Viêm VA có nên nạo không?

Viêm VA là bệnh rất thường gặp và gây nhiều phiền toái cho trẻ, đặc biệt khi có tình trạng sốt cao, đau rát họng, khó nuốt, khó thở… qua các đợt viêm cấp tính. Trẻ bị viêm VA có nên nạo không là thắc mắc của rất nhiều cha mẹ.

Viêm VA có nên nạo không?

VA là một khối lympho nằm ở góc vòm, thuộc vòng bạch huyết Waldeyer của họng mà bình thường mọi trẻ đều có. Bình thường, VA chỉ dày khoảng 2 mm, không gây cản trở đường hô hấp nhưng khi tổ chức này bị viêm và quá phát sẽ  biến thành những khối to gọi là viêm VA hay viêm sùi vòm, viêm họng mũi, viêm amidan vòm…

Nạo VA cần được xem xét khi viêm VA tái phát nhiều lần trên năm, gây biến chứng

Nạo VA cần được xem xét khi viêm VA tái phát nhiều lần trên năm, gây biến chứng

Viêm VA có nên nạo không là băn khoăn của không ít cha mẹ có con bị viêm VA. Chị Thu Trang (Hà Nội) có con 7 tuổi thường bị viêm VA chia sẻ: “Con nhà mình rất hay bị tái phát viên VA, nhất là khi thời tiết thay đổi. Mỗi đợt như vậy là cháu lại sốt cao, có những lúc lên tới 40 độ C, nước mũi chảy cả ở hai bên, ho sặc… Bác sĩ cũng có khuyên gia đình nên cho trẻ nạo VA nhưng thực sự mình vẫn còn khá phân vân vì không biết nạo VA xong trẻ có bị biến chứng hay ảnh hưởng đến giọng nói gì không”.

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, lo lắng của cha mẹ có con nhỏ bị viêm VA là hoàn toàn dễ hiểu bởi với nhiều cha mẹ, việc động dao kéo phẫu thuật với trẻ nhỏ là không nên. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng nhấn mạnh, viêm VA mạn tính không được điều trị tích cực đúng có thể gây biến chứng viêm tai giữa, viêm thanh khí, phế quản, viêm hốc mắt, áp xe thành họng, biến chứng toàn thân gây chậm phát triển thể chất, rối loạn tiêu hóa…

Trẻ cần được xem xét nạo VA trong các trường hợp sau:

  • Viêm VA tái phát nhiều lần trên năm, thường trên 5 lần, điều trị nội khoa tích cực không có tác dụng
  • Viêm VA gây những biến chứng viêm tai, viêm thanh khí phế quản…
  • Viêm VA quá phát ảnh hưởng đến hô hấp, phát âm…

Phương pháp nạo VA nào là ưu việt nhất?

Thực tế, nạo VA là một thủ thuật không quá phức tạp và có thời gian thực hiện tương đối nhanh. Hiện nay, có nhiều phương pháp phẫu thuật cắt amidan, nạo VA được thực hiện tại các bệnh viện trong đó nạo VA bằng công nghệ plasma được các chuyên gia đánh giá là phương pháp điều trị viêm VA mạn ưu việt nhất.

Nạo VA bằng công nghệ plasma có rất nhiều ưu điểm như thời gian thực hiện nhanh nhờ dao plasma có thiết diện mỏng, sắc, trẻ nhỏ gần như không chảy máu và rất ít đau. Thời gian hồi phục sau nạo VA cũng rất ngắn, bình thường chỉ sau khoảng 24 giờ người bệnh có thể xuất viện.

Chọn bệnh viện nào phẫu thuật nạo VA?

Một trong những bệnh viện đi đầu trong ứng dụng công nghệ mới nạo VA bằng dao plasma là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với đội ngũ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, bệnh viện đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh.

Trẻ nhỏ nạo VA tại Bệnh viện Thu Cúc được đảm bảo an toàn. Trước khi phẫu thuật nạo VA, trẻ sẽ được bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh, các bệnh lý toàn thân đi kèm, đảm bảo đủ điều kiện nạo VA. Quá trình hội chẩn của bác sĩ sẽ giúp các bác sĩ nhận định tình hình, những thuận lợi, khó khăn khi mổ để có thể ứng phó kịp thời.

Nạo VA tại phòng mổ vô khuẩn 1 chiều, Bệnh viện Thu Cúc

Nạo VA tại phòng mổ vô khuẩn 1 chiều, Bệnh viện Thu Cúc

Nạo VA cho trẻ tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn 1 chiều, đảm bảo an toàn cho trẻ, tránh biến chứng hậu phẫu, đảm bảo hồi phục nhanh. Các y tá, điều dưỡng tại viện rất nhiệt tình, sẵn sàng chăm sóc, hỗ trợ người bệnh 24/24.

Hiện tại, Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng ưu đãi miễn phí xét nghiệm và lưu viện cho người bệnh đăng kí phẫu thuật cắt amidan, nạo VA bằng công nghệ plasma, tiết kiệm tối đa chi phí cho người bệnh.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giải đáp viêm VA có nên nạo không và một số thông tin liên quan. Để đăng kí phẫu thuật nạo VA, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

ĐThanh toán bảo hiểm - Bảo hiểm bảo lãnh.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ vô khuẩn một chiều

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết  bị y tế và kỹ thuật mổ hiện đại

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ nhanh chóng

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu chu đáo

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ 1900558896 để biết chi tiết.
Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất