Viêm amidan quá phát là gì?

Viêm amidan quá phát là gì và cách điều trị viêm amidan quá phát như thế nào là vấn đề nhiều người bệnh băn khoăn. Dưới đây là một số thông tin hữu ích bạn đọc nên tham khảo để hiểu rõ hơn về bệnh lý này.

Viêm amidan quá phát là gì?

Viêm amidan quá phát là một trong những chứng viêm amidan mà bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc phải. Khi ở vào giai đoạn bệnh này, bệnh nhân sẽ phải chịu đựng các triệu chứng có mức độ khó chịu gấp nhiều lần so với thông thường khiến người bệnh khó chịu, mệt mỏi.

Viêm amidan quá phát diễn biến theo nhiều hướng phức tạp với nhiều mức độ bệnh khác nhau cụ thể như:

Viêm amidan quá phát là giai đoạn bệnh biến chứng nghiêm trọng cần được điều trị kịp thời hiệu quả

Viêm amidan quá phát là giai đoạn bệnh biến chứng nghiêm trọng cần được điều trị kịp thời hiệu quả

  • Thể viêm amidan quá phát A1: Đây là thể bệnh mà amidan to tròn, phần cuống gọn. Bề ngang của amidan nhỏ hơn hoặc có thể chỉ bằng 1/4 khoảng cách giữa chân 2 trụ trước của amidan.
  • Thể viêm amidan quá phát A2: Đặc điểm chính của thể bệnh này là amidan to tròn như ở thể A1. Còn chiều ngang của amidan sẽ nhỏ hơn
  • hoặc chỉ bằng 1/3 khoảng cách giữa chân 2 trụ trước amidan.
  • Thể viêm amidan quá phát A3: Ở thể bệnh này, bề ngang của amidan nhỏ hơn hoặc có thể chỉ bằng 1/2 khoảng cách giữa chân 2 trụ trước amidan.
Hãy chát trực tiếp với bác sĩ Thu Cúc ở góc dưới màn hình
Hoặc
Để được tư vấn khám chữa bệnh miễn phí.

Điều trị viêm amidan quá phát như thế nào?

Đối với tình trạng viêm amidan quá phát việc sử dụng các loại thuốc thông thường để điều trị thường không đạt được hiệu quả như mong đợi. Bởi ở giai đoạn này, các triệu chứng đã phát triển và thể hiện ở mức độ nghiêm trọng. Lúc này bệnh nhân cần được xem xét để điều trị bằng phương pháp phẫu thuật cắt amidan.  Hiện nay có nhiều phương pháp phẫu thuật cắt amidan trong đó phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma được xem là ưu việt nhất. Kỹ thuật sử dụng đầu dò thông minh cùng với nguồn nhiệt thấp plasma kết hợp với kính soi điện tử hiện đại, tiến hành truy tìm, đánh tan ổ dịch và tế bào viêm nhiễm, phương pháp ít gây đau cho người bệnh.

Phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma là giải pháp điều trị viêm amidan quá phát hiệu quả

Phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma là giải pháp điều trị viêm amidan quá phát hiệu quả

Cắt amidan bằng công nghệ plasma là một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nay. So với dao điện (có nhiệt lượng 250 – 300 độ C) rất dễ gây bỏng sâu thì dao plasma vượt trội hơn hẳn (nhiệt lượng chỉ ở mức 65 – 90 độ C) nhưng vẫn đảm bảo loại bỏ triệt để tổ chức amidan viêm nhiễm đồng thời đảm bảo an toàn, giảm thiểu các biến chứng trong quá trình mổ.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ chuyên khám chữa các bệnh về tai mũi họng uy tín. Phẫu thuật cắt amidan tại bệnh viện được tiến hành trực tiếp với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, hệ thống phòng bệnh vô khuẩn, trang thiết bị y tế dành cho phẫu thuật vô trùng tuyệt đối, giúp mang lại sự an toàn, không gây nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Chi phí phẫu thuật tại viện có áp dụng thanh toán bảo hiểm theo quy định phù hợp với mọi đối tượng người bệnh.

Liên hệ 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp băn khoăn hoặc đăng ký khám và phẫu thuật điều trị viêm amidan quá phát hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc.

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất