Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không, có chữa được không

Viêm amidan là một trong những bệnh lý tai mũi họng phổ biến hàng đầu thường gặp ở trẻ em và cả ở người lớn. Bệnh không được xem xét điều trị đúng có thể dẫn đến biến chứng tại chỗ, điển hình là viêm amidan hốc mủ và nhiều biến chứng kế cận hay ở xa khác. Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không, viêm amidan hốc mủ có chữa được không là quan tâm của nhiều người.

Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không?

Viêm amidan hốc mủ rất nguy hiểm nếu không được xem xét điều trị đúng

Viêm amidan hốc mủ rất nguy hiểm nếu không được xem xét điều trị đúng

Bình thường amidan hoạt động giống như hàng rào miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh bằng cách sản sinh ra các kháng thể chống lại các vi sinh vật gây bệnh xâm nhập qua đường ăn và đường thở. Tuy nhiên khi bị tấn công ồ ạt bởi các tác nhân gây bệnh, kết hợp với điều kiện thuận lợi là nằm ở giao ngã tư đường ăn đường thở cấu trúc có nhiều khe rãnh nên viêm amidan rất dễ tái phát. Tình trạng tái đi tái lại nhiều lần khiến bệnh tiến triển mạn tính và gây biến chứng tại chỗ, điển hình là tình trạng hình thành hốc mủ.

Viêm amidan hốc mủ là tình trạng amidan bị viêm có ít nhất một hốc (thường là nhiều hốc) trong có mủ bị nhiễm trùng.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.
Viêm amidan hốc mủ gây nhiều khó chịu cho người bệnh

Viêm amidan hốc mủ gây nhiều khó chịu cho người bệnh

Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không? Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây viêm amidan hốc mủ, thường khởi phát do viêm amidan cấp không được điều trị đúng cách tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật tấn công gây bệnh, đặc biệt ở người có sức đề kháng kém.

Theo các chuyên gia, có nhiều loại vi khuẩn có thể gây viêm amidan hốc mủ như H. influenzae, tụ cầu, xoắn khuẩn Vincent đặc biệt là liên cầu khuẩn nhóm A. Đây là loại vi khuẩn đặc biệt nguy hiểm, không chỉ gây viêm họng, viêm amidan chúng còn có thể gây bệnh tự miễn làm tổn thương cầu thận, tim rất nguy hiểm.

Viêm amidan hốc mủ có chữa được không?

Dựa trên thăm khám cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị phù hợp

Dựa trên thăm khám cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị phù hợp

Viêm amidan hốc mủ rất nguy hiểm vì vậy cha mẹ hay bản thân người đã từng bị viêm amidan cần hết sức cẩn thận. Khi có biểu hiện bệnh như sốt, đau rát họng lan đến tai, há miệng dễ dàng thấy 2 amidan sưng đỏ, to có mủ trắng… bạn cần đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám xác định nguyên nhân và xác định chính xác thể bệnh để có hướng điều trị tích cực nhất.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, tốt nhất người bệnh nên tìm đến bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng uy tín để được thăm khám cẩn thận. Thông thường, người bệnh sẽ được xét nghiệm vi sinh bệnh phẩm là chất nhầy họng, mủ trong hốc amidan.

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Viêm amidan hốc mủ có chữa được không? Câu trả lời là có nhưng cần đúng phác đồ và sự tuân thủ hướng điều trị chặt chẽ.

Điều trị viêm amidan hốc mủ có thể là điều trị nội khoa hay phẫu thuật cắt bỏ amidan để loại bỏ hoàn toàn ổ viêm. Dựa vào tình trạng cụ thể cũng như mức độ đáp ứng điều trị thuốc có tiêu diệt được vi khuẩn gây bệnh hay không mà bác sĩ sẽ cân nhắc hướng điều trị phù hợp nhất.

Phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật cắt amidan tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị viêm amidan được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám điều trị và phẫu thuật cắt amidan. Thủ tục tại viện đều được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện cho người bệnh…

Bạn đang tìm hiểu viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không, có chữa được không. Để đăng kí khám điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, bạn đọc vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96 hoặc chat tư vấn trực tiếp miễn phí với Bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất