Viêm tai xương chũm có nguy hiểm không?

Viêm tai xương chũm là bệnh lý ở tai giữa diễn biến thành viêm xương chũm. Do chưa có nhiều thông tin về bệnh nên không ít người thắc mắc viêm tai xương chũm có nguy hiểm không, điều trị như thế nào. Để được giải đáp về thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Viêm tai xương chũm là gì?

Đây là bệnh lý của tai giữa do vi khuẩn tấn công qua lớp niêm mạc hòm tai, các thông bào xương chũm và diễn tiến thành viêm xương chũm.

Bệnh gặp phải nhiều hơn ở trẻ em dưới 5 tuổi với những dấu hiệu đặc trưng là viêm mũi họng và viêm tai, có sốt và những biểu hiện như nôn mửa, co giật, gáy cứng. Ở tai, có thể thấy mủ đặc và nhiều, tai đau tăng, lan xuống cả cổ và nửa bên đầu.

Viêm tai xương chũm có nguy hiểm không là thắc mắc của khá nhiều người

Viêm tai xương chũm có nguy hiểm không là thắc mắc của khá nhiều người

Nếu không xử trí đúng cách, bệnh có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến thính lực, sức khỏe của bệnh nhân về lâu dài.

Vậy viêm tai xương chum có nguy hiểm không?

Một trong những mỗi đe dọa nguy hiểm của viêm tai xương chũm mạn tính phải kể đến là viêm tai xương chũm hồi viêm. Trong quá trình mắc bệnh mạn tính, đây là đợt viêm cấp tiềm ẩn những nguy cơ báo động như viêm màng não, áp xe não, viêm tĩnh mạch bên… ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, thậm chí tính mạng người bệnh.

Khi xương chũm bị viêm thường có một chất là cholesteatoma có khả năng ăn mòn và có thể gây nên các biến chứng nội sọ nguy hiểm.

Mặt khác, khi bị viêm tai xương chũm, người bệnh có nguy cơ cao mắc các bệnh nhiễm khuẩn lây truyền như sởi, quai bị, tiểu đường…

Do vậy, điều trị bệnh ngay từ giai đoạn sớm giúp hạn chế các biến chứng bệnh nguy hiểm. Việc cơ bản là phát hiện và điều trị đúng bệnh, cải thiện triệu chứng, tránh để biến chứng viêm tai.

Thăm khám và điều trị bệnh sớm giúp hạn chế được các biến chứng nguy hiểm

Thăm khám và điều trị bệnh sớm giúp hạn chế được các biến chứng nguy hiểm

Đối với điều trị nội khoa, người bệnh được dùng thuốc kháng sinh, chống viêm và hạn sốt, giảm đau. Một số trường hợp phải làm phẫu thuật để điều trị.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, viêm tai xương chũm được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Có chức năng cả về điều trị nội khoa và phẫu thuật, người bệnh sẽ được điều trị với phương pháp phù hợp nhất, giúp bệnh hồi phục nhanh và giảm thiểu các biến chứng sức khỏe.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài viêm tai xương chũm có nguy hiểm không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *