Viêm họng hạt là gì?

Khác với viêm họng thông thường, viêm họng hạt lại có những dấu hiệu bệnh lý riêng cần phân biệt để điều trị đúng bệnh cũng như phòng tránh hiệu quả. Vậy viêm họng hạt là gì?

Viêm họng hạt là gì?

Viêm họng hạt là tình trạng viêm nhiễm liên tục, kéo dài của niêm mạc vị trí vùng hầu họng. Vì thế mà các mô lympho ở thành sau họng hình lên gây khó chịu cho bệnh nhân.

Khi bị viêm họng hạt, người bệnh có các dấu hiệu như:

Viêm họng hạt là gì? Điều trị như thế nào là thắc mắc của khá nhiều người

Viêm họng hạt là gì? Điều trị như thế nào là thắc mắc của khá nhiều người

+ Họng có nhiều chấm, hạt với các kích thước lớn nhỏ tủy vài tình trạng bệnh.

+ Người bệnh có cảm giác vướng, mắc và ngứa ngáy ở cổ họng

+ Có dấu hiệu ho khan tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Ngoài ra, người bệnh có thể cảm thấy đau rát cổ họng khi bị viêm họng hạt.

Viêm họng hạt điều trị phức tạp hơn các loại viêm họng thông thường. Do vậy, cần có biện pháp điều trị và dự phòng sớm để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt.

Xử trí viêm họng hạt như thế nào?

Khi có dấu hiệu viêm họng hạt, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để thăm khám. Thông qua thăm khám thực thể, nội soi tai mũi họng, bác sĩ sẽ đánh giá chính xác mức độ bệnh đồng thời chỉ định các phương phap điều trị hiệu quả nhất. Hiện có nhiều cơ sở điều trị viêm họng hạt trong đó Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín nhận được sự tin tưởng từ phía người bệnh. Đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm hỗ trợ tốt quy trình khám chữa bệnh. Bệnh viện cũng xây dựng mức phí khám chữa bệnh hợp lý và thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ giúp tiết kiệm chi phí chi khách hàng.

Thăm khám giúp phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả

Thăm khám giúp phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả

Để hỗ trợ điều trị viêm họng hạt, người bệnh cần giữ gìn vệ sinh mũi họng sạch sẽ bằng cách súc họng, nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý, tránh la hét lớn, nói nhiều. Chú ý ăn uống, lựa chọn các thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa, tránh thức ăn cứng, sắc làm niêm mạc tổn thương nghiêm trọng hơn.

Nếu còn thắc mắc nào về viêm họng hạt là gì, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *