang thanh quản hiệu quả, người bệnh cân xác định rõ vị trí nang, kích thước nang. Chính vì thế, người bệnh cần được bác sĩ chuyên khoa giỏi thăm khám với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Ưu điểm điều trị u nang dây thanh tại bệnh viện Thu Cúc

Chuyên khoa Tai mũi họng bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, bác sĩ ngoại khoa có nhiều năm kinh nghiệm từng thăm khám và điều trị các bệnh lý tai mũi họng cho nhiều bệnh nhân cùng  hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao là địa chỉ uy tín thực hiện điều trị phì đại cuốn mũi hiệu quả được nhiều khách hàng tin tưởng. Theo đó, khi bệnh nhân lựa chọn phẫu thuật tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được:

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám và điều trị u nang dây thanh hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thăm khám và điều trị u nang dây thanh hiệu quả

  • Ngay khi khách hàng đặt hẹn thăm khám tại bệnh viện sẽ được sắp xếp thời gian hợp lý. Khi khách hàng tới bệnh viện Thu Cúc thăm khám sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ bạn hoàn tất thủ tục nhanh chóng, rút ngắn thời gian chờ đợi và tiến hành thăm khám và điều trị sớm.
  • Khách hàng lựa chọn thực hiện khám và điều trị u nang dây thanh với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm.
  • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật vô khuẩn khép kín 1 chiều giảm tối đa những rủi ro về nhiễm khuẩn trong quá trình tiến hành phẫu thuật.
  • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo, tư vấn chăm sóc sau mổ cẩn thận giúp rút ngắn thời gian hồi phục hiệu quả.
  • Đặt hẹn nhanh chóng qua tổng đài 1900558896 hạn chế tối đa thời gian chờ đợi
  • Chi phí phẫu thuật hợp lý có áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định.

Ý kiến khách hàng

“Tôi phát hiện bị u nang dây thanh khi thăm khám nội soi tai mũi họng tại bệnh viện Thu Cúc. Sau đó tôi được bác sĩ tư vấn cách chữa trị. Sau một thời gian phẫu thuật nội soi cắt u nang dây thanh bệnh của tôi đã có nhiều tiến triển tốt, đến nay u đã biến mất hoàn toàn. Tôi vẫn theo dõi tại bệnh viện Thu Cúc. Cảm ơn bác sĩ bệnh viện Thu cúc.” – Nguyễn Phương Thảo, 35 tuổi, Hải Phòng
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *