Ưu đãi phẫu thuật cắt amidan và nạo VA bằng plasma tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật cắt amidan và nạo VA bằng plasma được các chuyên gia đánh giá là phương pháp phẫu thuật ưu việt nhất để loại bỏ ổ viêm đảm bảo an toàn cho cả trẻ nhỏ, thời gian thực hiện nhanh, ít đau, gần như không chảy máu và xuất viện nhanh chóng chỉ sau khoảng 1 ngày mổ. Tại thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang áp dụng ưu đãi lớn miễn phí xét nghiệm và lưu viện cho khách hàng đăng kí phẫu thuật cắt amidan, nạo VA bằng phương pháp hiện đại này.

Chuyên khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, phương pháp mổ hiện đại, hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều đạt chuẩn, dịch vụ chu đáo là địa chỉ phẫu thuật cắt amidan, nạo VA an toàn được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Hiện tại, Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng ưu đãi miễn phí xét nghiệm và lưu viện cho khách hàng đăng kí phẫu thuật cắt amidan, nạo VA bằng plasma.

Để đăng kí phẫu thuật hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc chat tư vấn trực tiếp với bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc.

 

Viêm amidan, viêm VA khi nào phải cắt?

Amidan, VA là tổ chức bình thường của con người sinh ra đã có. Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng, viêm amidan không biến chứng là quá trình có lợi cho cơ thể hình thành sự miễn dịch cần thiết. Chúng chỉ trở thành bệnh lý khi tái phát thường xuyên, gây biến chứng.

Viêm amidan rất hay gặp ở trẻ lứa tuổi học đường

Viêm amidan rất hay gặp ở trẻ lứa tuổi học đường

Khi amidan, VA bị viêm đi viêm lại nhiều lần, chúng không những không đảm bảo được vai trò miễn dịch bảo vệ cơ thể mà còn là ổ viêm chứa đầy vi khuẩn vi rút gây bệnh mũi họng. Phẫu thuật cắt amidan, nạo VA tuy không quá phức tạp nhưng phải thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Phẫu thuật cắt amidan, nạo VA được các bác sĩ xem xét trong 4 trường hợp sau:

 • Viêm amidan, viêm VA mạn tính, tái phát nhiều lần, thường trên 5 lần trong năm, điều trị nội khoa tích cực không hiệu quả
 • Amidan, VA quá phát ảnh hưởng đến chức năng ăn, nói, nuốt, ngủ của người bệnh như gây khó nuốt, khó nói, ngủ ngáy, ngưng thở khi ngủ
 • Viêm amidan – VA gây ra các biến chứng tại chỗ như áp xe quanh amidan
 • Viêm amidan – VA gây ra các biến chứng viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm xoang…

Có chỉ định cắt amidan, nạo VA nhưng không thực hiện để lại hậu quả gì?

Bản chất viêm amidan – VA vốn hiền lành nhưng nếu không được xem xét điều trị đúng và kịp thời nhẹ thì gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống, nặng có thể gây ra nhiều biến chứng, thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng.

Viêm amidan có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị đúng

Viêm amidan có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị đúng

Một số biến chứng viêm amidan không được điều trị

 • Biến chứng cục bộ: loét khe amidan, viêm tấy xung quanh amidan, viêm tấy thành bên họng, viêm họng mạn tính…
 • Biến chứng gần: viêm hạch cổ mạn tính, viêm mũi xoang, viêm tai giữa mạn tính, viêm thanh khí phế quản…
 • Biến chứng xa: viêm thận, viêm khớp, nhiễm khuẩn huyết

Một số biến chứng viêm VA nếu không được điều trị

 • Viêm thanh khí phế quản: viêm VA gây những cơn ho khó thở đột ngột về đêm, kèm theo hen xuất hiện mau hơn và nặng hơn
 • Viêm tai giữa do vi khuẩn xâm nhập vào màng nhĩ
 • Viêm hạch gây áp xe
 • Viêm khớp cấp
 • Viêm cầu thận cấp
 • Viêm ổ mắt
 • Ảnh hưởng đến sự phát triển chung của cơ thể

5 ưu điểm phẫu thuật cắt amidan, nạo VA bằng plasma

Phẫu thuật cắt amidan, nạo VA bằng plasma được các bác sĩ đánh giá cao bởi:

Thời gian thực hiện nhanh chóng
Thời gian phẫu thuật cắt amidan bằng plasma chỉ khoảng 30 - 45 phút

Thời gian phẫu thuật cắt amidan bằng plasma chỉ khoảng 30 – 45 phút

So với các phương pháp phẫu thuật cổ điển trước kia, phẫu thuật cắt amidan, nạo VA bằng plasma chỉ mất khoảng 30 – 45 phút. Ưu điểm vượt trội này là do lưỡi dao mỏng, thiết diện dẹt, có thể bẻ cong nên thao tác rất nhanh chóng.

Ít đau, gần như không chảy máu

Plasma có thể cắt đốt và cầm máu dễ dàng ngay trong khi mô, giảm tối đa nguy cơ chảy máu, giúp bệnh nhi gần như không đau đớn.

Ít xâm lấn, tổn thương nhỏ

So với dao điện có nhiệt lượng cắt lên tới 250 – 300 độ C rất dễ gây bỏng sâu thì plasma có nhiệt lượng cắt thấp hơn rất nhiều, chỉ khoảng 65 – 80 độ C mà vẫn đảm bảo loại bỏ triệt để ổ viêm, không gây hại đến các mô lành xung quanh.

Phục hồi nhanh sau phẫu thuật

Vì ít đau, gần như không chảy máu nên người bệnh phục hồi nhanh chóng sau mổ. Bình thường nếu không có vấn đề gì đáng ngại, người bệnh chỉ cần lưu viện khoảng 24 giờ sau mổ.

Chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian, tiền bạc

Phẫu thuật amidan, nạo VA bằng plasma giảm thời gian lưu viện, công chăm sóc hậu phẫu, người bệnh sớm trở lại sinh hoạt bình thường sau mổ, tiết kiệm chi phí, thời gian…

Xem phẫu thuật cắt amidan – nạo VA tại Bệnh viện Thu Cúc