Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không, có chữa được không

Bị viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không? Bệnh viêm amidan mãn tính có chữa được không? Đây là những vấn đề nhiều người bệnh viêm amidan thắc mắc, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể bạn đọc nên tham khảo.

Viêm amidan mãn tính là gì?

Viêm amidan mãn tính là giai đoạn tiến triển của bệnh viêm amidan do các nguyên nhân sau gây nên:

Viêm amidan cấp không được điều trị: Khi các vi khuẩn, virus tấn công gây nên những đợt viêm amidan cấp. Tuy nhiên, người bệnh viêm amidan cấp không được điều trị đúng cách khiến tình trạng viêm nhiễm kéo dài. Có nhiều loại vi khuẩn gây viêm amidan như: H. influenzae, tụ cầu, xoắn khuẩn Vincent, đặc biệt là liên cầu khuẩn nhóm A.

Viêm amidan mãn tính cần được thăm khám và điều trị kịp thời hiệu quả

Viêm amidan mãn tính cần được thăm khám và điều trị kịp thời hiệu quả

Do các bệnh tai mũi họng gây nên: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, amidan có khả năng sản sinh ra các kháng thể, để bảo vệ và chống lại các vi khuẩn tấn công đường hô hấp trên. Do đó, khi viêm amidan kéo dài có nghĩa rằng vùng tai mũi họng đang có ổ viêm. Dịch viêm thường xuyên được đưa xuống vùng họng gây viêm nhiễm amidan mạn tính.

Do vệ sinh răng miệng kém: Bệnh viêm amidan mãn tính thường gặp ở những người có thói quen vệ sinh răng miệng kém, hoặc không vệ sinh răng miệng gây nên tình trạng nhiễm khuẩn.

Đừng ngại Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc
Hoặc
Để được tư vấn khám viêm amidan mãn tính miễn phí.

Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không?

Khi bệnh tiến triển thành viêm amidan mạn tính, nếu không được điều trị kịp thời đúng cách, người bệnh có thể gặp phải các biến chứng nguy hại ảnh hưởng sức khỏe như:

  • Biến chứng toàn thân: Viêm amidan do liên cầu tan huyết nhóm A gây nên có thể dẫn đến viêm cầu thận cấp, thấp khớp, thấp tim…
  • Biến chứng vùng kề cận: Viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm xoang mũi…
  • Biến chứng tại chỗ: Viêm amidan cấp không được điều trị, nhiễm khuẩn sẽ lan dần và tạo mủ bao quanh amidan dẫn đến biến chứng viêm tấy và áp xe quanh amidan. Bệnh nhân đau lên tai, nuốt đau, há miệng cũng khó khăn.

Viêm amidan mạn tính có chữa được không?

Về mặt y khoa, viêm amidan mãn tính hoàn toàn có thể chữa được. Tuy nhiên, người bệnh cần phải có hướng điều trị viêm amidan mãn tính thật sự đúng đắn thì mới có thể giải quyết căn bệnh này dứt điểm.

Trước đây, chữa viêm amidan mãn tính thường sử dụng 2 phương pháp chính là:

Người bệnh viêm amidan cần điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Người bệnh viêm amidan cần điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

  • Điều trị nội khoa bằng thuốc: Mặc dù được rất nhiều người ưa thích nhưng trên thực tế, cách làm này hầu như không có hiệu quả. Thậm chí có thể gây ra các biến chứng với sức khỏe do tác dụng phụ của thuốc.
  • Phẫu thuật cắt amidan: Đây là phương pháp cuối cùng khi amidan bị viêm nhiễm kèm theo các dấu hiệu ác tính. Tuy vậy, nếu ở giai đoạn mãn tính, điều trị nội khoa tích cực không có hiệu quả, người bệnh tiếp tục tái phát bệnh, hoặc viêm amidan mãn tính gây biến chứng, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt amidan.

Hiện nay, có nhiều phương pháp cắt amidan trong đó, cắt amidan bằng dao plasma được coi là giải pháp tối ưu giúp loại bỏ hoàn toàn ổ viêm amidan. Cắt amidan bằng dao plasma được đánh giá là phương pháp hiện đại nhất hiện nay.  Về bản chất plasma là một đám mây dẫn điện được tạo ra khi năng lượng sóng radio (RF) tiếp xúc với mô tế bào và làm cho mô bị phân hủy. Đám mây dẫn điện này bao gồm hơi nước và các hạt tích điện gọi là ion, cho phép truyền năng lượng ở mức thấp nhờ đó:

Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn về viêm amidan mạn tính miễn phí.
Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị viêm amidan mạn tính hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị viêm amidan mạn tính hiệu quả

  • An toàn, hạn chế tối đa các tổn thương, không ảnh hưởng tới các cơ quan tổ chức gần kề amidan.
  • Ít đau, hầu như không chảy máu, không lo biến chứng khi thực hiện cắt amidan.
  • Thời gian phẫu thuật nhanh chóng, khoảng 30 – 45 phút, hạn chế lượng thuốc mê phải sử dụng, an toàn cho sức khỏe người bệnh.
  • Người bệnh có thể ra viện trong vòng 24 giờ, mau chóng phục hồi, sớm quay lại với công việc, học tập và sinh hoạt bình thường.

Nhờ công nghệ dao plasma, phẫu thuật cắt amidan trở nên nhẹ nhàng, ít biến chứng, đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh, đặc biệt là với các trường hợp bệnh nhân  nhỏ tuổi. Dao plasma giúp hạn chế vấn đề chảy máu rất hữu hiệu và giúp bệnh nhi hầu như không đau đớn.

Hiện nay, tại Bệnh viện Thu Cúc, phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma được áp dụng rộng rãi và nhận được sự đánh giá cao từ đông đảo người bệnh.

Bạn đang tìm hiểu viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không. Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt: Miễn phí tiền xét nghiệm và tiền lưu viện cho các người bệnh lựa chọn phẫu thuật cắt amidan – nạo VA bằng dao plasma, giúp tiết kiệm tối đa chi phí và an tâm điều trị. Gọi ngay 1900 5588 96 để đăng ký nhận ưu đãi, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

taimuihong.info.vn

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất