Viêm amidan và cách chữa như thế nào?

Trong một số trường hợp, viêm amidan có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, không ít trường hợp viêm amidan gây khó chịu, biến chứng do không được xem xét điều trị đúng. Vậy viêm amidan và cách chữa như thế nào? Thông tin bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn đọc. 

Viêm amidan và cách chữa hiệu quả nhanh không biến chứng

Viêm amidan và cách chữa bệnh như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là loại viêm amidan là cấp hay mạn tính.

  • Viêm amidan cấp: viêm amidan cấp thường được điều trị như một viêm họng đỏ cấp. Bác sĩ có thể xem xét đến việc điều trị triệu chứng bằng các thuốc kháng viêm, giảm đau, hạ sốt, thuốc làm lỏng chất nhầy, thuốc điều trị giảm ho. Người bệnh có thể nhỏ mũi, súc họng bằng nước muối ấm, dung dịch sát khuẩn…
  • Viêm amidan mạn tính: thường được xem xét cắt amidan.

Phẫu thuật cắt amidan được xem xét chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Viêm amidan tái phát nhiều lần trên năm, khoảng trên 5 lần/ năm và điều trị tích cực nội khoa không khỏi
  • Amidan quá phát gây biến chứng, ảnh hưởng đến chức năng nói, nuốt, ngủ và gây ra các biến chứng tạo chỗ, biến chứng kế cận hay toàn thân như áp xe quanh amidan, viêm tai giữa, viêm thanh quản, viêm xoang, viêm phế quản…

Ưu điểm điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật amidan tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật amidan tại Bệnh viện Thu Cúc

Viêm amidan nếu không được xem xét điều trị đúng có thể gây những biến chứng phức tạp, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Chính vì vậy, ngay khi thấy các dấu hiệu viêm amidan như mệt mỏi, nhức đầu, chán ăn, nuốt đau, nuốt vướng, cảm giác đau trong họng, thở khò khè… người bệnh cũng như người nhà phải đưa trẻ bệnh đến bệnh viện để bác sĩ khám và đưa ra hướng điều trị bệnh tốt nhất.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những đơn vị y tế uy tín trong phẫu thuật cắt amidan bằng công nghệ plasma. Đây là phương pháp điều trị amidan mạn tính được đánh giá là ưu việt nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng sóng năng lượng từ tần số radio để phá hủy các mô bị viêm với nhiệt độ phù hợp, nên không gây bỏng. Đồng thời dao plasma có thể cắt, đốt và cầm máu dễ dàng ngay trong khi mổ, giảm thiểu tối đa nguy cơ chảy máu, giúp bệnh nhi hầu như không đau đớn. Thời gian thực hiện phẫu thuật cũng chỉ khoảng 30 phút, người bệnh có thể xuất viện sau 24 giờ và trở lại sinh hoạt bình thường trong vài ngày. Đặc biệt, bệnh viện còn áp dụng ưu đãi miễn phí xét nghiệm và lưu viện, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho người bệnh.

Viêm amidan được hiểu như thế nào?

Viêm amidan được hiểu như thế nào?

Viêm amidan được hiểu như thế nào?

Amidan là khối bạch huyết thuộc vòng Waldeyer của vùng họng, chúng nằm ở ngã tư giữa đường ăn và đường thở,  kết hợp với bản chất cấu trúc amidan có nhiều khe hốc, là nơi vi khuẩn dễ trú ẩn và phát triển nên rất dễ bị viêm.

Viêm amidan cấp là viêm sung huyết hoặc xuất tiết hoặc viêm mủ của amidan khẩu cái, thường do vi rút hoặc vi khuẩn gây nên. Viêm amidan mạn là tình trạng viêm đi viêm lại của amidan, là bệnh rất hay gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về viêm amidan và cách chữa bệnh. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

https://taimuihong.info.vn/

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất