Viêm tai giữa ở người lớn

Không chỉ trẻ em, người lớn cũng mắc chứng bệnh viêm tai giữa. Viêm tai giữa ở người lớn tuy không nguy hiểm nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng khó lường và khả năng bình phục khó hơn so với trẻ em.

Viêm tai giữa là tình trạng viêm toàn bộ hệ thống hòm nhĩ và xương chũm, khi bệnh phát nặng có thể gây thủng màng nhĩ, liệt thần kinh mặt, viêm xương chũm, điếc không phục hồi,…

Các triệu chứng viêm tai giữa ở người lớn

Khác với trẻ em, chứng viêm tai giữa ở người lớn dễ dàng phát hiện hơn khởi đầu là đau tai, sau đó chảy nước tai và sức nghe giảm, ù tai, chóng mặt, khó ngủ, đột nhiên sốt cao,..

Viêm tai giữa ở người lớn

Viêm tai giữa gây cảm giác mệt mỏi mất tập trung

Tuy nhiên viêm tai giữa có nhiều cấp độ phát triển, vì vậy để đảm bảo phát hiện chính xác bệnh cũng như mức độ phát triển của bệnh cần sự trợ giúp của các bác sỹ chuyên khoa, vùng tai giữa nằm khuất sau màng nhĩ nên không thể nhìn thấy trực tiếp bằng mắt thường, phải có các thiết bị hiện đại hỗ trợ như kính hiển vi soi tai, nội soi tai.

Cách phòng chứng viêm tai giữa ở người lớn

Tai mũi họng có mối liên kết chặt chẽ với nhau, bệnh viêm tai giữa cũng có nguyên nhân từ các chứng bệnh về mũi và họng, chính vì vậy người bệnh cần phát hiện bệnh sớm các ổ viêm vùng mũi họng như nạo VA, tránh ngoáy tai quá sâu hay sử dụng vật cứng.

Viêm tai giữa ở người lớn

Vệ sinh tai đúng cách tránh để vi khuẩn có cơ hội xâm nhập

Ngoài ra, cần cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, không nghe âm thanh quá lớn, hạn chế sử dụng tại nghe, không nên bơi lội khi tai có dấu hiệu đau, tránh khói thuốc lá và giữ tai luôn khô sạch, sau khi tắm nên dùng bông lau khô tai…

Cách điều trị chứng viêm tai giữa ở người lớn

Điều trị nội khoa là phương pháp chủ yếu đối với chứng viêm tai giữa ở người lớn. Trường hợp màng nhĩ không bị thủng có thể dùng thuốc nhỏ tai, không nên bơm hay rửa tai.

Trường hợp màng nhĩ đã bị thủng có thể nhỏ tai trong 3 – 4 ngày đầu (loại không độc cho tai) để ngăn chặn sự khô mủ tại thành các bưng mủ làm bít dẫn lưu, sau đó rửa bằng nước muối có nồng độ 0,9%.

Viêm tai giữa ở người lớn

Đi khám chuyên khoa để bảo vệ tai tốt nhất

Nếu điều trị nội khoa tối ưu không mang lại kết quả khả quan và bệnh nhân có dấu hiệu biến chứng bệnh thì có thể cần đến phẫu thuật hòm nhĩ, khoét xương chũm.

Phát hiện sớm bệnh, nhanh chóng đi khám bác sỹ và thực hiện đúng những chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa và cách an toàn nhất cho sức khỏe của bạn.

Hiện nay, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ chuyên gia hàng đầu về tai mũi họng, có nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội, đảm bảo chăm sóc người bệnh một cách chuyên nghiệp, không chỉ điều trị bệnh dứt điểm mà còn giúp người bệnh hiểu sâu về phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hê:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.383.55555

Hotline     : 0904 97 0909

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 96

Email: Contact@thucuchospital.vn

 

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *